Follow on FaceBook

Thứ Ba, 20 tháng 8, 2019

Tiki vừa tìm công ti bán vé sự kiện trực tuyến TicketBox, tiến công lĩnh vực giải trí

Ngày 2/8/2019, Tiki Investment - một công ty con của trang thương nghiệp điện tử Tiki - đã hoàn tất việc sắm lại 100% vốn của công ty bán vé sự kiện trực tuyến Ticket Box, với động thái sẽ biến thành một cổng thương nghiệp điện tử "đầy đủ trong một". Tiki Investment hiện có vốn nhân tố lệ 250 tỷ đồng, được thi công vào cuối năm 2018.

Vào cuối bốn tuần 7, CEO Tiki Nai lưng Ngọc Thái Sơn cũng đã tiếp quản địa điểm CEO của TicketBox thay ông È cổ Tuấn Anh.

Được thi công từ 04 tuần 10/2013, TicketBox là tổ chức kinh doanh bán vé sự kiện trực tuyến đầu tiên tại vietnam. Tổ chức kinh doanh này phù hợp tác với toàn bộ nhà doanh nghiệp sự kiện và các chương trình quy mô lớn hàng đầu vietnam để cùng tổ chức các lễ hội âm nhạc, sự kiện âm nhạc K-pop, buổi hòa nhạc. Công ty được cung cấp bởi công ti truyền thông Thái Lan Ookbee, 500 Startups và Susquehanna International, theo Crunchbase. Ngoài các biện pháp thanh toán và phân phối với tốc độ cao phê chuẩn nền móng trực tuyến, Ticketbox cũng cung cấp cho các đối tác của bản thân phân tích hành vi khách hàng duyệt dữ liệu lớn, giúp họ hướng đến đúng đối tượng chỉ tiêu.

Đây là lần đầu tiên Tiki sắm lại một công ty, vụ mua bán này khắc ghi bước đi mới của Tiki trong mảng buôn bán trong ngành tiêu khiển. Tiki đã thiết kế một quỹ để hỗ trợ 100 đoạn ghi hình ca nhạc của các nghệ sĩ trong nước trong năm 2019, có thể kể đến như các MV của Trường Giang, Nhã Phương, "Lơ lửng" (B-Ray và Masew), "Bạc mệnh" (K-ICM ft. Jack), "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" (Min), "Anh ơi ở lại" (Chi Pu) và "Yêu được không?" (Đức Phúc)… Điểm tầm thường của các MV này là có cảnh nhân viên giao kiện hàng đóng logo Tiki, cuối ca khúc là thông tin nhãn hàng.

Tiki vừa mua công ty bán vé sự kiện trực tuyến TicketBox, tấn công lĩnh vực giải trí - Ảnh 1.

Tiki hiện ra trong MV "Anh ơi ở lại" của Chipu

Việc sắm lại Ticket Box sẽ là một nền tảng cho phép các nghệ sĩ và các nhà đơn vị sự kiện có thể dễ dàng tiếp xúc khán giả.

Người Việt đã tăng chi tiêu cho các chương trình giải trí chất lượng tốt trong các năm qua, Tiki nghĩ là, thị trường bán vé sự kiện có thể đạt 10 triệu đô la Mỹ năm 2019, khi mà phân khúc vé xem phim có thể đạt 160 triệu đô la Mỹ.

Ông Trần Ngọc Thái Sơn, Chủ tịch kiêm founder của Tiki cho nhân thức kế bên việc cung cấp về mặt vốn đầu tư, Tiki sẽ dùng các tài sản hiện có để hỗ trợ Ticket Box không chỉ dịch vụ các khán giả vietnam mà còn xúc tiến cả nền kĩ nghệ giải trí nước nhà. Ticket Box nghĩ là sẽ có khoảng 5.000 sự kiện diễn ra cho đến 04 tuần 1/2020 và con số này có thể tăng gấp đôi đến gấp ba mỗi năm.

Tiki đang là nền tảng thương mại điện tử đứng thứ 2 tại Việt Nam, sau Shopee. Công ti có các cũ rích đông chính gồm CTCP VNG, JD.com, Finup Asia Investment...

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét