Follow on FaceBook

Thứ Bảy, 24 tháng 8, 2019

Tại sao Quảng Ninh lại đầu cơ hơn 1.300 tỷ trong khoảng ngân sách cho dự án đường bao biển?

Chiều 22/8/2019 tại thành phố Hạ Long, tỉnh giấc Quảng Ninh đã chính thức khởi công Dự án giao thông các con phố bao biển nối thị trấn Hạ Long với thị trấn Cẩm Phả. Đây là công trình giao thông trung tâm của Quảng Ninh, nằm trong qui hoạch cục bộ của tuyến trục đường bộ ven biển vietnam.

Công trình có chiều dài toàn tuyến là 18,69 km, điểm đầu nối với đường bao biển È cổ Quốc Nghiễn, đô thị Hạ Long và điểm cuối kết thúc tại Hoa Phượng đỏ Km6 thành phố Cẩm Phả. Tuyến tuyến đường thiết kế theo tiêu chuẩn trục đường cấp III với 4 làn xe cơ giới, mặt cắt ngang 18.0m, tốc độ đạt 60 km/h, thời điểm chấp hành dự án trong 2 năm từ 2019 - 2020.

Điểm đặc biệt của công trình này là cục bộ vốn đầu tư 1364 tỷ đồng được tỉnh giấc Quảng Ninh đầu tư trong khoảng nguồn ngân sách địa phương chứ không huy động từ các nguồn lực trong phố hội, mặc dầu địa phương này vốn nổi tiếng và phổ thông trải nghiệm trong thú vị nguồn lực ngoài nhà nước.

Theo các con số thống kê, trong những năm gần đây, lớn mạnh GRDP của Quảng Ninh luôn ở mức 2 con số, thu nộp ngân sách nhà nước luôn ở tốp đầu trong cả nước, chỉ tính trong 7 tháng năm 2019, địa phương này đã thu nộp ngân sách được 27.738 tỷ đồng đạt 67% dự toán năm và tăng 13% so với cùng kỳ, trong đó thu nội địa đã đạt 21.034 tỷ đồng, dự định tới hết năm 2019, tỉnh này sẽ thu trong nước ước đạt trên 30 nghìn tỷ.

Việc vững mạnh kinh tế luôn ở mức cao và ổn định, việc thu ngân sách nhà nước tăng đã giúp thức giấc Quảng Ninh chủ động trong việc sắp xếp vốn đầu tư cho đầu tư cơ bản.

Ông Cao Tường Huy - Phó chủ tịch UBND tỉnh giấc Quảng Ninh cho biết, tuyến trục đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả khi đưa tham gia khai thác sẽ giúp giảm vận chuyển lưu lượng liên lạc cho Quốc lộ 18 hiện nay, cùng lúc tạo dựng ra môi trường, dư địa mới, khiến tăng thêm giá trị địa tô, phát huy được tiềm năng, ưu thế của khu vực, tạo yếu tố kiện dễ dãi cho phát triển thương nghiệp, du lịch, phục vụ...

Theo các chuyên gia, việc Quảng Ninh chủ động đầu tư vốn đầu tư cho dự án này cho thấy tiềm lực dồi dào của địa phương này, khi đầu tư bằng thực lực sẽ giúp tỉnh giấc chủ động, dành dụm được quĩ đất công, cùng lúc sẽ gia tăng được giá trị của đất đai bao quanh công trình, khi đó, tỉnh giấc sẽ hoàn toàn chủ động trong việc kêu gọi đầu cơ, triển khai giấy má đấu giá đất, hoặc cho thuê đất sẽ khai thác tối đa được trị giá, trong khoảng đó mang lại nguồn thu lớn hơn cho thức giấc và cho nhà nước.

Ông Nguyễn Xuân Ký - Phó Bí thơ túc trực tỉnh ủy Quảng Ninh, khẳng định, đầu cơ cho hạ tầng liên lạc là một trong ba khâu đột nhiên phá chiến lược để sản xuất kinh tế - thị trấn hội mà thức giấc Quảng Ninh đã thực hiện chiến thắng trong rộng rãi năm qua, trong thời gian đến, thức giấc vẫn sẽ tiếp tục khai triển chủ trương này.

Theo kế hoạch, dự án sẽ được chấp hành trong 2 năm từ 2019 - 2020.


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét