Follow on FaceBook

Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019

Tuyển vn từ khủng hoảng thừa, tới nỗi lo người gác đền

- Tuyển Việt Nam có thời gian địa điểm thủ môn là một cuộc khó khăn khốc liệt giữa rộng rãi gương mặt nổi trội. Nhưng tới lúc này, xem ra chỉ còn Văn Lâm là người tìm việc duy nhất...

Khủng hoảng thừa

Trong 2 năm hướng dẫn bóng đá Việt Nam có thể nói rằng vị trí người gác đền luôn là nơi mà HLV Park Hang Seo lặng tâm bậc nhất khi chiếm hữu hàng loạt khuôn mặt nổi bật trong khoảng kinh nghiệm, sức trẻ cho tới chuyên ngành rất tích cực.

Chẳng nói đâu xa, ngay ở King’s Cup hồi bốn tuần 6 khi HLV Park Hang Seo chỉ ra 3 thủ thành sẽ đi Thái Lan cùng tuyển Việt Nam, phổ thông người đã nghĩ là đây sẽ là trận chiến không khoan nhượng giữa Nguyên Mạnh và Đặng Văn Lâm, thậm chí Văn Toản còn rất trẻ cũng sẵn sàng ra sân.

Tuyển Việt Nam từ khủng hoảng thừa, đến nỗi lo người gác đền
Tuyển vietnam dưới thời HLV Park Hang Seo luôn "thừa" thủ môn khả năng

Ngoài 3 thủ thành từng tham dự King’s Cup, trong tay kế hoạch gia người Hàn Quốc còn có khá nhiều thủ môn khác như Tuấn Mạnh, Bùi Tiến Dũng nằm ở diện phòng ngừa.

Chưa nói một số thủ môn đang bắt tốt tại V-League cũng nằm trong tầm ngắm của ông Park để sẵn sàng triệu tập lên tuyển khi cần thiết. Và vì thừa thãi như thế, nên việc thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn nhập tịch có cảm giác khá thừa thãi...

... tới nỗi lo người gác đền

Nụ cười, sự yên ổn tâm của HLV Park Hang Seo chẳng kéo dài được quá lâu khi đến lúc này địa điểm người gác đền lại đang làm cho ông và trợ lý thủ môn Nguyễn Đức Cảnh sợ hãi thực sự, bởi ngoại trừ Văn Lâm vẫn ổn thì phần còn lại không thật sự tốt.

Đi về trong khoảng King’s Cup, người được nghĩ là sẽ tấn công đổ vị trí của Bùi Tiến Dũng ở U23 hay đội tuyển trong tương lai là Văn Toản đã xuống tư thế một phương pháp rõ rệt để sau vài vòng đấu chơi không tốt đã đánh mất luôn địa điểm tham gia tay Phan Đình Vũ Hải. 

Tuyển Việt Nam từ khủng hoảng thừa, đến nỗi lo người gác đền
nhưng tới lúc này, chỉ còn mỗi Văn Lâm là đáng tin nhất

Không tới mức xuống dốc như bạn bè em, đương nhiên tư thế của cả đội đi xuống cũng khiến cho Nguyên Mạnh không còn giữ được màn thuyết trình chói sáng như hồi đầu mùa giải. Và tương tự như thế là Tuấn Mạnh ở CLB Khánh Hoà.

Các thủ thành kỳ cựu vì lý do toàn đội chơi kém dẫn đến tư thế lao dốc đã đáng lo. Đằng này, ông Park còn phải chứng kiến cảnh những thủ thành tiềm năng như Bùi Tiến Dũng, Văn Toản rồi Văn Biểu... không được ra sân thường xuyên khiến nỗi lo càng lớn hơn.

Không dễ dàng có thể yên tâm bởi khi đa dạng thủ thành từng lên tuyển xuống tư thế, ông Park cũng không dễ gọi đa dạng cái tên chơi tốt ở V-League như Thanh Thắng, Văn Công lên tuyển vì lý do thể hình. Song song Filip Nguyễn phổ thông kỹ năng chưa thể hoàn tất hồ sơ nhập tịch để khoác áo tuyển vn.

Nếu như dựa trên tư thế, tham gia lúc này chỉ mỗi Đặng Văn Lâm là đảm bảo nhưng như thế là quá ít, cũng như vô cùng mạo hiểm bởi vòng loại World Cup 2022 đang đến rất gần, cùng lúc không dễ chơi như AFF Cup chả hạn.

Chỉ hi vọng rằng, nỗi lo này sẽ sớm được giải quyết trong khoảng 1 tháng đến đây khi tuyển vietnam tập trung và đấu với Thái Lan tham gia ngày 5/9. Còn bằng không, xem ra thực sự lo cho ông Park lẫn tuyển Việt Nam chứ không đùa!

Mai Anh


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét