Thứ Năm, 15 tháng 8, 2019

Vì sao 'second home' trở thành xu hướng đầu tư mới?

Mô phỏng tích hợp giữa nghỉ ngơi và đầu tư

Không phải tự dưng mà vừa qua, theo Telegraph, vietnam lọt top 20 thị trường second home mới nổi. Về chi phí, vn xếp thứ 3 trong danh sách các hoạt động mua bán second home thú vị có giá nhàng nhàng trên 500.000 bảng (khoảng 635.000 USD), sau Kenya và Slovenia. Theo các chuyên gia, đây là loại hình mới nổi tại thị trường vietnam do tích thích hợp được cả nhu cầu nghỉ ngơi và đầu tư khi item thư thả. 

Vì vậy, thời điểm cách đây không lâu loại hình này đang trở thành chọn lựa của rộng rãi mái ấm và giới đầu cơ địa ốc. Trong đó, dòng vật phẩm này không chỉ thú vị giới thượng lưu mà theo dự báo sẽ là biến thành trào lưu của bạn trẻ ở độ tuổi 35-40 bởi nó đánh giá được nhãn hiệu cũng như giá trị của phiên bản thân họ, lại gần gũi thiên nhiên.

Vì sao second home trở thành xu hướng đầu tư mới? - Ảnh 1.

Mô hình secondhome -căn nhà thứ 2 đang được cả khách hàng ở thực lẫn giới đầu tư vn ân cần

Thực tế, khuynh hướng chuyển dịch, tìm mua căn nhà thứ 2 vẫn đang âm thầm diễn ra trên hoạt động mua bán địa ốc. Trước thực trạng quá chuyên chở dân số, nạn kẹt xe, ô nhiễm khói bụi hay rác thải trong khoảng các nhà máy…đã gây sức ép lên 2 thị trấn lớn nhất cả nước là Hà Nội và Tp.HCM. 

Ít môi trường xanh, sức ép lớn về công tác, thu nhập, thanh toán cuộc sống là những căn do khiến phổ biến mái nhà lựa chọn khuynh hướng sống xanh ở mô hình “ngôi nhà thứ 2” và dành đầu tiên những vật phẩm nhà vườn trên đồi vừa có tầm nhìn về phía biển vừa có cảnh quan rừng xanh bao bọc với độ cao vừa phải, cảnh quan rộng thoáng gần gụi với tự nhiên. Hình như, khuynh hướng chọn sản phẩm này còn đến từ các NĐT có dòng vốn thong thả muốn khai thác cho thuê dài hạn, đón ý định lớn mạnh của lĩnh vực ngao du.

Do vì, sức thú vị chủ đạo của secondhome là vừa có thể nghỉ dưỡng, gần gụi thiên nhiên vừa có thể khai thác cho thuê trong thời điểm thong thả rồi. Mô phỏng tích hợp này phù hợp với phổ thông đối tượng khách tìm, sử dụng triệt để được giá trị item và tăng kỹ năng sinh lời. Đặc biệt ở các hoạt động mua bán hút khách du lịch như Bà Rịa – Vũng Tàu, Phan Thiết, Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn,…loại hình này đang được giới đầu tư nhiệt tình.

Những thị trường nào đang là trọng điểm?

Thực tế cho thấy, khá phổ biến người ở Tp.HCM chiếm hữu second home  ở các vị trí giáp ranh như Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết, Mũi Né (Bình Thuận), Đà Nẵng…khác lạ, ở các vị trí gần Tp.HCM như Bà Rịa - Vũng Tàu, vị trí ngao du của nhiều mái ấm Sài Gòn dịp cuối tuần đang biến thành thị trường tiềm năng sản xuất mô hình sản phẩm này.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực, dù khác mục đích sử dụng vật phẩm nhưng khi rót tiền tham gia bất động sản nghỉ ngơi Bà Rịa - Vũng Tàu thì nhà đầu tư vẫn đã và đang nhận được biên độ lãi cao, dựa trên vận tốc lớn mạnh ngao du của thức giấc luôn đạt 14%/năm, khách quốc tế tăng trên 20%/năm (Theo số liệu trong khoảng Cục thống kê BR – VT).

Vì sao second home trở thành xu hướng đầu tư mới? - Ảnh 2.

Bởi loại hình này vừa nghỉ dưỡng, vừa có thể tận dụng để cho thuê lại lúc thong thả, đặc biệt ở các thị trường ngao du nghỉ dưỡng như Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết, Đà Nẵng, Quy Nhơn

Thực ra, trên trái đất, second home - ngôi nhà thứ nhị là loại hình đã phát hành khá mạnh và lâu đời.  Tại Việt Nam, mô hình này mới sinh ra trong một số năm trở lại đây. So với Phuket - Thái Lan, Bali - Indonesia hay các hải phận nam Âu, hoạt động mua bán  second home Việt Nam mới chỉ ở thời kỳ sơ khởi. Chi tiết, tổng số BĐS nghỉ dưỡng cả nước là 66.000 doanh nghiệp. Con số này chỉ bằng người ấy so với 120.000 tổ chức nghỉ dưỡng tại tỉnh Phuket, Thái Lan.

Tất nhiên theo ghi kiếm được, trước đó, loại hình item chính như biệt thự nghỉ ngơi, vi la ven biển có giá khá cao, nhiều phần thích hợp với đối tượng khách hàng là các nhà đầu tư có tiềm lực nguồn vốn lớn với tiêu chí đầu tư dài hạn. Hiện giờ, xu hướng đầu tư seconhome của các nhà đầu tư cũng theo hướng phục vụ ý định của đồng đội, với các item diện tích vừa phải, giá hợp lý. Cho nên, những NĐT có dòng vốn đầu tư thư thả khiếm tốn vẫn có thể nhập cuộc vào thị trường mới nổi này.

ví dụ như gần đây một nhà đầu tư “manh nha” ra thị trường mô hình secondhome Châu Pha Garden House ở Phú Mỹ với quy mô nhỏ nhắn, mức giá chỉ khoảng 3.2 triệu tiền việt/m2, tức giá khoảng hơn 1 tỉ đồng/căn, vừa có thể làm cho “của dành dụm”, vừa khai thác cho thuê khi nhàn hạ.

Hay ở một vài hoạt động mua bán phát hành về du lịch như Phan Thiết, Mũi Né một số chủ đầu tư cũng đầu tư vào loại hình seconhome với tầm giá chao đảo trên dưới 2 tỉ đồng/căn, đáp ứng ý định sở hữu căn nhà thứ 2 của những mái ấm trung cấp hoặc tạm trú của các khách vãn lai có ngân sách nhàng nhàng, tìm kiếm các sản phẩm tạm trú vừa túi tiền.

Theo ghi kiếm được, kế bên các hoạt động mua bán nghỉ ngơi đã khá phát hành như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, các nhà đầu tư cũng đang dần nhắm đến các thị trường mới như Ninh Thuận, Tuy Hòa, Quy Nhơn... Có một nguồn cầu ngao du đáng kể tại những điểm đến hoang sơ và chưa quá thương nghiệp hóa. Dường như đó, chi phí đất tại các thị trường mới nổi này cũng thấp hơn, thành lập ra cơ hội đầu tư cho phổ thông nhà đầu tư.

Dù vậy, sự lựa chọn của NĐT cũng dựa vào khá nhiều tham gia khoảng bí quyết vận động. Một vài khu vực như Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết (Bình Thuận) đang là trọng tâm của khách hàng khi vừa có tiềm năng về nghỉ ngơi, vừa gần Tp.HCM (chỉ cách thức khoảng 1.5-2 tiếng đồng hồ vận động qua cao tốc hoặc các con phố hàng không).

Phân tích tại sự kiện gần đây, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam nghĩ là, giả dụ xét ở nhu cầu nghỉ dưỡng với lộ trình thường xuyên câu kết cho thuê khi không sử dụng thì  các địa điểm như Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết, Mũi Né sẽ là chọn phù hợp của khách hàng. Mặc dù khả năng cho thuê không bằng các thị trường Nha Trang, Đà Nẵng nhưng lợi thế của các khu vực này là vị trí gần Tp.HCM và đang nổi lên là vùng ngao du tiềm năng khi lượng khách quốc tế tới ngày càng đông, vừa kết hợp đầu cơ và đưa gia đình nghỉ dưỡng cuối tuần. Chưa kể, xét về giá thành đầu cơ thì giá cả còn ở ngưỡng vừa phải là ưu điểm so với các thị trường đã “hot”.

Đánh giá về xu hướng đầu cơ nhà vườn nghỉ dưỡng Vũng Tàu,  các chuyên gia cho nhân thức, khuynh hướng sở hữu vi la hoặc căn hộ nghỉ ngơi tại Bà Rịa - Vũng Tàu trong 2 năm vừa mới đây tăng thêm chóng mặt với tỷ lệ 2 con số mỗi năm. Các công trình nghỉ ngơi tại thị trường này khi ra mắt, đều bán cháy hàng trong 1 một số tuần. Khác biệt đáng lưu ý, 80% khách hàng mua nhà với mục đích nghỉ dưỡng tại đây là người Sài Gòn và các tỉnh giấc lân  cận.

Mới đây, với sự phát triển của du lịch Việt Nam, yêu cầu về phục vụ tạm trú của đối tượng mua hàng tầm trung ngày một lớn. Trong năm 2018, vn đón 15,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế và khoảng 80 triệu khách vãn lai nội địa, tăng 19,9% và 6,8% so với cùng kỳ năm rồi. Theo các chuyên gia, nhân tố khách tham quan vững mạnh chính là nguồn cầu đáng kể để loại hình secondhome có cơ hội sản xuất trong thời điểm đến.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét