Thứ Năm, 22 tháng 8, 2019

Suýt trắng tay và phải gánh số tiền phải thanh toán 250.000 USD, lái buôn trẻ “trở bản thân mình” thành CEO công ti triệu đô bằng việc cực đơn giản: Người thành công vẫn thường làm nhưng cộng đồng chung lại e dè

15 tuổi, Brian mở màn làm cho công việc đầu tiên là một người phụ giúp thu dọn bàn ăn tại một nhà hàng ở Hamptons. Mục tiêu của anh là dè xẻn đủ tiền để tìm một chiếc máy quay phim nhằm triển khai ý nghĩ đó của bản thân.

Còn giờ, Brian đã là nhà sáng lập kiêm CEO của BOLD Worldwide, và cũng là nhà đóng hộp điều hành, chịu trách nhiệm về nội dung cho loạt phim tài liệu "Growing BOLD". Bên cạnh đó, anh đã và đang làm cho việc với phổ thông nhãn hiệu nhiều người biết đến như PepsiCo, UFC Gym, Jennifer Lopez, và Alex Rodriguez. Cách đây không lâu, anh đã chia sớt lại câu chuyện buôn bán đầy trắc trở của phiên bản thân.

"Tuân theo cách thức mà những người khác đã từng khiến cho.

Tôi được nghe yếu tố này tới hàng triệu lần. Mái ấm, thầy cô, bạn bè đều nói "Con/ bạn chẳng thể khiến việc này theo cách thức của mình được, phải tuân theo cách thức này. chậm tiến độ mới là cách thức để thi hành việc đó". Nhưng tôi chưa bao giờ thấy yếu tố đó là đúng cả.

Tận sâu trong suy nghĩ của chính mình, tôi luôn biết chắc rằng sẽ có một cách nào đó tốt hơn. Tôi tin mình có thể khiến cho nhân tố gì đó to đùng hơn. Thuở niên thiếu, công chúng nói rằng tôi chẳng thể làm và bán những video về lướt ván khi mà chẳng có camera, kiến thức về làm phim, cũng như cách thức để biên tập và những mối quan hệ. Dĩ nhiên, tôi bỏ dở rất nhiều những gì họ nói và quyết tâm làm cho bằng được. Sau cuối, tôi bán video đầu tiên của chính mình với giá 40.000 đô ở tuổi 16.

Nhưng khi lớn hơn, tôi mở đầu lắng tai những gì công chúng đang nói. Tôi dần làm ngơ với suy nghĩ của mình và nghe theo người khác. Khi xây dựng công ty đóng chai đầu tiên của bản thân, tôi đã nghe và làm theo lời nhắn nhủ của họ.

Nhưng chính việc khiến ấy lại làm cho tôi bận rộn nợ đến 250.000 đô và phải sống trên một chiếc ghế dài khi mới hơn 20 tuổi. Cách thức để khiến cho một việc mà họ nói bản chất là một lời nói láo. Từ thời điểm đó, tôi đã tự biết phiên bản thân bản thân mình, tôi mất đi sự tự tin và gần như mọi thứ.

Rồi lên tiếng trục xuất dán trên cửa nhà đã thức tỉnh tôi. Tôi tự hỏi việc gì xảy ra nếu đại chúng đều sai? Chuyện gì sẽ đến giả dụ những xúc cảm trong tôi lúc này là đúng? Và việc gì sẽ xảy ra nếu tôi thất bại vì đã nghe theo sự nắm bắt biết phổ biến và truyền thống?

Tôi rời khỏi chiếc ghế và trông thấy bây chừ phiên bản thân tôi chẳng còn gì để mất nữa.

Suýt trắng tay và phải gánh khoản nợ 250.000 USD, doanh nhân trẻ “trở mình” thành CEO công ty hàng triệu đô bằng một việc cực đơn giản: Người thành công vẫn thường làm nhưng người bình thường lại e sợ - Ảnh 1.

Sau phổ thông cố gắng với phấn đấu không đầu hàng trước thất bại, Brian Cristiano trong khoảng một người suýt vỡ nợ hiện đã trở thành người thành lập kiêm CEO của công ti hàng triệu đô BOLD Worldwide.

Tôi thức dậy.

Tôi ra ngoài.

Tôi kết giao như một kẻ điên.

Tôi khởi đầu tấn công bóng bạn dạng thân mình.

Tôi mở màn kể câu chuyện thật của chính mình.

Tôi tự phát triển những thời cơ cho bản thân.

Tôi tìm kiếm một đoạn đường tốt đẹp hơn.

Tôi khởi đầu suy nghĩ táo tợn.

1 năm sau, tôi trả hết nợ và dành 1 triệu đô đầu tiên vào kinh doanh. Tôi đang nghĩ suy táo bạo. Tôi đang khiến cho mọi việc theo bí quyết đặc biệt. Tôi phấn đấu phá vỡ vạc cảnh ngộ tồi tệ này vì hiện tại tôi biết chắc rằng việc đó khả thi.

chậm triển khai là việc diễn ra vào 12 năm trước. Kể trong khoảng lúc ấy, tôi đã gây dựng được 2 công ty trị giá đến 7 và 8 con số, giúp phổ biến nhãn hiệu lớn và bé dại khác phát triển nhanh lẹ. Và tôi cảm thấy phiên bản thân tốt hơn khi chia sớt câu chuyện của bản thân ở Thingking BOLD.

Việc này thực thụ hiệu quả. Ví như bạn nhân thức vấn đề gì đó là đúng thì hãy chấm dứt nghe theo những lời anh em, gia đình, thầy cô và đồng nghiệp nói. Thay vào đó, hãy nghe theo con tim và suy nghĩ của riêng bản thân.

Hãy nhớ, đông đảo đều có thể nên hãy dám nghĩ táo tợn và khác lạ. Mọi thứ đều nằm trong tầm tay bạn".

ngừng thi côngĐây là những gì Brian Cristiano viết trên Instagram của bản thân mình và không khó để chúng ta thấy được anh đang muốn gửi tới chúng ta bài học: dám nghĩ thật táo tợn, khác biệt và đừng nghe người khác nói nếu như nhân thức việc bản thân đang khiến là đúng đắn.

Suýt trắng tay và phải gánh khoản nợ 250.000 USD, doanh nhân trẻ “trở mình” thành CEO công ty hàng triệu đô bằng một việc cực đơn giản: Người thành công vẫn thường làm nhưng người bình thường lại e sợ - Ảnh 2.

Dường như đó, trong bài phỏng vấn với trang Entrepreneur, anh cũng chia sẻ thêm với độc giả rộng rãi bài học, kinh nghiệm quý giá mà anh dành dụm được trong suốt những năm qua.

1. Học theo cách thức khó khăn

"Tinh thần thành lập công ty để khởi nghiệp của tôi luôn khỏe khoắn nhưng tôi không có nền móng về lĩnh vực này và cũng không có khách hàng nào để học theo. Tôi đã bận rộn phải những sai lầm lớn khi quản lý tổ chức kinh doanh trước tiên và chúng làm cả tôi lẫn công ty suýt lâm vào cảnh vỡ nợ.

Tôi nợ 250.000 đô, phải cho những người lạ thuê lại căn phòng của bản thân mình và ngủ trên một chiếc ghế dài để kiếm chút tiền thuê nhà. Tôi đã chạm tới điểm cực hạn mà tôi nghĩ đó là xong xuôi, là sự chơi vơi trong sự hòa trộn giữa tự do và cuồng loạn xoáy sâu tham gia bạn khi bạn biết rằng bản thân mình thực sự đã chẳng còn gì để mất.

Đáng lẽ tôi đã nằm xuống và chờ chết hay trở thành một kẻ thụ động dõi theo cái kết của đời bản thân như tôi đã nghĩ, nhưng vấn đề gì đó sâu bên trong tôi thoái thác hài lòng chọn lựa này. Vì thế, tôi đã gồng dậy và đương đầu".

2. Nắm quyền kiểm soát

"Tôi mở màn đọc những cuốn sách self-help, tới các hội nghị chuyên đề và trông thấy tôi là người độc nhất vô nhị hoàn toàn bị kết quả giữ vững và chi phối, và tôi đã khiến cho điều này cho mình chính mình.

Tôi quyết định bản thân phải chống chọi thay vì chịu thất bại, phải hành động thay vì chờ chết. Tôi cũng chấp thuận một sự thực rằng tôi chính là căn nguyên của rất nhiều những trắc trở tôi chạm chán phải, đồng thời cần sản xuất một đạo đức nghề nghiệp thích hợp với khám phá mới của bản thân mình.

Do đó, tôi hối thúc, cưỡng ép phiên bản thân và khiến việc khi mà luôn biết rằng tôi có thể thất bại và mất hết mọi thứ, không có bạn nào hay điều gì đảm bảo rằng tôi sẽ thắng lợi cả. Tôi thoát cảnh nợ nần và khởi đầu kiếm 1 triệu đô trước tiên của chính mình. Nếu tôi đã khiến thế cuộc tuột dốc thì tôi cũng có thể khiến nó phất lên trở lại. Và tôi muốn gửi đến quý khách thông điệp đó".

3. Khiến cho những gì có thể

"Số đông chúng ta ai cũng muốn chiến thắng nhưng không ít người lại đang tự giam cầm bản thân. Họ không cho phép bạn dạng thân bản thân đeo đuổi mong ước và thấy thất vọng khi chạm mặt phải gian nan, trở lực, nhưng họ không nhân thức rằng kỳ thực họ có thể khiến được đa dạng hơn thế.

Họ cần phải giữ một suy nghĩ rằng hãy khiến những gì có thể, thậm chí là khiến cho những nhân tố chẳng thể nếu như chúng thực sự cần thiết để thành công. Trở thành doanh nhân là một việc thật lôi cuốn. Phổ biến người khao khát thành lập công ty để khởi nghiệp, muốn xây dựng được cái gì đó nhưng tinh thần của họ lại không đủ vững và kiên trì khi mọi việc trở nên gian truân. Và đôi khi, họ thậm chí còn không mường tượng được việc gì là khả thi.

Suýt trắng tay và phải gánh khoản nợ 250.000 USD, doanh nhân trẻ “trở mình” thành CEO công ty hàng triệu đô bằng một việc cực đơn giản: Người thành công vẫn thường làm nhưng người bình thường lại e sợ - Ảnh 3.

Tôi đã phổ quát lần bất ngờ về chiến thắng của bản thân, nhưng ko phải vì tôi không nghĩ chính mình có thể làm việc đó, mà là bởi tôi giải quyết được nhiều thứ hơn tôi nghĩ".

BOLD University

"Đa phần các tổ chức kinh doanh đều chạm chán rối rắm với sự lớn mạnh chậm chạp, không rõ phải thi hành kế hoạch nào trước và dù có hàng loạt các ý tưởng nhưng lại thiếu nguồn lực hoặc thời gian để kết thúc. Để khắc phục những vẫn đề này, bạn cần nhì thứ:

-Tiếp cận với những người thực sự chuyên nghiệp và hiểu thật rõ tình hình của bạn lúc trước, đã chứng kiến hồ hết và có thể đưa ra lời khuyên cho bạn.

-Một cuốn sách tiêu khiển cho bạn thấy phương pháp để dồn vào một chỗ tham gia những sách lược mà có sự tác động lớn nhất.

ngừng thi côngĐây là nguyên nhân vì sao chúng tôi phát triển BOLD University: trao quyền gặp những chuyên gia về kinh doanh trên quả đât trong phạm vi một hội thảo kéo dài cả ngày. Tại đó, bạn sẽ thực thụ được quan sát các chiến lược, nguyên tắc và khí cụ mà họ đã dùng để tạo nên những thương hiệu và công ty chiến thắng vang lừng".

Mai sau của ý thức khởi nghiệp

"Chúng ta hiện đang sống trong một phường hội mà bất kỳ khách hàng nào cũng có thể đưa từ "entrepreneur" (thương buôn) vào hồ hơ của bản thân mình trên LinkedIn, thuê một chiếc xe mà họ không có tài năng tìm và giả bộ như đang nhập cuộc vào cuộc chơi. Nhưng điều đó sẽ đổi mới. 

Bây giờ việc ấy nghe có vẻ thật hoàn hảo nhưng công tác đầy gian truân thì không tuyệt tương tự bởi nó là công việc đích thực. Tôi nghĩ tương lai là khi nhân loại trông thấy rằng, họ cần tạo ra được một lượng lớn những giá trị hữu hình để có thể gây dựng và phát triển một đơn vị".

Đinh Kim

Theo Nhịp sống kinh tế/Business Insider


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét