Follow on FaceBook

Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019

Tâm tư của 1 viên chức ngân hàng đầu tư: Nghỉ hưu ở tuổi 34, đây là 7 lợi ích của việc nghỉ hưu sớm mà tôi không ngờ tới!

Sam Dogen đã khiến việc trong lĩnh vực nhà băng đầu tư 13 năm trước khi xây dựng Financial Samurai, một trang web về nguồn vốn cá nhân. Anh nhận bằng B.A. về Kinh tế trong khoảng Đại học William & Mary, bằng MBA từ Đại học California ở Berkeley. Sam đã được vinh danh trên Forbes, The Wall Street Journal, The Chicago Tribune và The L.A. Times.

Vào năm 2012, tôi quyết định mất việc và chính thức nghỉ hưu ở tuổi 34. Vào thời điểm đó, tôi đã kết hôn và đã tích lũy được của nả ròng giá trị khoảng 3 triệu đô la, đem đến thu nhập từ việc đầu cơ khoảng 80.000 đô la Mỹ mỗi năm.

Đó chẳng hề là một quyết định thuận lợi. Tôi có một công việc lương cao trong lĩnh vực ngân hàng đầu cơ và bị coi là vô bổn phận và liều lĩnh khi rời bỏ một công tác an toàn ở độ tuổi trẻ như vậy.

Nhưng tôi đã khiến cho việc tại công ti này trong 11 năm liên tiếp. Tôi phát bé vì những giờ làm cho việc dài dằng dặc, nguyên lý chốn công sở, những cuộc họp vô nghĩa và những căng thẳng không bao giờ kết thúc (và mọi thứ trở nên tồi tệ hơn sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008).

Sẽ là nói láo nếu như tôi nói rằng việc nghỉ hưu diễn ra như tôi mong đợi. Có đa dạng nhược điểm mà quần chúng hãn hữu khi nói đến. Bạn có thể liên tiếp nghi vấn về các quyết định của chính bạn dạng thân, chán nản trong một khoảng thời điểm dài, cảm thấy như một kẻ lạc lối và thường xuyên lo ngại về việc hết tiền.

Nhưng dựa trên kinh nghiệm của bản thân cho đến nay, điểm hăng hái của việc nghỉ hưu sớm lớn hơn đông đảo so với tiêu cực. Gần bảy năm sau, chất lượng cuộc sống của tôi đã được cải thiện toàn bộ theo những cách mà tôi không bao giờ có thể tưởng tượng được.

Những ích lợi bất ngờ của việc nghỉ hưu sớm

1. Làm chậm chạp lại sự lão hóa

Những sợi tóc bạc trước tiên của tôi hiện ra vào năm tôi bước sang tuổi 33 – và chúng tăng thêm số lượng một cách thức chóng mặt. Nhưng vài năm sau khi nghỉ hưu, "màu xám" đã dừng lại. Những bọng mắt cũng mất tích. Tôi cảm thấy hiện đại hơn. Không khiến việc nữa giúp tôi giảm găng và cải thiện sức khỏe ý thức phần lớn.

Khi bạn khiến cho việc trong không gian sức ép, thật không dễ dàng để trông thấy căng thẳng có ảnh hưởng xấu đến thân thể bạn như thế nào cho đến khi bạn buông bỏ tất cả.

2. Mối quan hệ của tôi với bác mẹ tôi được cải thiện

Tôi thi thoảng chạm chán cha mẹ chính mình lúc còn đang đi làm cho. Đôi khi, tôi đi công tác hàng tháng trời mà chẳng hề liên lạc với họ. Nhưng phần đông nhân tố đó đã đổi mới sau khi tôi nghỉ hưu.

Tôi khởi đầu đến thăm và nói chuyện với bác mẹ nhiều lần hơn. Nhân tố đó làm tôi nhận ra rằng bạn càng trẻ thì việc dành thời gian cho bác mẹ càng quan trọng. Nếu bạn không dành thời gian bên họ, bạn có thể ân hận khi họ già đi và sức khỏe giảm bớt. Bố mẹ tôi hiện đang 70 tuổi và sống ở Honolulu. Sau khi đàm đạo, bà xã và tôi dự kiến sẽ bán nhà và chuyển đến Hawaii để đa số chúng tôi có thể gần cận nhau hơn.

3. Tôi đã có thể tập trung hoàn toàn để khiến cho phụ thân

Có con vài chục năm trước khi nghỉ hưu là một chuẩn mực, nhưng bà xã và tôi làm cho việc trong một ngành nghề công nghệ yên cầu đến 60 giờ khiến việc một tuần đầy găng. Nghĩ đến việc biến thành thân phụ mẹ thôi cũng khiến cho chúng tôi kiệt sức.

Nhưng một năm sau khi tôi nghỉ hưu sớm, cả nhì chúng tôi quyết định rằng thời gian phù hợp đã đến. Chúng tôi đã cố gắng trong nhị năm nhưng chưa may mắn. Bà xã vẫn khiến cho việc và chừng bít tất tay của cô ấy chỉ ngày một ngày càng tăng. Khi cô ấy bỏ lỡ một cơ hội thăng chức, cuối cùng tôi đã thuyết phục thắng lợi bà xã nghỉ việc và cùng tôi nghỉ hưu sớm.

Năm 2017, chúng tôi đã hạ sinh một nhỏ bé trai. Đàn ông chúng tôi là sự kết tinh những trị giá của việc nghỉ hưu sớm. Hiện nay tôi thức dậy với sự phấn khích cực kì để ấp ủ ấp và chơi với con hàng giờ.

4. Cơn đau mạn tính của tôi bặt tăm

Khi vẫn còn làm cho việc, tôi bị đau dây lưng và đau tâm thần tọa (cơn đau lan xuống chân từ lưng dưới) - và cội nguồn cho cả hai yếu tố trên là do thời gian ngồi kéo dài. Trong phổ biến năm, tôi không thể chơi các môn sport yêu thích của bản thân vì không chịu được cơn đau khi xoay lưng.

Tôi cũng nghiến răng trong giấc ngủ do căng thẳng công tác và thức dậy với một cái hàm đau nhức. Giả dụ tôi thì thầm hơn 10 phút, khớp phiên bản lề giữa xương thái dương và hàm dưới của tôi sẽ bị căng cứng. Mọi việc trở nên tồi tệ tới mức tôi đã phải đi đến nha sĩ và trả 760 đô la có thể đóng hàm thoải mái hơn bằng bí quyết khoan tham gia hàm.

Chẳng hề chuyển động hoặc ngồi liên tiếp ở bàn khiến việc cả ngày giúp giảm bớt cơn đau. Nhưng hơn hết nó thúc đẩy tôi chăm nom bản thân tốt hơn. Tôi mở màn thưởng thức lành mạnh và tập thể dục thường xuyên hơn. Sau 10 04 tuần luyện tập, nỗi đau của tôi đã mất tích một bí quyết kỳ diệu.

5. Tôi trở thành tự lập hơn

Khi có phổ biến thời điểm từ tốn, tôi không còn phải gọi khách hàng nào đó để khắc phục nhân tố bảo trì. Hiện giờ, khi có một nhà vệ sinh bị rò rỉ, tôi sẽ học cách thức tự sửa nó bằng việc tìm kiếm các chỉ dẫn trên YouTube.

Nếu không tìm ra cách, tôi sẽ đến cửa hàng phần cứng và hỏi quan điểm chuyên gia. Tự lập là một khả năng sống quan trọng giúp tôi tiết kiệm hàng tấn tiền cho việc bảo trì của nả.

6. Tôi mua thấy những nguồn thu nhập nhập mới lôi cuốn hơn

Dù rằng không còn khiến cho việc toàn thời điểm, tôi vẫn bỏ ra thời gian thủng thẳng cho các hoạt động mến mộ như viết phổ quát hơn cho Financial Samurai, cho trang web về vốn đầu tư tư nhân tôi mở đầu vào năm 2009, và tập huấn quần vợt ở trường trung học.

chậm tiến độ không chỉ là một cách thức tuyệt vời để ứng phó với sự bao tay và không ổn định, mà còn mang lại thêm cho tôi doanh thu. Vài người có thể phản chưng rằng tôi về căn bản tôi không phải nghỉ hưu vì tôi vẫn đang khiến cho việc. Nhưng tôi không nhìn nhận mọi việc theo phương pháp đó. Có sự khác lạ giữa việc khiến cho việc dựa trên thị hiếu và khiến cho việc để kiếm tiền.

7. Tôi có khuynh hướng tích cực hơn

Khiến việc trong lĩnh vực tài chính khiến tôi khó có thể trông thấy sự tốt đẹp ở mọi việc. Phổ thông giờ làm cho việc mệt mỏi, theo thời điểm, có thể biến một người vui vẻ thành một người cao tuổi quạu quọ.

Nghỉ hưu sớm đã dạy tôi khiến thế nào để kết thúc chạy theo hạnh phúc. Thay tham gia đó, tôi mua thấy hạnh phúc, nụ cười và ý nghĩa ngay ở trong hiện tại.

Thỉnh thoảng tôi cười cợt mà chẳng phải trông thấy yếu tố đó khi làm những việc như xem con trai tôi chơi đùa hay học bài. Và thằng bé cười lại. Những giây khắc như thế có lẽ là dấu hiệu đầu tiên của vui vẻ thực sự.

Nghỉ hưu sớm là một thưởng thức xứng đáng

Ví như có thể quay ngược thời điểm, tôi sẽ đổi mới một tí, như chờ thêm một năm nữa. Nhưng đa phần, nghỉ hưu sớm là một hành trình ngọt ngào - và tôi chẳng hề ăn năn tiếc về quyết định của mình.

Chúng ta có những nhìn nhận khác biệt, vì vậy không có câu tư vấn đúng hay sai về việc bạn nên nghỉ hưu khi nào hoặc như thế nào. Nhưng nếu như bạn có chiến lược thi hành sớm và muốn hưởng thụ những ích lợi hăng hái góp phần thay đổi cuộc sống, bạn cần yếu một chiến lược mang tính ý tưởnrg. Tôi đã thấy phổ quát người rời bỏ công việc quá sớm chỉ để kết thúc sự găng tay về mặt tài chính vì họ bình chọn thấp số tiền cần chuẩn bị để nghỉ hưu.

Khắc phục những lý do sâu xa hơn đằng sau việc vì sao bạn muốn nghỉ hưu là rất cần thiết. Nếu bạn nghiêm trang lưu ý về việc nghỉ hưu sớm, tôi khuyên bạn nên tự hỏi bản thân mình những nghi vấn sau:

• Tại sao tôi lại hối hả nghỉ hưu sớm? Tôi đang chạy trốn khỏi cái gì đó?

• Tôi sẽ khiến cho gì sau khi nghỉ hưu sớm? Tôi đang có dự kiến gì không?

• Nghỉ hưu sớm sẽ mang đến thay đổi hăng hái và bị động như thế nào

• Có phải tôi đang hy sinh quá phổ quát để được nghỉ hưu sớm?

• Tôi đã có đủ quan điểm từ những người đã nghỉ hưu chưa?

Mỹ Linh

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét