Follow on FaceBook

Thứ Năm, 1 tháng 8, 2019

Tâm điểm bất động sản: Tiến về miền Tây

Là điểm đến mới của hàng loạt chủ đầu tư ý tưởnrg, hoạt động mua bán bất động sản Tây Nam Bộ đang ghi nhận những chuyển biến hăng hái tại phổ biến địa phương như Cần Thơ, Kiên Giang, Đồng Tháp…

Hạ tầng đồng bộ

Phổ biến năm trước, giới đầu tư BĐS khá e ngại khi nói về miền Tây. Cơ sở vật chất kém đồng bộ, giao thông phổ thông chướng ngại là vài nhân tố khiến cho dòng vốn bất động sản đổ về khu vực này không mấy khả quan, dù Tây Nam Bộ chiếm hữu quỹ đất "sạch sẽ" dồi dào, và chi phí đất khá mềm so với Đông Nam Bộ hay phổ thông thị thành khác của cả nước.

Tất nhiên, chỉ trong một vài năm quay về đây, bài toán về cơ sở của Tây Nam Bộ đang bước đầu được tháo gỡ.

Quá trình 2017 - 2020, có 11 dự án con đường bộ cao tốc dự kiến xong xuôi với tổng chiều dài 654km từ Bắc đến Nam. Ngoài trục cao tốc Bắc - Nam, các công trình cơ sở vật chất giao thông trong khu vực cũng nhập vai trò cần thiết, góp phần đẩy nhanh tiến trình đô thị hóa tại các thành thị miền Tây và tạo cơ hội thu hút đầu cơ BĐS vào khu vực này, như cầu Cần Thơ, cầu Hàm Luông, cầu Cổ Cừu, cầu Năm Căn và các tuyến quốc lộ 1A, trục đường Nam Sông Hậu, Quản Lộ - Phụng Hiệp, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ…

Chỉ trong 2 năm 2018 và 2019, riêng tỉnh giấc Đồng Tháp đã khánh thành nhị dự án lớn: cầu Cao Lãnh tổng vốn 3000 tỷ đồng (2018) và cầu Vàm Cống diện tích 5.700 tỷ đồng (2019). Nhị cây cầu lớn vượt lên sông Tiền, sông Hậu giúp kết nối các thức giấc vùng lõi của Đồng bằng sông Cửu Long như Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, thị trấn Cần Thơ, Long An với Tp.HCM, hoàn thành cảnh chia cách thức Nam sông, Bắc sông khiến người địa phương phải luỵ phà, luỵ đò hàng thập kỷ.

Dự kiến, chỉ trong thời điểm ngắn sắp tới, phổ thông dự án ngàn tỷ về hạ tầng tại Tây Nam Bộ sẽ được thúc đẩy, như cao tốc Trung Lương Mỹ Thuận 10.000 tỷ đồng xong xuôi tham gia năm 2020; tàu sắt cao tốc Tp.HCM - Cần Thơ sắp khởi công; hơn 3.000 tỷ đồng nâng cấp quốc lộ Nam Sông Hậu nối Cần Thơ với Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu…

Những dự án này sau khi đưa vào điều hành được đánh giá sẽ thay đổi đáng kể kết cấu cơ sở liên lạc vận chuyên chở Đồng bằng sông Cửu Long, và trở thành điểm đặc sắc cần thiết trong sự chuyển chính mình của hoạt động mua bán BĐS Tây Nam Bộ ngay trong khoảng thời điểm hiện nay.

Bệ phóng trong khoảng không gian đầu tư

Trong khi nhân tố cơ sở vật chất, Tây Nam Bộ cũng được xem là điểm đến hấp dẫn cho giới đầu cơ nhờ không gian sáng tỏ, thông thoáng. Theo công bố trong khoảng VCCI Cần Thơ thì Đồng bằng sông Cửu Long được đánh giá là vùng có kết quả điều hành tốt khi có 5 tỉnh giấc trong vùng lọt top 10 của chỉ số PCI (Đồng Tháp thường xuyên hiện ra tại top 3), 6 tỉnh xuất khẩu đạt trên 1 tỷ đô la, toàn vùng đã đóng góp đến 20% GDP cho cả nước.

Sự cấu kết của cơ sở và môi trường đầu tư thuận lợi mang tới những đổi mới rõ nét về dòng vốn đầu cơ cho rộng rãi địa phương Tây Nam Bộ.

"Trước đó, thu hút đầu cơ của An Giang suốt 10 năm trời chỉ bằng 2 năm 2016, 2017. Tới 2017, tỉnh đã lôi cuốn 83 dự án với tổng vốn đạt yêu cầu là 14.539 tỉ đồng, tăng 19,27% so với cùng kỳ năm 2016, 800 doanh nghiệp được thành lập mới và khoảng 100 đơn vị quay quay về An Giang hoạt động", Ông Phạm Thành Nhơn, phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh An Giang cho hay và thể hiện sự quan trọng, nếu trước đây An Giang chỉ tiếp 3 nhà đầu tư mỗi 04 tuần thì nay ngày nào cũng có.

Cũng theo Sở Ý tưởnrg và Đầu tư thành phố Cần Thơ, mới đây đã có 19 chủ đầu tư cam đoan rót vốn tại địa phương này, trong đó nhiều phần là phát hành cơ sở vật chất cơ sở vật chất và bất động sản với sự góp mặt của những thương hiệu lớn như Công ty FLC, Novaland, LDG, PQC Convention… Nhiều công trình đáng chú ý như dòng nơi nghỉ ngơi và vi la cao cấp Resort Azerai của Tổ chức Novaland, hay quần thể nghỉ dưỡng và giải trí phong cách quốc tế với qui mô gần 1.300 ha do Tập đoàn FLC buộc phải.

Những nhà đầu tư này đã và đang tích cực ghi dấu sự hiện diện tại đất Sen hồng, với Vingroup và dự án trọng tâm thương nghiệp Vincom Plaza Cao Lãnh; TNG Holdings vn buộc phải đầu cơ nhị công trình Khu dân cư thị trấn 4 - Hòa An, đô thị Cao Lãnh (công đoạn 2) và Khu cư dân trục thị trấn chính đô thị thành phố Thanh Bình, quận Thanh Bình.

Hay vừa mới đây, Tổ chức FLC chính thức khởi công dự án khu thành phố FLC La Vista Sadec trong ngày 21/7/2019 tại Sa Đéc, với quy mô 15h, xác định phương hướng trở thành một khu đô thị đầy đủ tiện thể ích, là môi trường sống tiêu chuẩn cao song song cũng là điểm tới sắm sửa, giải trí xuất sắc của người địa phương cũng như du khách vùng Tây Nam Bộ.

So với các tổ chức khác, ý tưởnrg của FLC là không chỉ đầu tư một công trình BĐS lẻ tẻ mà phần đông đầu tư cùng lúc đa dạng hạng mục tại một số địa phương. FLC La Vista Sadec được cho là dự án mở đầu cho phổ thông dự án khác đang được Tổ chức này xúc tiến triển khai tại Đồng Tháp trong thời gian đến.

Sự có mặt của những con "sếu đầu bầy" tập trung tại Đồng bằng sông Cửu Long là tín hiệu rõ nét nhất cho thấy bức chụp đầy triển vọng của BĐS Tây Nam Bộ.

Dù bản chất trị giá bất động sản miền Tây vẫn chưa thể sánh ngang với các điểm nóng truyền thống, nhưng vẫn cho thấy sức lôi cuốn rõ rệt từ cuối năm 2018 khi đa dạng công trình đất nền - nhà phố ở các thức giấc như Đồng Tháp, Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang, Vĩnh Long đang có số lượng giao dịch vượt dự định.

Vừa mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu cơ cho nhân thức đã phối hợp với Nhà băng Thế giới (WB) bắt đầu lập Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050. Theo dự định, công trình sẽ được xong xuôi vào 04 tuần 12/2020.

Phổ quát chuyên gia đánh giá, việc lập quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long theo cách thức tiếp xúc mới, qui định mới sẽ tạo dựng ra những thời cơ mới, đưa vùng Đồng bằng sông Cửu Long vươn lên biến thành vùng có trình độ sản xuất khá so với cả nước, đón đầu các xu thế phát hành toàn cầu trong bối cảnh kinh tế hoạt động mua bán và hội nhập kinh tế quốc tế. Đây cũng có thể xem là một trong những động lực vững chắc cho sự sản xuất bền vững và tươi sáng của thị trường địa ốc Tây Nam Bộ trong đa dạng năm tới.


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét