Follow on FaceBook

Thứ Hai, 26 tháng 8, 2019

Xu hướng sống tại vi la sinh thái lên ngôi

Giữa nhịp sống nhộn nhịp của phường thị, việc sở hữu một chốn ổn định gia đình theo xu hướng nghỉ dưỡng hòa cùng với tự nhiên đang trở thành khuynh hướng chắc chắn phong cách sống mang "chất" riêng của các đối tượng mua hàng thượng lưu hiện thời.

"Thủ phủ" vi la huyện 9 với diện mạo mới

Trong những năm vừa qua, hoạt động mua bán nhà ở tại thị xã 9 - nơi được ví như "thủ phủ" về vi la, nhà xã của Tp.HCM chưa bao giờ hạ nhiệt. Không khó để lý giải cho yếu tố này, bởi BĐS có khuynh hướng tăng giá theo tiến độ hoàn thiện của cơ sở cơ sở, trong khi khu Đông đang trên đà tạo ra cơ sở vật chất tốt nhất so với các khu vực khác của Thành phố.

Khác biệt, việc triển khai đề án xây dựng Tp.HCM biến thành thị trấn mưu trí, trong đó điểm nhấn là xây đắp Khu đô thị thông minh tại huyện 2, quận 9 và Thủ Đức đang tạo bứt phá mới cho các khu vực này. Khu công nghệ cao Tp.HCM liên tục được mở rộng, sắp tới sẽ có thêm Khu vực chợ Kỹ thuật và Kĩ nghệ tại phường Long Phước.

Đây sẽ là trọng điểm của các dự án công nghệ công nghệ và kỹ thuật cao mang tầm quốc tế, hấp dẫn mạnh khỏe thế hệ kiến thức cao và các chuyên gia nước ngoài, trong khoảng đó kéo yêu cầu về nhà ở tại đây tăng lên.

Hình như đó, diện mạo của huyện 9 cũng đổi mới từng ngày với đa dạng khu thành phố lớn đang xuất hiện như đại thị trấn Vinhomes Grand Park (quy mô 272ha), Khu công nghệ cao thời kỳ 1 (913ha) và quá trình 2 (195ha), Khu giáo dục huấn luyện Đại học (173ha) với tất cả tiện thể ích cho cuộc sống đơn giản, hiện đại. Giá bất động sản tại huyện 9 đẩy mạnh nhờ sự phát hành của hạ tầng và sức lôi cuốn lớn về đầu cơ

Xu hướng sống sang - nghỉ ngơi với biệt thự sinh thái

Giữa nhịp sống nở rộ và náo nhiệt của Sài Gòn thì việc sở hữu một căn vi la vườn nhịn nhường như là nhân tố thảng hoặc có. Đối tượng khách hàng là những người đạt được mục tiêu và có khả năng tài chính tốt thường có thiên hướng tìm kiếm không gian sống tách biệt hẳn với những rầm rĩ thông thường nhưng vẫn dễ dàng hưởng thụ sự đơn giản.

Hiện tại, huyện 9 đang là khu vực có mật độ dân số không quá đông giả dụ so sánh với nhiều quận, thị xã khác (số liệu mới nhất năm 2019 là 2.775 người/km2). Bên cạnh đó, do được bao quanh bởi chuỗi hệ thống sông ngòi, khác biệt là sông Đồng Nai bao la nên khu vực này chiếm hữu ưu thế nổi trội với khí hậu lạnh lẽo vòng vèo năm và cảnh sắc thiên nhiên xanh mát, trữ tình.

Với những lợi thế nói trên, huyện 9 vốn đã được xem là "thủ phủ" của những công trình biệt thự, nhà thị trấn tân tiến, quý phái và đã chinh phục được tầng lớp khách hàng thượng lưu có thị hiếu đa dạng cùng tiêu chuẩn sống cao cấp.

Thực tiễn cho thấy hiện nay, phần lớn các khách hàng này thường có khuynh hướng chọn một căn vi la tại quận 9 nói riêng hay khu Đông nói tầm thường để đưa mái ấm về nghỉ ngơi trong những ngày cuối tuần thay vì chuyển động tới các điểm vui chơi náo nhiệt. Thậm chí thông tin về các đại gia sở hữu một số căn biệt thự tại đây chỉ nhằm mục đích nghỉ ngơi phần lớn đã trở thành một nhân tố không quá lạ lẫm.

Đương nhiên, có thể nói nguồn cung vi la vườn tại Tp.HCM vẫn còn rất hạn chế, bởi loại hình item này vẫn nằm trong "cơn khát" của nhà đầu tư lẫn các khách hàng sành điệu.

Theo bình chọn của JLL, bây giờ người mua phải khó khăn nhau để có thể tìm được những item nhà liền thổ chất lượng cao do thiếu hụt nguồn cung. Trong quý 2/2019, tỷ lệ giữa số người đặt chỗ gấp 3 lần lượng hàng thực. Dự định, hoạt động mua bán sẽ tiếp diễn chứng kiến sự thiếu hụt nguồn cung mới trong nửa cuối năm 2019.

Hiện giờ, "cơn khát" của hoạt động mua bán đang dồn vào một chỗ về khu vực thị trấn Long Phước, nơi được bao bọc bởi dòng sông Đồng Nai hiền đức hòa, môi trường sống xanh mát và giao hòa với tự nhiên. Khu vực này được quy hoạch xây đắp loại hình nhà vườn, biệt thự vườn liên kết du lịch sinh thái với mật độ xây dựng thấp. Theo đó, tiêu chí về đất cây trồng sử dụng công cộng trong đất khu ở là 10,9m2/người.

Đây được xem như một trong những khu vực lẻ tẻ còn sót lại của Tp.HCM giữ được nhịp sống thanh bình, yên ả, tách biệt khỏi những bề bộn, náo nhiệt của xã thị. Khu vực này đích thực rất thích hợp để sản xuất các khu thị trấn sinh thái giúp các chủ nhân có thể nhàn rỗi hưởng thụ và chắc chắn phong cách sống với những trải nghiệm khác biệt.


Xem tại: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét