Follow on FaceBook

Thứ Sáu, 30 tháng 8, 2019

Thành viên của Bitexco vận động 800 tỷ trái phiếu bất thành, tại sao nên nỗi?

Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần Sunrise Real Estate vừa báo cáo thông tin về việc huy động 820 tỷ đồng trái khoán bất thành.

Trước đây, Sunrise Real Estate đã phát triển lô trái khoán 820 tỷ đồng có kỳ hạn 3 năm, loại hình trái khoán không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có đảm bảo bằng của nả và bảo lãnh cá nhân. 

Lãi suất được hòa hợp giữa nhất quyết và thả nổi. Trong đó, lãi suất thả nổi được xác định bằng tổng một biên độ do Hội đồng quản trị xác định và làng nhàng cộng lãi suất tiết kiệm dành cho đối tượng mua hàng cá nhân, kì hạn 12 04 tuần tại 4 ngân hàng: Vietcombank, BIDV, VietinBank và Agribank.

Lô trái phiếu này được phát hành duyệt đại lí là Công ty Cũ kĩ phần Chứng khoán VPS.

Dĩ nhiên, kết quả thông báo cho thấy, Sunrise Real Estate đã không sản xuất được trái phiếu nào cho các chủ đầu tư. Trong bối cảnh các công ty bất động sản gặt hái một lượng vốn lớn nhờ sản xuất trái phiếu ào ạt thành công thì Sunrise Real Estate thất bại có thể xem là câu chuyện hãn hữu. 

Song, một nhà đầu tư kỳ cựu nghĩ rằng, chuyện Sunrise Real Estate chẳng hề câu chuyện thảng hoặc trong cuộc đua phát triển trái phiếu công ty. Ngoài ra những doanh nghiệp, khác lạ là công ty BĐS sản xuất trái phiếu lợi nhuận suất cao, thu hút chủ đầu tư thì cũng có trái khoán công ty chủ đầu tư không thắm thiết, hờ hững.

Một trong những nguồn cội khiến các tổ chức không thuận lợi phát triển trái khoán là do thông tin tổ chức trên thị trường chưa đủ sáng tỏ, công khai, tình hình vốn đầu tư không lành mạnh. Do vậy, cần tăng nhanh đề xuất doanh nghiệp vận dụng các chuẩn mực vốn đầu tư quốc tế để tăng độ tin cẩn với chủ đầu tư.

Ngoài ra có thể là do tài sản bảo đảm không đạt yêu cầu nên không đơn vị nào đứng ra bảo lãnh trả tiền, tự dưng có tổ chức đứng ra bảo lãnh trả tiền, nhà đầu tư cảm thấy rủi ro cao nên không dễ dàng thanh khoản.

Sunrise Real Estate được thành lập bốn tuần 11/2011, trước đó là Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần Điều hành BĐS Bình Minh Thăng Long do ông Tô Quốc Hưng khiến cho người đại diện theo luật pháp, vốn vấn đề lệ 2 tỷ đồng.

Theo giới thiệu của Tập đoàn Bitexco thì Công ty Cổ lỗ phần Điều hành bất động sản Bình Minh - Thăng Long là công ti thành viên trực thuộc Bitexco, hoạt động trong ngành nghề phục vụ - thương mại.

Đến giữa tháng 5/2019, Bình Minh Thăng Long đổi tên thành Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần Sunrise Real Estate, vốn yếu tố lệ tăng cao 798 tỷ đồng. Sau đó, đến bốn tuần 8/2019, Sunrise Real Estate lại tiếp diễn đổi tên thành Công ti Cổ lỗ phần BB Land Holdings. 


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét