Follow on FaceBook

Thứ Hai, 19 tháng 8, 2019

Tổ chức Hòa Bình có thế hệ F2 ở vị trí hiểm yếu – Giám đốc tài chính

Ngày 07/8/2019, Hội đồng Quản trị CTCP Tổ chức Xây đắp Hòa Bình (mã HBC) có nghị quyết bổ nhậm ông È Quang Đại (Micki È) kế nhiệm địa điểm CFO Tổ chức đời thứ 2 (F2). Trước đây vị CFO cũ là ông Phan Ngọc Thạnh có đơn xin từ chức vì lí do sức khỏe.

Đây là lần đầu tiên Công ty Xây đắp Hòa Bình bổ nhậm một CFO mới sau 32 năm hoạt động.

Ông Nai lưng Quang quẻ Đại là thế hệ 8x đời đầu, được đào tạo bài bản về nguồn vốn và quản trị tại Mỹ. Ông Nai lưng Quang Đại hiện là nghiên cứu sinh tiến sĩ và là hội viên hành nghề của phổ quát công ty uy tín quốc tế như CFA, CIMA.

Ông È Quang quẻ Đại đã kinh qua phổ thông vị trí điều hành cao cấp tại các định chế tài chính ngân hàng và đầu cơ lớn. Với trải nghiệm dày dặn về chiến lược nguồn vốn, quản trị tài chính, lập chiến lược kinh doanh cũng như kinh nghiệm về hoạt động mua bán quốc tế của bản thân mình, ông Đại sẽ đóng góp đáng kể cho HBC trong thời gian đến.

Tổ chức Hòa Bình hy vọng một làn gió mới trong khoảng nhân sự trẻ, được huấn luyện bài bản và đã có đa dạng năm cọ sát với hoạt động mua bán Việt Nam báo hiệu đa dạng sự thay đổi tích cực trong bối cảnh mà mới đây có phổ quát thông tin đồn thổi không tốt về HBC.

Ông Nai lưng Quang Đại đã đưa ra kế hoạch vốn đầu tư 5 năm để hỗ trợ HBC mau chóng quay lại quỹ đạo phát hành bền vững, bất biến. Trung tâm của chiến lược này là cải thiện bảng cân đối kế toán lành mạnh hơn, cấu trúc vốn các khoản mượn, quản trị các khoản phải thu hiệu quả hơn, tạo tiền đề cho bước phát triển kịp thời trong thời đại mới là một chắc chắn thiết từ thực chỉ đạo công ty HBC cho cổ đông và nhà đầu tư của chính mình.

Tập đoàn Hòa Bình có thế hệ F2 ở vị trí trọng yếu – Giám đốc tài chính - Ảnh 1.

Hiện còn quá sớm để bình chọn quá trình tái cơ cấu của HBC hiệu quả thế nào. Dĩ nhiên, bước đầu “Các khoản thu theo tiến độ của HBC đang có tình tiết tốt từ Quý II năm nay”. Theo đó, việc dòng tiền HBC trong thời gian qua bị âm sẽ chuyển biến hăng hái hơn trong thời điểm tới. Việc bán cổ phần cho đối tác làm ăn ý tưởnrg Huyndai Elavator và lộ trình bán các công trình bất động sản do HBC đang sở hữu sẽ giúp HBC cải thiện nhiều về dòng tiền và tình hình vốn đầu tư.

Cổ lỗ phiếu HBC từng được xem là mã "cổ phiếu hoa hậu" trong mắt chủ đầu tư. Nhưng, trong nhì năm trở lại đây, các khoản phải thu của HBC lớn gần 3 lần so với vốn chủ sở hữu, lãi suy giảm, dòng tiền lưu động (Working Capital) âm. Những gian nan này cũng đã phản chiếu tham gia giá cổ hủ phiếu HBC bất chấp dòng tiền tài HBC đang có xu hướng cải thiện hăng hái hơn.

Giá cổ lỗ phiếu HBC liên tiếp giảm giá trong khoảng đầu năm và hiện đang đàm phán vòng quanh mức 14.000 đồng/cũ kĩ phiếu, thấp hơn trị giá sổ sách và giảm 65% so với mức đỉnh điểm cách đây nhị năm.

ngừng thi côngĐây là bức tranh của HBC trong thời gian qua. Giới chuyên môn bình chọn, bức chụp của HBC thời điểm tới sẽ có sự đổi mới đáng kể. Quá trình tái cơ cấu chiến lược quản trị tài chính của HBC đang được thực thi rõ nét khi báo cáo kế hoạch kế hoạch trong 5 năm thời kỳ 2019-2023 có nhiều thay đổi tích cực dồn vào một chỗ khỏe khoắn về cấu trúc vốn, kế hoạch kinh doanh và kế hoạch quản trị nợ...

Lĩnh vực xây đắp vietnam đang đứng trước cơ hội yêu cầu về nhà ở lớn với dân số lên tới 100 triệu dân; cơ sở vật chất, xây đắp, đầu tư tham gia khu công nghệ luôn có sự phát triển khỏe mạnh nhờ sự dịch chuyển luồng vốn đầu cơ và chuỗi cung cấp thế giới. HBC với trên 30 năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng cùng với việc đi đầu ứng dụng các kĩ nghệ hiện đại nhất (BIM, PMS, D&B) đang được định vị sẽ là nhà thầu xây đắp số 1 Việt Nam, cũng như đang có ý tưởnrg vươn ra thị trường nước ngoài.

Hiện cổ hủ phiếu HBC đang đàm phán ở mức khá rẻ (mức P/E khoảng 5,6) cho một đơn vị đầu ngành dù bối cảnh lĩnh vực và thị trường không thuận lợi. Nhưng nhìn dài hạn hơn, HBC sẽ là cũ rích phiếu đáng xem xét đầu tư.

Theo Hồng Quân

Theo Bizlive


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét