Follow on FaceBook

Thứ Năm, 29 tháng 8, 2019

Trung Quốc là hoạt động mua bán xuất khẩu lớn nhất của TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

China tiếp thụ gần 20% giá trị hàng hóa xuất khẩu của các đơn vị TP HCM trong 8 04 tuần đầu năm, biến thành thị trường lớn nhất. 

Theo số liệu của Cục Thống kê TP HCM, tổng kim ngạch xuất khẩu của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố 8 04 tuần đầu năm ước đạt 24,9 tỷ đô la. TQuốc vẫn là thị trường xuất khẩu lớn nhất với kim ngạch đạt trên 4,9 tỷ USD, tăng hơn 18% so với cùng kỳ năm rồi. Tiếp đến là Mỹ và Nhật Bản với kim ngạch xuất khẩu tuần tự hơn 4,2 tỷ đô la và 2,1 tỷ đô la Mỹ.

Máy tính, sản phẩm điện tử, dệt may, giày dép... chiếm tỷ lệ lớn nhất trong cơ cấu hàng ngũ hàng xuất khẩu qua các cảng TP HCM (không bao gồm dầu thô) với tổng kim ngạch hơn 18 tỷ đô la Mỹ. Nhóm hàng thủy hải sản, lâm sản chiếm đoạt tỷ trọng bé xíu nhưng đều lớn mạnh về trị giá so với cùng kỳ. Trong khi đó, giá trị xuất khẩu các mặt hàng nông sản giảm nhẹ, chỉ còn khoảng 2,3 tỷ đô la.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa 8 tháng đầu năm của cả nước đạt hơn 336 tỷ đô la Mỹ. Cán cân thương nghiệp hàng hóa quá trình này ước tính xuất siêu 3,4 tỷ đô la Mỹ.

TQuốc là hoạt động mua bán xuất khẩu lớn thứ ba với kim ngạch hơn 23,8 tỷ đô la Mỹ, giảm 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Mỹ và EU tiếp tục là nhị hoạt động mua bán lớn nhất của xuất khẩu Việt Nam với kim ngạch lần lượt là 38,6 tỷ USD và 27,7 tỷ USD, tiếp đến là những hoạt động mua bán phụ cận như ASEAN, Hàn Quốc và Nhật Bản. 

Phương Đông


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét