Thứ Sáu, 23 tháng 8, 2019

Thiên Minh xin lập hãng hàng không Cánh Diều vốn 1.000 tỷ đồng - VnExpress Kinh Doanh

Công ty của ông Trần Trọng Kiên dự định xây dừng KiteAir với vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng và dự định cất cánh từ đầu năm sau.

Ngày 21/8, vài bộ, ngành đã nhận văn bạn dạng buộc phải lấy quan điểm về dự án đầu cơ hãng hàng không Cánh Diều (KiteAir) từ Sở Chiến lược và Đầu cơ tỉnh Quảng Nam. Đây là công trình của Công ti cổ lỗ phần hàng không Thiên Minh, được thực hiện nay Cảng hàng không Chu Lai, huyện Núi Thành, thức giấc Quảng Nam. Tổng mức đầu tư 1.000 tỷ đồng, tương đương 43 triệu USD, trong đó 100% vốn góp của Thiên Minh.

KiteAir dự định chuẩn bị, xin giấy phép kinh doanh vận chuyển vận hàng không trong 04 tuần này. Tới quý I năm sau, nếu như được phê chuẩn, hãng sẽ khai thác chuyến bay thương mại trước tiên. Như vậy, hiện có 3 doanh nghiệp đang làm cho giấy tờ xin lập hãng hàng không, gồm Vingroup với Vinpearl Air, Vietravel với Vietravel Airlines và Thiên Minh với KiteAir.

Một máy bay của Hải Âu - công ty con chuyên cung cấp dịch vụ bay ngắm cảnh của Tập đoàn Thiên Minh. Ảnh: TMG

Một phi cơ của Hải Âu - công ty con chuyên cung cấp dịch vụ bay ngắm cảnh của Công ty Thiên Minh. Ảnh: TMG

Tới năm 2024, đội bay của KiteAir dự định có diện tích 30 chiếc, trong đó 15 tàu bay ATR-72 và 15 phi cơ A320/A321 hoặc tương đương. Kế hoạch phát hành đội bay này được phân thành 5 thời kỳ trong 5 năm. Trong đó, năm thứ nhất, KiteAir có 6 phi cơ ATR-72, năm thứ hai có 12 máy bay ATR-72, năm thứ ba có 15 máy bay ATR-72 hoặc tương đương. Đến năm thứ 4 và thứ 5, ngoài 15 máy bay ATR-72, KiteAir sẽ tuần tự vận hành thêm 10 và 5 máy bay A320/A321 hoặc tương đương.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam yêu cầu Bộ Ý tưởnrg và Đầu tư cho quan điểm về thủ tục quyết định chủ trương đầu cơ Công trình xây dựng hãng hàng không KiteAir theo quy định. Tổ chức này cũng yêu cầu các Bộ Tài Nguyên Không gian, Xây đắp, Vốn đầu tư, Liên lạc Vận vận tải, Công an, Quốc phòng cho quan niệm về sự phù hợp với kế hoạch, đầu cơ tạo ra ngành nghề hàng không, sự phù hợp với quy hoạch toàn bộ kinh tế xã hội; tác động về hiệu quả của công trình với địa phương; đánh giá về việc đầu tư, huy động vốn của các đơn vị có can hệ...

Lúc trước, Công ti cũ kĩ phần Hàng không Thiên Minh được cấp giấy đủ điều kiện đạt yêu cầu buôn bán với vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, hội sở chính tại Hội An, tỉnh giấc Quảng Nam. Ba cũ rích đông chính gồm Công ti cổ hủ phần Du lịch Thiên Minh sở hữu 30% cổ phần, ông Trần Trọng Kiên, Chủ toạ Thiên Minh chiếm hữu 60% cổ phần và 10% còn lại thuộc về bà Trằn Hằng Thu.

Theo đăng ký buôn bán, ông Trằn Trọng Kiên đảm nhiệm Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm tổng giám đốc. Đơn vị này đăng ký 7 ngành, nghề, trong đó có vận chuyển vận hành khách hàng không, vận tải hàng hóa hàng không, cho thuê máy bay...

Ông Kiên hiện cũng là Giám đốc điều hành Công ty cổ lỗ phần Hàng không Hải Âu. Công ty này chuyên cung cấp các phục vụ bay ngắm cảnh Hạ Long, Huế, Đà Nẵng, bay thuê chuyến...

Anh Tú


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét