Thứ Tư, 21 tháng 8, 2019

Trương mục của Giám đốc tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba đã bị các ngân hàng phong toả theo yêu cầu của Bộ Công an

Được biết, ông Lĩnh là em ruột và bà Mai là phi tần của ông Nguyễn Thái Luyện (Tổng Giám đốc Công ti địa ốc Alibaba).

Hình như, theo tin tức trong khoảng Tổ chức Cảnh Cảnh sát khảo sát Công an TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận đã gửi giấy mời đến các đối tượng mua hàng sắm đất của Tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba đến làm cho việc. Một số trường thích hợp khác, Công ty Cảnh sát dò xét đã gửi giấy triệu tập đến một vài chủ đất có quan hệ khiến ăn trao đổi, phân lô bán nền với Công ti địa ốc Alibaba.

Hiện công ty công an các tỉnh giấc, thành cũng kêu gọi khách hàng nên tỉnh táo nhận thức các sai phép của Công ti địa ốc Alibaba và cung cấp thông tin cho công ty công an để phục vụ công tác dò la.

Lúc trước, Phó thủ tướng túc trực Trương Hòa Bình đã có văn bản đòi hỏi Bộ Công an tham gia cuộc điêu tra làm cho rõ những tín hiệu sai phạm của Tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba trong giai đoạn hoạt động. Mới đây, tập đoàn công dụng một vài địa phương đã bắt đầu cưỡng dè bỉu một số công trình "ma" do Công ty địa ốc Alibaba phân phối.

Tin tức từ Chi cục Thuế huyện Long Thành (thức giấc Đồng Nai) mới đây cho nhân thức, cơ quan này vừa rà soát hoá đơn thuế các tổ chức bất động sản ở tỉnh, nhận thấy đa dạng doanh nghiệp có dấu hiệu can hệ Tổ chức kinh doanh Alibaba hoạt động thất thường.

Cụ thể, các tổ chức BĐS bị rà soát, gồm: Công ty cổ hủ phần địa ốc Tia Chớp; Công ti cổ phần BĐS địa ốc Big Bang; Tổ chức kinh doanh cổ phần bất động sản địa ốc Chiến Thắng; Công ti cổ lỗ phần BĐS địa ốc Chiến Binh Thép; Công ty cũ kĩ phần bất động sản địa ốc Ali Land; Công ty cũ kĩ phần địa ốc đầu tư và phát triển Spartaland; Tổ chức kinh doanh cũ rích phần địa ốc đầu tư và phát triển TL Land; Công ty cũ rích phần Ali Xanh; Công ty cổ hủ phần địa ốc đầu cơ và phát hành 108 và Công ty cũ rích phần địa ốc Long Thành Ali.

Kết quả xác minh cho thấy, trong 10 đơn vị rà soát trên thì có 7 doanh nghiệp cùng hoàn thành thủ tục vị trí hoạt động tại ấp Tân Phước, phố Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Đây cũng là vị trí mà Công ti cổ lỗ phần địa ốc Alibaba (trụ sở tại TP.HCM) đặt văn phòng chi nhánh.

Điểm bất thường là phổ biến công ty trên dù đã xây dừng hơn 2 năm nhưng lại không nảy sinh bất cứ hoạt động giao dịch nào. Các liên hóa đơn tổ chức đặt tìm tại Chi cục Thuế huyện Long Thành đến nay vẫn chưa xuất liên nào.

Tất cả các công bố về in hóa đơn, đăng ký thuế của 10 doanh nghiệp nêu trên đều có phổ biến liên hệ là 120-122 đường Kha Vạn Cân, xã Hiệp Bình Chánh, huyện Thủ Đức, TP.HCM. Đây cũng chính là liên hệ đạt yêu cầu hoạt động của Công ty cổ lỗ phần địa ốc Alibaba.

Ngoài ra, qua rà soát cho thấy, ông Nguyễn Thái Lĩnh - Giám đốc Công ti cũ rích phần địa ốc Alibaba cũng là người đứng tên cho thuê đất làm địa điểm đăng ký buôn bán đối với 7/10 công ty nói trên.

Theo Chi cục thuế huyện Long Thành, việc phổ biến công ty cùng hoàn thành thủ tục hoạt động tại một vị trí và đã xây dựng phổ thông năm nhưng không có hoạt động gì có thể nhằm mục đích kiến thiết cho đủ cơ sở pháp lý để có danh rao bán nhà ở. Bởi đến nay, các công ty không hoạt động, không có dự án được cấp phép nhưng vẫn rao bán đất nền trên mạng.

Hiện tổ chức tính năng tỉnh Đồng Nai đã lập giấy má 3/10 đơn vị nói trên để cung cấp cho Bộ Công an nhằm phục vụ thăm dò các công trình BĐS liên quan đến Công ty Alibaba tại Đồng Nai.

Cục thuế thức giấc Đồng Nai cho biết, hiện đang chú ý kỹ vừa đủ, đề nghị hậu kiểm đạt yêu cầu kinh doanh đối với các công ty này.

Đối với những công ty còn lại, Cục Thuế tỉnh giấc Đồng Nai đang chờ báo cáo chi tiết của Chi cục Thuế quận Long Thành, từ đó có căn cứ bắt buộc các công ty công dụng hướng xử lý.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét