Follow on FaceBook

Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2019

Tỷ lệ giá cả chênh lệch giữa nhà mặt tiền và nhà trong hẻm | MuaBanNhaDat

Mức cao thấp khác nhau giữa giá nhà trong hẻm và mặt tiền tại TP.HCM

Trên cùng một tuyến các con phố, giá các căn nhà mặt tiền tại TP.HCM thường cao hơn từ 1,2 - 2,2 lần giá các căn nhà trong hẻm. Mức không ngang nhau này có thể thay đổi tùy thuộc tham gia các tuyến tuyến phố ở các khu vực không giống nhau.

Thực tiễn tỷ lệ chênh lệch biểu lộ rõ nhất ở các thị xã trọng điểm như Thị xã 1, 3, 5, 10 với mức chênh lệch từ 2 - 2,5 lần, trong khi đó các huyện ngoại thành như Tân Phú, Huyện 8, Huyện 12... lại có mức chênh lệch thấp hơn chỉ tầm 1 - 1,5 lần. Không chỉ chênh lệch giá niêm yết, biên độ tăng giá nhà mặt tiền và giá nhà trong hẻm cũng khác nhau. Tính từ năm 2015, nhà trong hẻm có mức tăng từ 33 - 49%, còn nhà mặt tiền trục đường tăng trong khoảng 21 - 61%, tùy khu vực. Cụ thể, khu vực quận 12, quận 7, Tân Bình, Tân Phú giá nhà thị trấn ghi kiếm được mức tăng từ 49 - 61%, trong khi các thị xã trung tâm như quận 1, huyện 3, thị xã 10, Phú Nhuận, mức tăng chỉ tầm 21 - 37%.

Cũng theo dữ liệu Báo cáo hoạt động mua bán BĐS quý II/2019 cũng cho thấy, giá sàn nhà riêng ở khu vực nội đô TPHCM có thiên hướng tăng thêm trong khoảng 2 - 5%.

Ở khu vực trọng tâm, giá nhà mặt tiền huyện 1, huyện 3 nhàng nhàng trong khoảng 350-500 triệu/m2, nhà trong các hẻm chào bán trong khoảng 200-250 triệu/m2.

Riêng thị xã 10, Tân Bình, Phú Nhuận giá nhà tiệm cận mức 150-300 triệu/m2.

Các thị xã ngoại ô như thị xã 6, thị xã 2 Tân Phú, Gò Vấp, Bình Tân, Thủ Đức, thị xã 9, thị xã 12 giá nhà riêng ngả nghiêng ở mức trong khoảng 40-120 triệu/m2.

ty le gia ca chenh lech giua nha mat tien va nha trong hem

Trong tương lai, nhà mặt tiền sẽ tăng giá chóng mặt

Vì sao giá nhà mặt tiền luôn cao hơn giá nhà trong hẻm?

Có phổ thông duyên do khiến người Việt thích mua bán hoặc đầu tư nhà mặt tiền. Trong đó có thể kể đến 3 lý do sau:

  • Ưu thế về địa điểm

TP.HCM có mật độ nhà ở cao, có đa dạng khu vực nhà ở san sát nhau làm những con hẻm bị thu bé dại và việc vận động trở thành khó khăn. Vì lẽ đó, nhà mặt tiền sát các con phố lớn, có giao thông chuyển động thuận lợi và thuận lợi trong việc kiếm tìm sẽ là chọn bậc nhất cho người muốn sắm nhà.

  • Nhà mặt tiền vừa có thể ở, vừa buôn bán

Không chỉ thế, nhà mặt tiền còn có tính chất thương mại cao. Chủ sở hữu nhà có sử dụng nhà để mua sắm hoặc cho thuê lại mặt bằng rất thuận tiện với lợi nhuận cao. Đây chính là sự đặc biệt vượt bậc giữa nhà mặt tiền và nhà trong hẻm.

  • Tài sản có giá trị ngày càng tăng mạnh

Với xu thế nổi lên của BĐS căn hộ, thật thuận lợi để chiếm hữu một căn hộ quý phái tại một dự án bất động sản nào đó. Bởi vậy việc chọn lựa căn hộ bình thường cư sẽ tối ưu hơn so với căn hộ trong hẻm không có trị giá thương nghiệp cao. Ngoài căn hộ chung cư, thì sự chọn tiết kiệm vẫn là nhà mặt tiền.

Hiện nay, khi nền kinh tế thị trấn hội Việt Nam ngày một tạo ra mạnh khỏe, nhu cầu về nhà mặt tiền càng ngày càng lớn. Giá trị căn nhà mặt tiền cho nên cũng tăng lên mau lẹ vì độ khan hi hữu và tính thương nghiệp cao.

  • Nhà mặt tiền - Kênh đầu tư dài hạn sinh lời cao

Nhà mặt tiền được coi là "con gà đẻ trứng tiến thưởng" cho những chủ đầu tư lanh lợi. Với số lượng hạn nhạo báng nằm ở những vị trí đắc địa chưa kể tới những giá trị đầu cơ thương nghiệp khác. Trong tương lai khi quỹ đất càng ngày càng hạn chế giễu, dân số tăng cường và kinh tế phát triển, giá cả nhà mặt tiền có thể nâng cao một cách thức chóng mặt. Nếu như như bị giải tỏa thì mức đền bù cũng cao hơn hẳn những BĐS khác.

Dù rằng mang lại lợi nhuận lớn, tuy nhiên, đầu tư nhà mặt tiền được cho là kênh đầu tư siêu đắt đỏ vì cần phải vận động số vốn đầu cơ lớn và chỉ phù hợp với đồng tiền rảnh rỗi. Chính bởi vậy, nhà mặt phố dù rằng rất được yêu mến nhưng không hẳn sẽ thích hợp với phần đông các nhà đầu tư vừa và tí hon với dòng tiền ngắn hay trung hạn như bây giờ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét