Follow on FaceBook

Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019

Thành phố Hồ Chí Minh tái khởi động công trình hàng nghìn tỷ trên đất quà Bến Thành

Uỷ ban Dân chúng Tp.HCM vừa có ý kiến chỉ đạo giải quyết vướng mắc cho vài dự án trên địa bàn đô thị, trong đó có công trình văn phòng - thương mại - phục vụ - căn hộ ở - nơi nghỉ ngơi 6 sao và văn phòng nơi nghỉ ngơi (officetel) tại khu tứ giác Bến Thành.

Tại công trình này, UBND Thành phố giao các tập đoàn chức năng hướng dẫn nhà đầu tư hoàn chỉnh thủ tục buộc phải hài lòng đầu cơ dự án, giấy má cấp lại giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất và hồ sơ điều chỉnh tính năng công trình officetel thích hợp với pháp luật hiện hành trước khi chấp hành các hồ sơ đầu cơ về xây đắp.

Theo tò mò, dự án này có tên thương nghiệp Spirit of Saigon đã được Sở Khoáng sản Môi trường Tp.HCM cấp giấy chứng nhận quyền dùng đất tham gia ngày 15/9/2016.

Công trình có quy mô rộng khoảng 8.600 m2 được giới hạn bởi các tuyến tuyến phố Phạm Ngũ Lão - Phó Đức Chính - Lê Thị Hồng Gấm và trục đường Calmette (huyện 1). Đây là địa điểm  đắc địa khi bao quanh là những địa danh nhiều người biết đến mang tầm biểu tượng của Đô thị như chợ Bến Thành, Bảo tồn Nghệ thuật, công viên 23 Tháng 9.

Năm 2013, công trình được chính quyền chấp nhận cho Công ty TNHH Công ty Bitexco khiến nhà đầu tư với diện tích 46-55 tầng trong đó có 6 tầng hầm với tối đa 420 căn hộ ở. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2012 tới 2017. Tất nhiên, đến nay chỉ mới xây đắp phần hầm.

Đến tháng năm/2016, Tp.HCM ban hành quyết định phê duyệt y giá đất của công trình là 1.443 tỷ đồng. Chi tiêu bồi hoàn hỗ trợ tại dự án khu tứ giác hơn 1.268 tỷ đồng, Thị xã 1 dùng kinh phí của Bitexco để chấp hành.

Tới bốn tuần 7/2018, Bitexco ký phù hợp đồng góp vốn với Công ty TNHH Saigon Glory với của cải góp vốn được định giá là 7.000 tỷ đồng. Trên cơ sở vật chất đầu tư này, Văn phòng Chứng nhận đất đai Tp.HCM đã cập nhật bất định trên giấy đạt yêu cầu sang cho Tổ chức kinh doanh Saigon Glory khiến cho chủ khu đất tứ giác Bến Thành.

Cuối năm 2018, Sở Xây dựng cũng đã bắt buộc UBND Tp.HCM thừa nhận chủ đầu tư dự án cho Saigon Glory. 

Công trình gồm 2 công trình đối diện nối với nhau bằng khối đế. Tháp Tây cao 55 tầng (240 m), gồm văn phòng cho thuê, khách sạn 6 sao. Tháp Đông cao 48 tầng, gồm căn hộ, khu nơi nghỉ ngơi duyệt kết nối phần đế và tầng hầm. Khối đế gồm 3 tầng để xe và khu thương nghiệp với 2 tầng hầm và 7 tầng nổi. Các căn hộ có quy mô 90 m2, 120 m2, 200 m2, 275 m2.

Ngoài công trình trên, Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng chỉ đạo khắc phục một vài vướng mắc tại công trình xây đắp Trọng điểm Thể dục sport Phan Đình Phùng, UBND Thành phố giao Sở Ý tưởnrg và Đầu tư tiến hành đàm phán, làm việc lại với nhà đầu tư về phương án chấp hành công trình cho thích hợp với pháp luật hiện hành.

Về dự án Khu tái định cư 15ha, tại phường Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, UBND thị xã được đòi hỏi trong bốn tuần 9/2019, giải quyết hoàn thành điểm công việc bồi thường, giải phóng mặt bằng và thu hồi đất theo phương án đã được duyệt y. Trong khi đó Sở Xây dựng được đòi hỏi bắt đầu bình chọn lại hiệu quả quỹ đất tái định cư trên khu vực đô thị để bắt buộc phương thức phát hành quỹ đất tái định cư khu 15ha tại huyện Bình Chánh cho phù hợp với tình hình thực tại.


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét