Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2019

TP.HCM: Khu vực nào đáng đầu cơ nhất trong những bốn tuần cuối năm? | MuaBanNhaDat

Căn hộ TP.HCM tiếp tục tăng giá tới cuối năm

Dữ liệu trong khoảng CBRE cho thấy, những công trình công bố trong quý II cách đây không lâu được hoạt động mua bán sắp có tốt với tỷ trọng bán cao, trên 80%, mặc dù giá đã tăng 5% tới 10% so với đợt trước. Trong bối cảnh nguồn cung hạn nhạo báng và tình hình buôn bán tốt tại các quá trình trước, giá bán nhàng nhàng hoạt động mua bán đạt 1.873 USD/m2, tăng 5% theo quý và 20% theo năm. Giá bán tăng ở gần như các dự án chào bán trong quý và các sản phẩm còn lại trên hoạt động mua bán. Theo khu vực, Thị xã 2, 7 và 9 ghi kiếm được mức tăng giá cao nhất trong khoảng 15%-25% theo năm.

Về vận tốc tăng giá cuối năm, CBRE phản hồi, phân khúc trung cấp sẽ tăng lừ đừ hơn vì có lượng nguồn cung lớn ở các khu vực phía Đông, Tây và Nam của TPHCM.

Phân khúc hạng sang sẽ duy trì vận tốc tăng giá 10% theo năm do khan hãn hữu nguồn cung cũng như chất lượng dự án càng ngày càng tốt hơn. Đặc biệt, những tháng cuối năm 2019, CBRE nhận định tại thị trường khu Đông TPHCM sẽ có một lượng lớn nhà đất cao cấp được bán ra hoạt động mua bán, khoảng 7.000 căn và đa số nằm tại Thủ Thiêm, Thạnh Mỹ Lợi (thị xã 2). CBRE dự đoán phân khúc cao cấp sẽ có mức tăng thấp hơn là 6% theo năm vì item tốt nhưng địa điểm xa trung tâm hơn. Còn đối với những công trình thuộc quận 2, 4, 9 hay 7 đang tăng cường. Một phần do các dự án sắp được trưng bày ra hoạt động mua bán đều toạ lạc ở những địa điểm thu hút, phần khác nguồn cung sẽ không được dồi dào như một vài năm trước.

tp.hcm khu vuc nao dang dau tu nhat trong nhung thang cuoi nam

Phân khúc căn hộ sẽ có rộng rãi chuyển biến hăng hái

Khu vực nào đang có tiềm năng lớn nhất?

Nhìn vào trên thị trường có thể thấy nguồn cung tương lai cốt yếu tập trung ở khu vực phía Đông TPHCM. Theo đánh giá của các chuyên gia, cùng với nguồn cung lớn hoạt động mua bán BĐS khu Đông đang hút mạnh đối tượng mua hàng là bởi sự bỗng phá về phát triển cơ sở vật chất liên lạc. Những nhà cửa liên lạc hiện hữu và đã đi vào hoạt động như hầm sông Sài Gòn, tuyến đường Võ Văn Kiệt, cầu Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2 nối từ trọng điểm TPHCM với thị xã 2 và thị xã 9, hay con đường Phạm Văn Đồng, nối Trường bay Tân Sơn Nhất với quận Thủ Đức, tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây…thì những kế hoạch đang được triển khai của thành phố cũng cho thấy khu vực này rất tiềm năng.

Gần đây, TP.HCM cũng đã cho đầu cơ upgrade phổ quát tuyến tuyến phố ở khu Đông lên 40-60m tại quận 2, gồm: Đỗ Xuân Phù hợp, Đồng Văn Cống, Nguyễn Duy Trinh, Lê Văn Việt, Nguyễn Xiển,... nhằm sớm giúp gắn kết đồng bộ với tuyến Vành đai 2. Tập đoàn phù hợp tác quốc tế Hàn Quốc sẽ tài trợ 2,04 triệu đô la Mỹ để phân tích tiền khả thi công trình xây đắp tuyến các con phố sắt một ray (monorail) số 2 (đoạn Nguyễn Văn Linh - Thủ Thiêm. Dự án có tổng chiều dài đi trên cao là 27,2 km. Hướng tuyến dự án đi theo Quốc lộ 50 - Nguyễn Văn Linh - Mai Chí Thọ - Nai lưng Não - Khu thành phố Bình Quới. Hiện Sở Ý tưởnrg và Đầu tư TPHCM đã triển khai dư án này tham gia danh mục những dự án kêu gọi đầu cơ thời kỳ 2019-2020.

Một đi lại mới nhất, Sở Liên lạc Vận tải TPHCM vừa có buổi làm việc với các doanh nghiệp can dự của tỉnh Đồng Nai nhằm tìm kiếm phương án tối ưu để đầu cơ dự án tuyến đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - Long Thành, chuẩn bị gắn kết Thành phố Hồ Chí Minh với trường bay Long Thành trong tương lai. Theo đó, tuyến tuyến đường đi song song bên phải tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và có lịch trình đi qua Nhơn Trạch và chấm dứt tại trung tâm quận Long Thành. Trong tương lai, tuyến trục đường sắt này sẽ trở thành một trong những điểm gắn kết trọng điểm và xuyên suốt của toàn tuyến tuyến đường sắt Bắc – Nam, sẽ tiếp diễn được đầu cơ kéo dài trong khoảng TP.HCM đến TP. Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) và TP. Cần Thơ.

Đánh giá về triển vọng căn hộ tại TPHCM, ông Troy Griffiths, Phó Giám đốc điều hành Savills vietnam, cho rằng Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố cửa ngõ và là trọng điểm thương nghiệp, đề đạt tốc độ vững mạnh lên thị trường nhà ở nở rộ. Thời điểm này là cơ hội chín muồi cho các công trình nhà ở, với khuynh hướng di dân vào thành phố mạnh bạo và tỷ trọng thị trấn hóa thấp, diện tích hộ mái ấm tương đối cao và thực trạng thiếu sản phẩm nhà đất chất lượng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét