Thứ Ba, 27 tháng 8, 2019

Ví như chưa khám phá nguyên lý 4M, hãy cân nhắc về việc đầu cơ của bạn!

Có hàng trăm ý tưởnrg đầu cơ. Một số hiệu quả, vài thì hoàn toàn trái lại. Đâu là hiệ tượng đầu cơ hiệu quả và đem đến lợi nhuận cao nhất luôn là một trong những thắc mắc lớn nhất mọi thời đại. 4M có thể là một câu tư vấn tốt giúp bạn cải thiện đáng kể của cải ròng hoặc cho bất cứ khách hàng nào điều hành tiền của bạn mà ứng dụng tốt nguyên lý này.

4M – Bốn chữ "M" lần lượt là:

Meaning (Ý nghĩa): Bạn phải hiểu rõ Đơn vị

Có vô thiên lủng các cách thức đầu tư: Quỹ hỗ tương, cũ rích phiếu… Để chọn lựa, bạn cần tư vấn các nghi vấn: Tại sao bạn quyết định đầu cơ vào lĩnh vực này, và bạn biết gì về những Công ty thuộc ngành nghề đó? Giả dụ câu trả lời ban sơ là: "Những người khác bảo tôi làm tương tự", thì đây chính là lúc mày mò thâm thúy hơn và giao thông với một cố vấn có thẩm quyền - người không chỉ thông thuộc về đầu tư mà còn có thể làm được các chỉ tiêu mà bạn ước muốn.

Moat (Con hào kinh tế)

Công ty của bạn phải hữu ích thế khó khăn vững bền, hoặc sẽ không thể duy trì phát triển dài hạn khi trải qua các chu kỳ cô động của kinh tế.

Giống như đối với một lâu đài đích thực, con hào bảo kê doanh nghiệp khỏi những kẻ xâm lăng (cạnh tranh). Một con hào phải hữu dụng thế kinh tế dài lâu và khả thi. Ví như không, đơn vị có thể không xứng đáng với những đồng tiền mồ hôi nước mắt bạn đầu tư tham gia. Hãy suy nghĩ về điều này. Vì sao phải đầu cơ vào một công ty chẳng thể cung cấp cho bạn những trị giá cân xứng? Ví như gần như những gì bạn muốn làm cho đầu cơ thật phổ biến để mang lại cảm giác bình an, thì bạn sẽ sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu?

Management (Quản trị)

Nếu ban lãnh đạo chân thực và máu nóng thì bạn nên nghe về các kế hoạch và ước tính dài hạn trong các cuộc trao đổi của họ với các chuyên gia phân tích, cũ rích đông và những người khác.

Liệu những hy vọng về doanh thu trong mai sau của họ là hợp lý hay rủi ro cao? Chúng ta đều hy vọng sự có lí. Hãy so sánh ước tính của họ với của riêng bạn. Giả dụ của họ thấp hơn những gì bạn tính toán, bạn nên suy nghĩ lại về con số của bản thân. Không khách hàng nào muốn làm cho việc không tính tiền. Chỉ huy cấp cao nên đáp trả như thế nào trước sự tin tưởng của cũ rích đông?

MOS (Margin of Safety – Biên an ninh)

Ngay tại lúc này, hãy thực hiện định giá cho đơn vị bạn đầu tư.

Bạn không thể dự báo được tiềm năng của một doanh nghiệp giả dụ chỉ hoàn toàn dựa vào sự phát triển (hoặc thua lỗ) mới đây, hoặc thông báo định giá của các nhà phân tích. Bạn phải nắm bắt giá trị của những gì bạn dự định đầu tư vào..

Khi đã định giá một bí quyết chi tiết và toàn diện khoản đầu tư này, hãy so sánh nó với các nhà phân tích giỏi và các khoản đầu tư khác mà phục vụ chỉ tiêu của bạn. Cho dù tin yêu kĩ năng định giá của chính mình đến mức nào, hãy chiết khấu khoảng 50% như một mức bình yên. 

Hãy nhớ đến Titanic – con tàu đã từng là khoản đầu cơ hoàn hảo nhất trong lĩnh vực các con phố biển thời đó. Không ai lường trước được hết mọi thứ, và bạn sẽ chỉ muốn "nuốt tươi" đơn vị (dù bạn rất mến mộ) khi giá cổ lỗ phiếu sụt giảm. Để tránh hiện trạng hoảng loạn như vậy, bạn cần có khả năng nhìn nhận và giải quyết tốt trị giá vĩnh viễn của đơn vị này với nhân cách một tổ chức.

Cho dù tự đầu cơ hay thuê một người có thẩm quyền làm yếu tố đó giúp bạn, hãy đặt thắc mắc, nhận câu trả lời và tiếp diễn đặt thêm thắc mắc mọi lời giải đáp đều làm cho bạn hài lòng. 4M đã từng đem lại cho phần đông người những thời cơ hoàn hảo ở một mức giá tốt, vì thế trước khi đầu cơ, bạn hãy cân nhắc và mày mò xem chỉ tiêu của công ty có thỏa mãn các tiêu chí như trên hay không.

Đó không chỉ đơn thuần là việc đầu tư; mà còn là bí quyết bạn quyết định lối sống của bản thân.

Mỹ Linh

Theo Trí thức trẻ/Moneytips


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét