Follow on FaceBook

Thứ Bảy, 24 tháng 8, 2019

Vinamilk tiếp diễn tham gia top các đơn vị niêm yết tốt năm 2019 - VnExpress Kinh Doanh

Nhãn hàng được Forbes vietnam bình chọn niêm yết tốt nhất vn, song song vào top 50 đơn vị niêm yết quyền lực tại châu Á theo Nikkei Asia Review.

Trong khoảng thời gian chính thức niêm yết trên đại lý phân phối chứng khoán vào năm 2006 đến nay, với kế hoạch kinh doanh bài phiên bản và phát triển thu nhập thích hợp nhất năm 2018 tăng gần 7 lần so với 2006, thương hiệu sữa liên tiếp được các doanh nghiệp uy tín, các chủ đầu tư trong và ngoài nước bình chọn tích cực.

Vinamilk (mã chứng khoán VNM) duy trì trong hàng ngũ cũ kĩ phiếu blue-chip đối với nhà đầu tư và có kĩ năng định hướng, tác động đến thị trường. "Nhân tố này đã góp phần giúp Vinamilk khẳng định vị trí tại Việt Nam và là đại diện duy nhất của Việt Nam trong top 50 công ty sữa lớn trên nhân loại", đại diện doanh nghiệp cho hay.

polyad

Ông Lê Thành Liêm - Giám đốc Điều hành Tài Chính Vinamilk kiếm được kỷ niệm chương của Forbes Việt Nam trong lễ vinh danh "50 công ty niêm yết tốt nhất vietnam 2019"

Giá trị vốn hóa của Vinamilk tại thời gian 30/6 là 214.228 tỷ đồng với mức lớn mạnh CAGR của vốn hóa trong khoảng 2006-2018 đạt 57%. Thời kỳ 2013-2018 tốc độ phát triển thu nhập mỗi năm 10,8% và tốc độ phát triển lãi trước thuế hằng năm đạt 9,3% . Theo lên tiếng kết quả buôn bán hợp nhất 6 tháng đầu năm 2019 vừa công bố, doanh thu thuần 27.788 tỷ đồng, tăng gần 2.000 tỷ so với cùng kỳ năm 2018 tương ứng mức tăng 7,61%.

Vừa qua, Vinamilk đã được Forbes vietnam bình chọn là công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm thứ 7 liên tục. Top 50 công ti niêm yết tốt của Forbes Việt Nam là danh sách 50 công ti niêm yết tại Sở thương lượng TP HCM (HSX) và Sở thương lượng Thủ đô (HNX), đạt hiệu quả buôn bán tốt nhất thông qua các chỉ số nguồn vốn được công bố. Tin báo Forbes vn đã thi hành việc đánh giá này từ năm 2013 tới nay chuẩn y các nguyên tắc tính toán định tính và định lượng được giải đáp từ tạp chí Forbes Mỹ, các chuyên gia nguồn vốn và các tổ chức kinh doanh chứng khoán trong nước.

Trước đó, tham gia tháng 7, báo chí này cũng công bố Vinamilk là thương hiệu tiếp diễn nắm giữ địa điểm quán quân của danh sách 50 nhãn hiệu dẫn đầu năm 2019 với giá trị nhãn hàng đạt hơn 2,2 tỷ đô la, chiếm gần 1/4 tổng trị giá thương hiệu của cả danh sách.

Còn theo bảng xếp hạng Asia300 - danh sách 300 công ty niêm yết hoàn hảo châu Á (Asia300 Power Performers) của tạp chí Nikkei Asia Review (Nhật Bạn dạng), Vinamilk là đại diện vn độc nhất xuất hiện top 50. Hình như, Vinamilk cũng là đơn vị thuộc top 10 bảng xếp hạng về chỉ số tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE: Return On Equity). Chỉ số tài chính này biểu thị cho tính hiệu quả trong buôn bán của một công ty. Cụ thể, năm 2018, ROE đạt 40,7% và bất biến trong rộng rãi năm liên tục.

polyad

Trụ sở chính của tổ chức kinh doanh Vinamilk tại TP HCM.

Ngoài ra việc phủ sóng các bảng xếp hạng uy tín của Việt Nam và quốc tế, nhãn hiệu càng ngày càng thu được sự lưu ý của ngành sữa quả đât. Tháng 6, Vinamilk là đại diện duy nhất của châu Á được mời san sẻ về sự chiến thắng trong phát triển xu hướng organic tại Hội nghị Sữa toàn cầu 2019 tại Lisbon, Bồ Đào Nha trước các tổ chức kinh doanh dinh dưỡng hàng đầu nằm trong top 50 của thế giới.

Sự đầu tư của Vinamilk vào các nông trại bò sữa tiêu chuẩn quốc tế cũng đã ghi dấu ấn trên phiên bản đồ sữa quả đât bằng việc chính thức được xác thực là công ty chiếm hữu hệ thống trang trại bò sữa theo tiêu chuẩn Global G.A.P lớn nhất của châu Á về số lượng trang trại.

polyad

Dây chuyền sản xuất sữa tân tiến ở nhà máy Mega của Vinamilk tại Bình Dương

Ngoài việc đầu cơ mở mang chuỗi hệ thống trang trại nội địa, Vinamilk đang khai triển xây dựng tổ phù hợp trang trại bò sữa organic tại Lào, có quy mô siêu lớn lên tới 24.000 con thời kỳ một, trên quỹ đất 5.000ha. Dự kiến, công trình này có thể nâng quy mô quá trình nhì lên 100.000 con trên diện tích 20.000ha với tổng đầu cơ lên đến 500 triệu đô la.

Ngoài ra sản xuất năng lực đóng chai với chuỗi hệ thống 13 nhà máy tân tiến trong nước và 3 nhà máy tại nước ngoài, ý tưởnrg đầu cơ vào hệ thống các trang trại bò sữa được bình chọn là đòn bẩy giúp Vinamilk tiến nhanh hơn tới chỉ tiêu top 30 công ty sữa trên quả đât cũng như dẫn đầu khu vực trong những xu hướng dinh dưỡng tiên tiến.

Bảo An


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét