Follow on FaceBook

Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2019

Tăng đáng sợ nguy cơ bận bịu 6 loại ung thư chỉ vì khởi thủy này

Ông Simon Stevens, tổng giám đốc của Phục vụ Y tế Đất nước Anh (NHS), công ty đứng đầu lĩnh vực y tế nước này, vừa đưa ra cảnh báo rằng béo tròn có thể gian nguy hơn gấp đôi trong mối can hệ đến bệnh ung thư so với suy nghĩ lúc trước.

Tăng đáng sợ nguy cơ mắc 6 loại ung thư chỉ vì nguyên nhân này - Ảnh 1.

Người bị béo bệu có nguy cơ cao bận rộn các bệnh ung thư.

Cảnh báo được đưa ra sau khi một phân tích có sự nhập cuộc của NHS, đứng đầu bởi Tập đoàn Tìm hiểu Ung thư Quốc tế (IARC) có hội sở tại Pháp, được lên tiếng.

Họ tìm ra đến 6 dạng bệnh ung thư mà mức rủi ro cao gấp đôi các phân tích và cảnh báo trước đó, đó là ung thư ruột, thận, tụy, buồng trứng, nội mạc tử cung và thực quản. Trong đó, ung thư vú được cho là gây ra tới 80% các trường thích hợp ung thư liên quan tới béo phì ở Anh.

Chẳng hạn, trước đó người ta nghĩ rằng béo bệu khiến tăng nguy cơ ung thư thận lên 30% thì nay được chứng minh tăng tới 59%. Nguy cơ ung thư nội mạc tử cung tăng trong khoảng 50% lên 106%; ung thư thực quản tăng trong khoảng 48% lên 110%; ung thư buồng trứng tăng trong khoảng 6% lên 13%; ung thư tuyến tụy tăng từ 10% lên 47% và đáng sợ nhất là ung thư ruột, từ mức 5% vọt lên 44%.

Khởi thủy là do các tế bào mỡ hoạt động trong thân thể, phóng thích hormone và các dấu hiệu động viên tế bào phân phối một bí quyết không lành mạnh. Như nhiều nghiên cứu đã chứng minh, ung thư được gây ra bởi một lỗi nào đó trong phân phối tế bào, dẫn đến việc chúng nhân lên không kiểm soát, hình thành khối u.

Béo phì cũng can hệ đến một số yếu tố lối sống làm cho tăng nguy cơ ung thư như hay ăn đồ ăn vặt; thiếu rau, hàng điểm tâm; lười số đông dục…

Theo A. Thư

NLĐ


Đọc thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét