Thứ Ba, 6 tháng 8, 2019

Vinpearl Air đang chờ ý kiến của 5 bộ trước khi trình Thủ tướng

Sở Kế hoạch và Đầu cơ Hà Nội cho nhân thức công ty này đã thu được văn bạn dạng đề xuất thi hành dự án đầu cơ tất nhiên hồ sơ của Công ti Cũ rích phần Hàng không Vinpearl Air.

Hiện Sở Chiến lược và Đầu tư Hà Nội đã gửi giấy má của đơn vị này đến các bộ ngành nghề liên quan, gồm Bộ Liên lạc vận vận chuyển, Bộ Kế hoạch và Đầu cơ, Bộ Khoáng sản và Môi trường, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính để xin quan niệm.

Khi thu được thủ tục, các bộ sẽ xem xét và có quan niệm bằng văn bạn dạng về buộc phải của Công ty Cũ kĩ phần Hàng không Vinpearl Air theo nội dung quản lý và các nhân tố khác. Trong khoảng đó, Sở Ý tưởnrg và Đầu tư Thủ đô sẽ tổng thích hợp và chuyển lên UBND TP. Hà Nội để trình Thủ tướng phê phê duyệt do hàng không là ngành nghề đặc biệt.

Sau khi lấy quan điểm của 5 bộ và trình Thủ tướng phê phê chuẩn, Cục hàng không vn sẽ nhận thủ tục của công ty để cấp phép bay.

Lúc trước, như VietnamFinance đã thông tin, Vinpearl Air được kiến tạo ngày 22/4/2019, có hội sở chính tại tầng 2 khu Almaz Market, trục đường Hoa Lan, khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside (phường Phúc Lợi, huyện Long Biên, Thủ đô).

Theo đăng ký kinh doanh, người thây mặt theo pháp luật là bà Nguyễn Thanh Hương (sinh năm 1972) - Chủ tịch HĐQT tổ chức kinh doanh. Vinpearl Air có 3 cổ đông sáng lập gồm Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần sản xuất ngao du VinAsia (45%), ông Hoàng Quốc Thủy (30%) và ông Phạm Khắc Phương (25%).

Sau khi xây dựng tổ chức kinh doanh là vận vận tải hành đối tượng mua hàng không Vinpearl Air, Công ty Vingroup cũng đã ký kết thỏa thuận với Công ty CAE (Canada) để xây đắp Trường tập huấn nhân công công nghệ cao Lĩnh vực Hàng Không (VinAviation School) và Trọng điểm huấn luyện bay Vinpearl Air (VPA Training Centre).

Trong đó, VinAviation School đào tạo phi công, thợ máy căn bản theo tiêu chuẩn CAAV và tiêu chuẩn quốc tế được FAA và IASA thừa nhận tại Việt Nam; tiêu chí dự kiến là 400 phi công và thợ máy/năm.

Vinpearl Air đào tạo tập huấn chuyển loại, nâng cấp và định kỳ cho phi công, thợ máy, tập huấn viên chức điều phái bay, tiếp viên hàng không và các nhân viên hàng không khác.

Việc tuyển sinh dự kiến sẽ được bắt đầu ngay trong tháng 8/2019.

Hiện tại, hoạt động mua bán hàng không Việt Nam có 5 hãng bay gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar, VASCO và Bamboo Airways. Ngoài Thiên Minh, Vietstar Airlines và Vietravel Airlines cũng đang rất tham vọng để biến thành hãng hàng không thứ 6 tại vn.

Tất nhiên, Vietstar Airlines vẫn đang chờ được cấp phép bay dù được thành lập trong khoảng giữa năm 2016 với mức vốn 300 tỷ đồng. Đầu tháng 6, Vietravel cũng đã trình giấy má xây dựng hãng hàng không Vietravel Airlines với vốn đầu cơ khoảng 1.000 tỷ đồng của tổ chức kinh doanh ngao du này.

Theo Chí Bình

Vn Finance


Có thể bạn quan tâm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét