Thứ Năm, 8 tháng 8, 2019

Xuất khẩu của China tăng mạnh bất chấp chiến tranh thương mại, chứng khoán Mỹ nhất tề phục hồi, Dow Jones tăng gần 400 điểm

Chỉ số làng nhàng công nghệ Dow Jones đóng cửa phiên tăng 371,12 điểm, tương đương 1,4% lên 26.378,19 điểm. S&P 500 tăng 1,9% chốt phiên với 2.938,09 điểm, trong khi Nasdaq Composite tăng 2,2% lên 8,039,16 điểm.

Đà tăng của phiên này đã giúp các chỉ số bình phục đầy đủ sự sụt giảm trong khoảng phiên hôm thứ Hai. Chỉ số Dow và S&P 500 giảm gần 3% vào ngày hôm đó, trong khi Nasdaq giảm 3,5%. Các chỉ số đạt lớn nhất loạt mức thấp trong tuần tham gia thứ Tư sau đó đã phục hồi mạnh.

Đến hết thứ Năm, S&P 500 và Nasdaq tuần tự tăng 0,2% và 0,4% trong tuần. Chỉ số Dow chỉ giảm 0,4%.

Xuất khẩu của Trung Quốc tăng mạnh bất chấp chiến tranh thương mại, chứng khoán Mỹ đồng loạt hồi phục, Dow Jones tăng gần 400 điểm - Ảnh 1.

Tình tiết của Dow Jones từ ngày 31/7 đến 8/8.

Cũ kĩ phiếu lực lượng kĩ nghệ dẫn đầu mức tăng của phiên này, tăng 2,9%. AMD là cũ kĩ phiếu có cốt truyện tốt nhất trong lĩnh vực này, tăng 16,2% khi các nhà đầu tư cũ rích hứng khởi đối với việc sản xuất chip thế hệ thứ nhì cho các trọng tâm dữ liệu.

Cổ hủ phiếu của Disney cũng đóng góp tham gia đà tăng, tăng 2,3% sau khi một nhà phân tích của Credit Suisse nâng hạng cổ hủ phiếu của "gã kếch xù" này từ "trung lập" lên "nổi bật". Nhà phân tích kỳ vọng rằng công ty sẽ có một buổi ra mắt thắng lợi phục vụ online Disney +.

Lợi tức trái phiếu ngân khố 10 năm được giao dịch ở mức 1,72% sau khi giảm xuống dưới 1,6% trong phiên trước đây. Tại Đức, trái khoán 10 năm quay lại mức -0,5% sau khi trượt xuống mức thấp kỷ lục là -0,6% trong phiên lúc trước. Cốt truyện tích cực của thị trường trái khoán thế giới diễn ra khi Reuters đưa tin Đức đang cân nhắc tạo ra trái khoán để tài trợ cho kế hoạch bảo kê khí hậu.

Trái phiếu toàn cầu giảm mạnh vào thứ Tư khi các nhà đầu tư đổ xô tìm kiếm những loại tài sản an ninh hơn do run sợ về nền kinh tế toàn cầu.

Số liệu kinh tế khả quan của TQuốc đã giúp tâm lý Phường Wall dịu lại. TQuốc cho nhân thức xuất khẩu của nước này tăng 3,3% so với cùng kỳ năm rồi. Bên cạnh đó, các nhà kinh tế nhập cuộc dò la của Reuters dự định ​​xuất khẩu sẽ giảm 2%.

Tin tức về dữ liệu này giúp chứng khoán châu Á đồng loạt đi lên. Shanghai Composite tăng 0,9% khi mà Nikkei 225 tăng 0,4%.

Các chủ đầu tư cũng theo dõi sát sao cốt truyện của đồng quần chúng. # tệ. Nhà băng trung ương China (PBOC) đã tạo lập tỷ giá tham chiếu chính thức cho đồng bạc China ở mức 7.0039 NDT/1 USD tham gia thứ Năm - mức yếu nhất kể từ ngày 21/4/2008. Dẫu vậy, tỷ giá tham chiếu mới vẫn cao hơn mức hoạt động mua bán dự đoán, nên tâm lý lo ngại đã dịu lại.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét