Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2019

Tại sao chặt cây sưa lớn giữa phường cổ lỗ Thủ đô?

Can dự tới việc chặt hạ cây sưa lớn tại xã Thuốc Bắc (Thủ đô) trong đêm 16/8, ông Hà Duy Mạnh - Trưởng Công an phố Hàng Bồ, huyện Hoàn Kiếm, TP Hà Nội cho biết, do thời điểm qua trên địa bàn có mưa to gió lớn nên cây sưa trên phố Thuốc Bắc có hiện tượng nghiêng, vẹo có nguy cơ gãy đổ.

Vì sao chặt cây sưa lớn giữa phố cổ Hà Nội? - Ảnh 1.
Công ti cây xanh tiến hành chặt hạ cây sưa.

"Ngày bữa qua tôi trực lãnh đạo đã trực tiếp báo với chỉ đạo quận Hoàn Kiếm và báo cho lãnh đạo UBND phố Hàng Bồ, sau đó đồng chí Chủ toạ và Bí thơ phường Hàng Bồ đã liên hệ với công ty cây cối.

Đến đêm 16/8, công ti cây cối đã xuống bắt đầu chặt hạ và có biên bản thu hồi đầy đủ, được chuyển về xử lý theo pháp luật", ông Mạnh cho hay.

Vì sao chặt cây sưa lớn giữa phố cổ Hà Nội? - Ảnh 2.
Các phòng ban của cây sưa được đưa về nhà kho của TP Hà Nội.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Đức Mạnh, Phó Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh TNHH một thành viên Trường học cây trồng Thủ đô cho biết công ty nhận được thông tin từ UBND phố Hàng Bồ có cây sưa trên xã Thuốc Bắc bị dao động và có nguy cơ gãy đổ gây nguy nan cho người địa phương.

"Ngay sau đó chúng tôi có phối thích hợp làm việc với 4 bên là chính quyền, ban duy tu, công an và UBND thị trấn Hà Bồ thì hợp nhất cách thức giải quyết chứ chẳng phải chúng tôi tự khiến việc này. Cây được chuyển về nhà kho của đô thị Hà Nội để giải quyết theo chỉ đạo của TP Hà Nội, tất nhiên kỹ năng cao sẽ là đấu giá theo pháp luật" - ông Nguyễn Đức Mạnh tin tức.

Vì sao chặt cây sưa lớn giữa phố cổ Hà Nội? - Ảnh 3.
Cây sưa lớn trước khi bị chặt hạ.

Tất nhiên theo người dân trên phố Thuốc Bắc (Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) thì tổ chức tính năng có rộng rãi cách giải quyết, khác lạ có thể niềm nở hơn tới môi trường, cảnh quan và những trị giá mang biểu tượng của người dân.

"Có thể cắt tỉa các cành có nguy cơ gãy đổ sau đó chỉnh phần gốc rồi trồng lại cho bảo đảm chứ không đến nỗi phải chặt hạ toàn bộ như vậy, vì bao lăm năm trời chăm sóc mới có 1 cây sưa lớn xanh mát tương tự", một người địa phương nói./.

Theo Nguyễn Ngân

VOV


Xem tại: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét