Follow on FaceBook

Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2019

Trọng Tấn: Tôi xúc động kì vọng được hát trong Vấn đề Còn Mãi

Ca sĩ Trọng Tấn sau một năm vắng mặt vào ngày 2/9 tới sẽ trở lại diễn Yếu tố Còn Mãi 2019 và tiết mục của anh hứa hẹn hẹn sẽ mang lại tuyệt hảo cho người xem.

- 2019 là 10 năm tròn diễn ra Hòa nhạc quốc gia Yếu tố Còn Mãi. Là nghệ sĩ gắn bó với chương trình, nhìn lại chuỗi chương trình này, điều tuyệt hảo và đọng lại trong anh là gì?

Đã 10 năm Hoà nhạc non sông Điều Còn Mãi và cảm xúc qua những lần tham gia biểu diễn trong chương trình là niềm tự hào bởi qua các năm những câu chuyện thâm thúy trong âm nhạc của các nhạc sĩ qua các quá trình đã được kể lại một bí quyết xúc động và trang trọng.

Những câu chuyện âm nhạc như vậy trong ngày 2/9 kể lại câu chuyện dặm dài gian truân nhưng đầy tự hào của dân tộc. Tôi vô cùng xúc động khi mọi người ngóng trông để được hoà mình tham gia những giai điệu bất hủ của nền âm nhạc vn trong Yếu tố Còn Mãi.

Trọng Tấn: Tôi xúc động chờ đợi được hát trong Điều Còn Mãi
Trọng Tấn: Tôi xúc động hy vọng được hát trong Nhân tố Còn Mãi.

- Năm nay anh được giao biểu lộ "Nơi đảo xa" của nhạc sĩ Thế Song. Công trình này anh từng biểu lộ đa dạng lần dĩ nhiên hát với Dàn nhạc Giao hưởng tổ quốc vn chắc hẳn sẽ khác vì giọng anh rất "tình" nên ca khúc nào cũng dễ chạm vào trái tim khán giả?

Màu giọng trong giọng hát là trời phú, còn cách biểu hiện sự rung cảm của xúc cảm trong các tác phẩm lại là sự cảm kiếm được của người nghệ sĩ. Chất ''tình'' chỉ có khi người nghệ sĩ có cảm nhận thâm thúy về cuộc sống, sự mẫn cảm của trái tim nghệ sĩ, sự rung cảm với mọi nhân tố của cuộc sống sẽ đem tới cho người nghệ sĩ chất ''tình'' trong ca khúc.

Năm nay Trọng Tấn được giao hát Nơi đảo xa của nhạc sĩ Thế Song. Đây là một trong những ca khúc hay nhất về biển đảo. Nhạc điệu trong trắng và phơi tếch đến kỳ lạ mỗi khi cất lên làm cho người nghe cũng cảm thấy một nguồn năng lượng dào dạt từ biển khơi mang đến. Từng câu từng câu như sóng biển cuồn cuộn cuốn xúc cảm người nghe ra xa, mạnh dần và như đạt tới những con sóng bạc đầu của khơi xa “ta vượt lên, vượt quá”.

Tôi đã rất vinh diệu được làm việc trực tiếp cùng nhạc sĩ Thế Song về ca khúc này tại gia riêng, khi đó vẫn còn là một cậu sinh viên nên chưa nắm bắt hết những trải lòng của ông về câu chuyện Nơi đảo xa, nhưng về sau càng hát càng ngấm sâu cái mạch xúc cảm của ca khúc. Thật vui và êm ấm khi lần thuyết trình này trong Hoà nhạc giang sơn Vấn đề Còn Mãi lại một lần nữa hát lại ca khúc Nơi đảo xa với một môi trường khác đó là được hoà nhịp cùng dàn nhạc giao hưởng. Tôi tin Nơi đảo xa trong hoà nhạc “Nhân tố Còn Mãi” sẽ vang xa.

- Đã khá lâu không thấy anh ra album mới hay thực hiện liveshow riêng. Tại sao anh chỉ chọn lựa cách thức đi hát các sự kiện, chương trình lớn bé xíu khi được mời thay vì tự bản thân đầu cơ đứng ra khiến các chương trình của bản thân?

Trong những năm qua Trọng Tấn đã đơn vị phổ biến liveshow riêng cho mình, không những thế còn liên hiệp với Anh Thơ, Tam Ca (Đăng Dương - Việt Hoàn) và nhập cuộc trong rộng rãi chương trình nghệ thuật với các ca sĩ, nghệ sĩ khác. Thực sự để được cháy hết bản thân cho những liveshow âm nhạc mà chính mình máu nóng mang đến cho quần chúng là điều tuyệt vời nhất.

Toàn bộ mọi khâu chuẩn bị cho những liveshow đều rất chú ý, công sức và tốn kém. Nhị năm quay về đây tôi chưa công ty lại, cũng thấy nhớ những phút chốc thăng hoa tương tự. Cuối năm nay tôi cũng đang ấp ôm dự kiến đơn vị một liveshow quay về với dân chúng thủ đô.

Trọng Tấn: Tôi xúc động chờ đợi được hát trong Điều Còn Mãi
Trọng Tấn: Tôi xúc động kì vọng được hát trong Điều Còn Mãi.

- Hôm trước ca sĩ Tùng Dương chia sớt về việc đi dạy hát cho một công ti. Anh gày gò nói đùa bảo giả dụ Tùng Dương tạo dựng trường anh sẵn sàng xin một chân dạy thêm. Có vẻ như ngoài ca hát, đam mê truyền kinh nghiệm cho học sinh vẫn được anh nung nấu. Những năm qua khi dạy thêm các học trò tại nhà, anh tuyệt hảo với bạn nào và kỳ vọng ở học trò nào?

Ngoài đi diễn tôi vẫn giúp các học trò cũ trong các cuộc thi, cung cấp và tư vấn mua bán trải nghiệm cho các em những trải nghiệm về dạy thanh nhạc trong quá trình người dùng ấy tạo dựng các lớp học dậy hát và trọng tâm âm nhạc. Dạy học vẫn là một đam mê và đích thực vui khi được truyền trao kinh nghiệm về kỹ thuật, về nghề cho các lứa tiếp theo.

Các học trò cũ giờ cũng đã trưởng thành và mỗi em cũng đã có những hướng đi và tương đối ổn định trong cuộc sống. Với tôi vậy là vô cùng vui vẻ vì các em cũng đều đã tự lập bằng chính nghề của mình. Học sinh thì phần nhiều và mỗi em lại để lại trong thầy những hình ảnh, kỷ niệm, tình cảm trân trọng không thể nào quên.

Trọng Tấn: Tôi xúc động chờ đợi được hát trong Điều Còn Mãi
Trọng Tấn: Tôi xúc động hy vọng được hát trong Vấn đề Còn Mãi

- Thời đại công nghệ 4.0, ca sĩ thích ra MV để mong lọt Top trend và không ai còn đậm đà với việc khiến album hay liveshow riêng mang dấu ấn. Những ca sĩ có giọng hát được khẳng định như anh vẫn được hy vọng là có những item mang dấu ấn riêng nhưng người theo dõi đã hy vọng lâu lắm rồi. Là bởi “đi đầu hay bị loại” mang tính mạo hiểm với nghệ sĩ hay cứ chọn lựa bí quyết bình yên vững bền nên anh “thủ phận” với việc âm thầm chỉ mải miết đi hát phổ quát năm qua?

Thời đại đại chúng tương tác với nhau qua online trên các trang mạng phường hội, dùng và ăn uống âm nhạc khi cần chủ chốt qua internet nghệ sĩ cũng phải sống thông thường với khuynh hướng. Tôi cũng đã chuyển hướng đi phát hành các CD-DVD giờ là các bài riêng biệt, các chương trình theo chủ đề, các album, MV trên kênh riêng YouTube và tương tác với người theo dõi qua facebook cũng như các kênh internet khác.

Kỷ nghuyên 4.0 việc tương tác trên mạng và online qua mạng là vấn đề cực kì tốt vì nghệ sĩ có thể tự giữ vững được các sản phẩm âm nhạc của bản thân và không giới hạn về môi trường, thời gian và khoảng bí quyết với mọi người của bản thân.

Anh Phương


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét