Follow on FaceBook

Thứ Hai, 12 tháng 8, 2019

Thị trường căn hộ cao cấp Tp.HCM “tăng nhiệt” năm 2019

Lên tiếng mới được thông báo bởi Công ti Jones Lang Lasalle vn (JLL Việt Nam) cho thấy, giá trị đàm phán hoạt động mua bán của căn hộ ở Tp.HCM đẩy mạnh trong một năm qua. Riêng lẻ thị phần căn hộ cao cấp, hạng sang tăng đến gần 53% sau một năm.

Báo cáo mới nhất của JLL vietnam cho biết: Trong quý 2/2019, mức giá sơ cấp căn hộ làng nhàng toàn thị trường đạt 2.009 đô la/m2, tăng 21,6% theo năm. Hình như đó, phân khúc cao cấp tăng 52,9% theo năm và đang ở mức bình quân 4.569 đô la/m2 nhờ sự nhập cuộc của một số dự án quý phái ở khu vực trung tâm với chi phí nổi bật do quỹ đất khan thi thoảng.

Mức tăng cường này đã đẩy giá một vài căn hộ tại trọng tâm Thị xã 1 lên mức 200 - 300 triệu/m2, căn hộ Huyện 2 và Thị xã 7 chạm ngưỡng 70 - 150 triệu/m2. Cá biệt căn hộ ở vùng ngoại thành như Huyện 8 hay Bình Tân cũng bị đẩy lên mức 40 - 45 triệu/m2. Một số công trình tại Bình Dương cũng tăng lên mức 30 - 35 triệu/m2.

Được nhân thức mức tăng giá gần 53% sau một năm của phân khúc căn hộ cao cấp, hạng sang trong một năm qua là một kỷ lục được giới chuyên gia địa ốc đánh giá là "có một không hai". Tuy nhiên, giới chuyên gia khẳng định mức tăng giá này chưa dừng lại, mà sẽ tiếp diễn tăng nhanh tới cuối năm 2020.

JLL phản hồi nguyên do chính dẫn tới trạng thái tăng giá kỷ lục của phân khúc căn hộ tại Tp. HCM là do chính sách ngày càng thắt chặt can dự đến trật tự phê phê chuẩn đất đai và giấy phép xây dựng làm cho nguồn cung tương lai dự kiến giảm mạnh.

Công bố mới nhất của Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) cho nhân thức trong 6 bốn tuần đầu năm, thị trấn chỉ thu nạp nguồn cung tổng số 7.313 căn hộ (căn nhà), giảm 10 công trình (giảm 29,4%), giảm 2.336 căn (giảm 24,2%) so với 12 tháng qua. Riêng thị phần căn hộ cao cấp giảm đến 43,8% (2.227 căn so với 3.965 căn cùng kỳ năm rồi). Căn hộ dân gian giảm 34,7% (1.249 căn so với 1.914 căn cùng kỳ năm trước).

Lên tiếng của Hiệp hội cũng thể hiện sự quan trọng, trong khoảng nay đến cuối năm 2020, phân khúc căn hộ hạng sang tại trung tâm thành phố sẽ "hết sạch" và tiếp tục tăng giá mạnh. Trong năm 2019, khu vực các quận trọng tâm và nội thành Tp.HCM chỉ có 3 dự án mới được thông báo (2 công trình Thị xã và 1 dự án Huyện 6) với hơn 1.300 căn hộ.

Huyện 1 ghi kiếm được nguồn cung khoảng 900 căn hộ đến trong khoảng hai công trình trên đường Tôn Đức Thắng và trên phố Nguyễn Đình Chiểu. Nhị công trình này chiếm hữu giá bán cao kỷ lục 161 triệu - 276 triệu đồng/m2. Đến hiện nay, 2 dự án này đã bán hết. Tính ra trong 6 bốn tuần đầu năm, nguồn cung căn hộ hạng sang tại Tp.HCM khá hạn chế nhạo, chỉ có hơn 400 căn hộ tới trong khoảng dự án D-Homme của DHA Corp được báo cáo ra hoạt động mua bán bí quyết đây khoảng 1 tháng.

Thị trường căn hộ cao cấp Tp.HCM “tăng nhiệt” năm 2019 - Ảnh 1.

Công trình D-Homme lên tiếng ra thị trường hơn 400 căn hộ.

Được nhân thức công trình D-Homme có quy mô 5.600 m2, tọa lạc trên khu đất cuốn hút nhất hai tại Huyện 6, ngay mặt tiền đại lộ Hồng Bàng, sát ngã 5: 3/2 - Hồng Bàng - Minh Phụng… Đến thời điểm hiện tại, tầm giá của công trình này chưa được báo cáo ra hoạt động mua bán.

Dự án D-Homme chiếm hữu nhiều một thể ích mà chưa dự án nào tại khu vực trọng tâm Chi nhánh Lớn có được: tổ hợp Chill Bar và hồ bơi khử khuẩn điện phân đồng trên độ cao 120 m; hồ bơi biển hồ và khu Raining Zone và khu chiếu phim công nghệ 4D dành riêng cho con trẻ…

Điểm đặc biệt, mặc dầu các dự án hạng sang được thông báo trong 6 tháng đầu năm khá đắt đỏ, nhưng cứ ra mắt là cháy hàng. TS Nai lưng Nguyễn Minh Hải cho nhân thức, sức lôi cuốn của các dự án này tới trong khoảng 2 nguồn cội chính.

Thứ nhất, các dự án như D-Homme, Alpha King hay The Marq được săn lùng vì tính hạn hữu. Các dự án này luôn có số lượng hạn chế nhạo và có vị thế độc nhất vô nhị vô nhì. Vì khan thảng hoặc nên nhà đất trọng điểm biến thành của nả thu thập. Chỉ tiêu lớn của đại đa phần người thành đạt (bất kể nước nhà hay vùng lãnh thổ nào) là khi có thật phổ thông tiền họ nhất thiết sẽ tậu nhà ở trọng tâm.

Thứ hai, các dự án như D-Homme, Alpha King hay The Marq đều chiếm hữu tính đa năng về vật phẩm: xét các giá trị thương mại, khai thác cho thuê, đầu cơ, tích lũy của nả, chống trượt giá... nhà ở có địa điểm càng đắc địa tại nội đô đều hội đủ những ưu điểm nổi bật này. Có thể xem loại tài sản này là kênh đầu tư đa năng.

Đơn cử căn hộ ở Thị xã 1, hay khu Siêu thị Lớn Tp.HCM tiện lợi cho thuê hơn các căn hộ ở những huyện ngoại ô như Quận 9, Quận 12, Thủ Đức... mặc dù giá thuê đắt đỏ hơn gấp phổ quát lần.


Tham khảo thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét