Thứ Ba, 6 tháng 8, 2019

Thủ đô: Ngày mưa bão, đến dân chung cư cũng ngao ngán 'chống ngập' giữa lưng trời

Một dân cư hiện đang sinh sống tại một phổ biến cư thuộc xã Đại Mỗ (Nam Từ Liêm – Thủ đô) cho nhân thức: "Có khá phổ thông cô mụ sống tại chung cư cũng bị rơi vào tình cảnh nước ngấm qua khe cửa sổ nhiều dù rằng công trình mới đưa tham gia hoạt động chưa lâu". Cũng theo vị dân cư này cho hay, để giải quyết trạng thái nước chảy vào nhà, người địa phương đã phải dùng nhiều giải pháp chống ngập như dùng bỉm trẻ con, sử dụng khăn, xô chậu thậm chí nồi niêu để thấm và đựng nước.

Anh Nam trú tại thông thường cư HH Linh Đàm (Hoàng Mai – Hà Nội) ngao ngán nói: "Ít khi xảy ra mưa to và lâu như hôm 3/8, hơn thế nữa mưa to, gió lớn nên đã khiến không ít căn hộ trong khu chung cư như tôi đang ở rơi vào tình trạng dở khóc dở cười".

Hà Nội: Ngày mưa bão, đến dân chung cư cũng ngao ngán chống ngập giữa lưng trời - Ảnh 1.

Người dân "dè bỉu" để thuận tiện lượm lặt nước bị ngấm tham gia căn hộ: Ảnh: người địa phương cung cấp.

Theo anh Nam, khi mưa to, gió thổi mạnh dẫn tới nước mưa chảy trực tiếp vào khu vực cửa sổ. Lúc này, nước mưa ngấm theo mạch hồ qua khung cửa chui tham gia bên trong nhà. Nếu như gia đình nào nhận thấy kịp sẽ có biện pháp chặn đứng, nhưng nếu như không lưu ý sẽ lãnh hậu quả lớn.

Hà Nội: Ngày mưa bão, đến dân chung cư cũng ngao ngán chống ngập giữa lưng trời - Ảnh 2.

Cư dân ở đa dạng chung cư tại Hà Nội phải "căng chính mình" chống ngập cho căn hộ.

Bên cạnh đó, cũng tại khu thông thường cư HH Linh Đàm, chị Nguyễn Hoài cho biết: "Căn hộ của tôi đã lát sàn gỗ, tất nhiên thời gian nước ngập trong phòng ngủ cả nhà lại không khách hàng nào chú ý, đến khi phát hiện ra thì có khoảng 3m2 sàn bị ngập nước hư hỏng".

Hà Nội: Ngày mưa bão, đến dân chung cư cũng ngao ngán chống ngập giữa lưng trời - Ảnh 3.

Dùng nhiều thiết bị để thấm nước.

Hồ hết cư dân tại các khu phổ biến cư, khu thị trấn khác như: Kim Văn – Kim Bầy đàn; Thanh Hà Cienco5; Dương Nội; Nam Trung Yên; các khu bình thường cư thuộc khu đô thị Thiên Đường Bảo Sơn… cũng phải chịu tình nghĩa cảnh trên.

Phần nhiều người đã phải nghĩ ra hàng loạt biện pháp "chống ngập" cho căn hộ của mình. Thông thường nhất vẫn là sử dụng chậu, khăn thấm nước tránh việc nước thấm chảy tham gia nhà gây hư hỏng đồ đoàn.

Hà Nội: Ngày mưa bão, đến dân chung cư cũng ngao ngán chống ngập giữa lưng trời - Ảnh 4.

Không ít mái ấm đã bị nước tràn vào căn hộ gây hỏng hóc đồ đạc.

Nói về yếu tố này, anh Bình trú tại một bình thường cư sát Đại lộ Thăng Long cho hay: "Nước ngấm qua cửa sổ quá phổ thông nên dù đã bơm thêm keo silicon nhưng vẫn không thấm tháp. Chính vì vậy, cả ngày bữa qua (3/8) tôi phải thường trực ở nhà "chống ngập".

Hà Nội: Ngày mưa bão, đến dân chung cư cũng ngao ngán chống ngập giữa lưng trời - Ảnh 5.

Thậm chí một mái ấm phải dùng chăn, ga trải giường để thấm nước.

Đen đủi như những mái nhà trên, một mái nhà sinh sống tại khu đô thị Kim Văn – Kim Đồng minh đã phải thốt lên rằng: "Gia đình tôi đi vắng trong khoảng ban đêm trước nên mãi chiều tối 3/8 mới quay trở về nhà, khi thành lập cửa ra thì nước đã chảy tràn lan khắp phòng ngủ và phòng khách. Dù căn hộ tôi ở vẫn sử dụng gạch men nhưng nước đã khiến cho phổ quát đồ đoàn bị hư hỏng, ngấm nước. Và quan trọng hơn là 2 phi tần chồng phải mất tới mấy tiếng để thu vén".

Hà Nội: Ngày mưa bão, đến dân chung cư cũng ngao ngán chống ngập giữa lưng trời - Ảnh 6.

Chủ một căn hộ phải sử dụng bỉm của trẻ bé nhỏ để thấm nước.

Hiện nay, ở Thủ đô vẫn có nguy cơ xảy ra mưa to trong ngày 4/8, chính vì vậy tất cả gia đình sinh sống tại chung cư không dám ra ngoài hoặc đi đâu xa để luôn sẵn sàng "chống ngập" trên căn hộ của bản thân mình.

Theo Lê Bảo

Gia Đình


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét