Follow on FaceBook

Chủ Nhật, 25 tháng 8, 2019

Thuê phòng trọ giá rẻ: 5 yếu tố cần khiến cho rõ với chủ nhà trước khi đặt cọc | MuaBanNhaDat

1. Giá thuê phòng trọ hàng tháng

Nhân tố quan trọng trước tiên mà bạn cần thỏa thuận rõ với chủ cho thuê phòng trọ là giá thuê mỗi 04 tuần. Để không bị “ép” giá, hãy chủ động khám phá giá thuê trung bình của các phòng trọ bao quanh khu vực bạn đang muốn thuê, trong khoảng đó giúp bạn dễ dàng đàm phán và thống nhất tầm giá với chủ nhà hơn.

Bên cạnh, bạn cần bảo đảm rằng giá thuê phòng trọ nhất quyết được biểu lộ rõ trong nội dung phù hợp đồng thuê trọ, đính kèm các nhân tố kiện như chắc chắn trong 3 (hoặc 6 tháng) không tăng giá thuê, cách tính giá thuê khi có người tới ở ghép… Những yếu tố này cần được ký hợp đồng rõ ràng trước khi ký kết, nhằm hạn chế bàn cãi về sau.

thue phong tro gia re 5 dieu can lam ro voi chu nha truoc khi dat coc

2. Phương pháp tính tiền điện, nước khi thuê phòng trọ giá rẻ

Dù thông tư quy định về giá điện bán lẻ tại các khu nhà trọ đã được ban hành, nhưng phần lớn người đi thuê vẫn phải chi trả mức giá điện cao trong khoảng phía chủ trọ. Ở các thị trấn lớn như Hà Nội và TP.HCM, giá điện mà người thuê nhà phải chi trả là khoảng 4.000 - 5.000 đồng/kWh. Điều đó đồng nghĩa rằng mặc dầu bạn đi làm, đi học trong khoảng sáng đến tối mịt mới về và chỉ dùng điện cho ý định cần thiết, thì số tiền điện hàng 04 tuần cũng lên đến vài trăm ngàn.

Bởi vậy, tương tự với giá thuê phòng trọ, khi ký hợp đồng về điều này, bạn hãy yêu cầu chủ nhà ghi rõ ràng thông tin, phương pháp tính giá điện trong thích hợp đồng và đưa ra cam kết không tăng giá điện trong thời hạn tối thiểu 3 04 tuần.

Tương tự tương tự với giá tiền nước mỗi 04 tuần khi thuê phòng trọ. Nếu như được vũ trang đồng hồ đếm số nước, hãy nắm rõ các chỉ số đầu cuối và thật dè xẻn trong thời kỳ sử dụng. Ngược lại, với một vài dãy trọ dùng giếng khoan và vệ sinh bình thường, bạn nên yêu cầu ký hợp đồng tiền nước quy định hàng 04 tuần ở định mức thích hợp, và yếu tố này phải được biểu hiện rõ ràng trong thích hợp đồng thuê trọ.

thue phong tro gia re 5 dieu can lam ro voi chu nha truoc khi dat coc

3. Thỏa thuận về các chi tiêu phát sinh trong công đoạn thuê phòng trọ

Dường như các khoản tài chính nhà, tiền điện nước phải chi trả hàng bốn tuần, người thuê phòng trọ sẽ phải trả thêm một vài chi phí khác như phí internet, phí vệ sinh… Giả dụ bạn không muốn dùng bình thường internet với chủ nhà, hãy bắt buộc loại trừ khoản tài chính này và xin tự lắp đặt internet riêng trong phòng.

Ngoài ra, ví như công nhân vệ sinh bỏ lỡ không thu gom rác trước khu trọ, bạn nên hỏi chủ nhà về khoản phí này có cần thiết phải đóng hay không. Bạn hoàn toàn có thể tự bản thân mang rác tới khu rác thải hội tụ thay vì mất thêm khoản phí vệ sinh hàng bốn tuần.

4. Hỏi rõ quy tắc thông thường trong xóm trọ

Thực tại có không ít người đi thuê gặp gỡ phải hoàn cảnh trớ trêu trong thời kỳ ở trọ bởi những quy tắc vô nguyên nhân chủ trọ đề ra. Bạn nên hỏi rõ nhân tố này trước khi quyết định đặt chỗ và chuyển đến ở trọ. Ngoài những pháp luật phổ biến, hãy hỏi thêm về thời điểm đóng/thành lập cửa nhà trọ, trong trường hợp người thân, bạn bè đến ở nhờ thì có tính thêm phụ phí không… Đầy đủ những nhân tố này cần được ký hợp đồng rõ ràng để giảm thiểu mâu thuẫn nảy sinh về sau.

thue phong tro gia re 5 dieu can lam ro voi chu nha truoc khi dat coc

5. Đòi hỏi có thích hợp đồng thuê phòng trọ

Lưu ý với bạn: Khi lập thích hợp đồng thuê phòng trọ giá rẻ, ngoài những nội dung được biên soạn sẵn theo mẫu, bạn nên bổ sung thêm mục tình trạng của đồ đạc được vũ trang trong phòng khi kiếm được phòng (Chẳng hạn: Đồ sử dụng còn mới hay đã qua dùng, có hỏng hóc và từng sửa chữa gì chưa?). Bạn cũng nên nhiếp ảnh lại căn phòng khi mới kiếm được để có chứng cớ trong trường thích hợp xảy ra rắc rối với chủ trọ khi muốn trả phòng.

Bên cạnh, toàn bộ thông tin được ký hợp đồng giữa nhị bên đều cần được thể hiện trong hợp đồng. Đặc biệt là tầm giá thuê trọ, chi phí phát sinh, quy định về đặt chỗ, thời điểm hoàn tiền đặt cọc, việc hoàn thành phù hợp đồng và trường hợp vi phạm hợp đồng. Bạn dạng thích hợp đồng phải có hoàn toản chữ ký của hai bên, mỗi bên giữ một bạn dạng.

Đừng ngại khi trao đổi với chủ trọ. Hãy luôn đặt mình ở vị trí chủ động để có những ký hợp đồng rõ ràng và hữu ích cho bản thân khi đàm luận với chủ trọ. Yếu tố đó cam kết sẽ giúp bạn có được cuộc sống thuê trọ thoải mái hơn và dễ ợt tậu được căn phòng trọ giá rẻ ưng ý.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét