Thứ Tư, 7 tháng 8, 2019

Thủ đô yêu cầu dừng ngay vấn đề chỉnh quy hoạch khu thành phố Ciputra

Trong văn phiên bản, UBND Thành phố Hà Nội cho biết cách đây không lâu đã nhận được văn bản của Sở Quy hoạch - Kiến trúc và đơn kiến nghị của dân cư khu thành phố Ciputra tại thị xã Tây Hồ và quận Bắc Trong khoảng Liêm liên quan đến việc yếu tố chỉnh quy hoạch tại khu thị trấn này.

Tại Công bố số 212 ngày 27/2/2019, đô thị đã chỉ đạo riêng đối với các ô đất ký hiệu TM-13 và P-14, yêu cầu Sở Quy hoạch - Kiến trúc thông báo, khiến cho rõ phù hợp với quy hoạch, quy trình, giấy tờ chấp hành đối với việc đề nghị vấn đề chỉnh quy hoạch; trường thích hợp đạt yêu cầu điều chỉnh phải đảm bảo sự đồng thuận của tập thể dân cư và các công ty, cá nhân có liên quan trước khi đề nghị điều chỉnh.

Tất nhiên, theo Sở Quy hoạch- Kiến trúc, cư dân Ciputra chưa đồng thuận với việc nhân tố chỉnh. 

Đồng thời, Tổ chức kinh doanh TNHH Phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long có văn phiên bản gửi Viện Quy hoạch Xây đắp và UBND phố Xuân Đỉnh nêu quan điểm tổ chức kinh doanh sẽ giữ nguyên tính năng sử dụng đất của ô TM-13 là thương mại hỗn hợp theo quy hoạch cụ thể khu thị trấn Nam Thăng Long giai đoạn 2 tỷ trọng 1/500 đã được UBND Thị trấn Thủ đô phê ưng chuẩn tại Quyết định số 114 ngày 28/7/2004 và Quyết định số 6632 ngày 22/12/2015.

Do đó, Phó chủ tịch UBND Đô thị Thủ đô Nguyễn Thế Hùng đòi hỏi Sở Quy hoạch- Kiến trúc có trách nhiệm thông báo cho các đơn vị, tư nhân về việc không lưu ý yếu tố chỉnh quy hoạch tại các ô đất TM-13 và P-14 nêu trên.

Phó chủ toạ Hà Nội cũng giao cho Sở Quy hoạch- Kiến trúc chủ trì phối thích hợp với UBND thị xã Tây Hồ, UBND thị xã Bắc Từ Liêm và các doanh nghiệp có liên quan đối thoại trực tiếp, công khai, minh bạch với cư dân khu đô thị Nam Thăng Long để làm rõ nội dung dân cư và tạp chí phản ánh, tin tức nội dung lãnh đạo nêu trên của UBND đô thị.

Trên cơ sở kết quả hội thoại với dân cư và thực tế giai đoạn chỉ đạo, giải quyết; Sở Quy hoạch- Kiến trúc tham vấn, yêu cầu lên tiếng UBND Đô thị Thủ đô, dự thảo văn bản báo cáo túc trực Thành uỷ, Thủ tướng Chính phủ về khắc phục kiến nghị của dân cư và phản ảnh của báo chí; thi hành trước ngày 15/8/20119.

Trước đó, trong yêu cầu gửi các ban, ngành nghề, lô đất P- 14 diện tích gần 13.400 m2 có chức năng bãi đỗ xe được nhà đầu tư xin chuyển sang hạ ngầm bãi đỗ xe và liên minh kinh doanh thương nghiệp. Còn tại ô đất TM-13 quy mô gần 55.000 m2, vốn quy hoạch khiến khu thương mại hỗn phù hợp, sân, vườn và con đường nội bộ thì được đề nghị chuyển thành đất hỗn thích hợp thương nghiệp, văn phòng, nơi nghỉ ngơi và nhà ở cao tầng với dân số gần 3.000 người.

Đương nhiên, dân cư tại công trình không đồng ý bởi nghĩ là những đổi mới này là nhằm dịch vụ lợi ích đội ngũ của nhà đầu tư, chẳng phải vì dân cư. 

Về việc này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đòi hỏi UBND thị trấn Hà Nội xem xét, xử lý theo thẩm quyền. Những khu thị trấn như Ciputra hay Đoàn Ngoại giao đều là những thị trấn được coi là gương mẫu, đáng sống tân tiến tại Thủ đô.

Khu thị trấn Nam Thăng Long Ciputra thuộc thị xã Tây Hồ và Bắc Từ Liêm có quy mô hơn 300 ha là một trong những dự án đồng bộ cao cấp đầu tiên được xây dựng tại Thủ đô với vừa đủ tiện thể ích, dịch vụ.

Công trình được đầu cơ bởi Công ti TNHH Phát hành Khu thị trấn Nam Thăng Long, một liên doanh giữa Tổng Công Ty Đầu tư và Sản xuất Cơ sở Thành phố (Việt Nam) và Tập đoàn Ciputra (Indonesia).

Tất nhiên, từ giữa năm 2018, đơn vị này cũng bắt đầu chuyển nhượng thứ cấp hàng loạt lô đất thuộc phần quy hoạch công đoạn 2 và 3 của khu thị trấn cho Vimefulland và Cơ quan Sunshine. Đây đều là những danh tiếng mới trên hoạt động mua bán bất động sản nhưng đều sở hữu quỹ đất lớn tại đa dạng thành phố lớn.


Xem thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét