Thứ Tư, 7 tháng 8, 2019

Sự thật về 'phố đi bộ kiểu Mỹ' mang tên quốc tế Gateway

Trưa 7.8, UBND quận, Công an quận Cầu Giấy, Phòng Giáo dục thị xã Cầu Giấy (Hà Nội) chính thức cung cấp thông tin đến tạp chí về sự việc học sinh Trường Thế giới Gateway tử trận khi bị bỏ quên trên siêu xe.

Trong đó, thông tin gây ngỡ ngàng được đưa ra là quận Cầu Giấy không có trường quốc tế nào.

Cung cấp thêm thông tin về vụ việc, ông Phạm Ngọc Anh – Trưởng Phòng Giáo dục huyện Cầu Giấy - cho biết, trong quyết định thiết kế Trường Gateway, chẳng hề ghi là trường quốc tế. Tên chính thức của trường trong quyết định xây đắp là Trường Tiểu học Gateway.

Ông Ngọc Anh nghĩ là, có thể do các trường tự quảng cáo nên đưa nhân tố quốc tế tham gia để thu hút học sinh.

“Trên địa bàn thị xã Cầu Giấy hiện chỉ có trường có nhân tố nước ngoài, như có người nước ngoài giảng dạy, có sự đầu cơ của người nước ngoài, chứ không có trường quốc tế”- ông Ngọc Anh cho biết.

Hình như đó, trên website của trường Gateway vẫn để tên gọi Gateway International School - Trường Đa dạng liên cấp Thế giới Gateway.

Sự thật về trường học kiểu Mỹ mang tên quốc tế Gateway - Ảnh 1.

Bài viết giới thiệu rộng rải trên trang web chính thức của trường Gateway. Ảnh: gateway.edu.Việt Nam.

Cùng với đó là lời "tự trình bày" chuỗi hệ thống giáo dục của Gateway đang tăng trưởng từng ngày cùng với tầm nhìn hoàn hảo về mai sau, về một môi những nơi công cộng tập thăng bằng, bình an và lành mạnh.

Gateway báo cáo đã biến thành thành viên hội đồng của các trường quốc tế CIS sau khi phải trải qua thời kỳ đánh giá nghiêm ngặt dựa trên 22 chỉ tiêu, thuộc 9 tiêu chuẩn khó tính do CIS đưa ra...

Cũng tại cổng thông tin chính thức của nhà trường, Gateway tự giới thiệu là có khát vọng mang đến cho đồng đội vn một hệ thống giáo dục hiện đại, khu vui chơi kiểu Mỹ, đẳng cấp thế giới.

Ông Lê Văn Sơn, bố cháu L.H.L cho nhân thức, vào 7h sáng ngày 6.8, vợ chồng anh đưa nam nhi là L.H.L (6 tuổi) tới điểm đón ở phố Lặng Hòa để tới Trường Thế giới Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) học tập.

16h cùng ngày, mái ấm ông Sơn nhận được tạp chí của thầy giáo chủ nhiệm lớp nói rằng không thấy con đâu. Tiếp đó, nhà trường lên tiếng con đã ngủ quên trên xe ô tô, được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện E và đã tử vong.

Theo biên phiên bản do nhà trường lập tham gia tối 6.8, đại diện trường xác thực cháu L.H.L. bị chẳng chú ý trên xe đưa đón của trường.

Cụ thể, khoảng 16h10, trong công đoạn đưa học sinh đi xe buýt về, trường nhận thấy cháu L. nằm chết giả trên xe.

Cán bộ nhà trường đã đưa cháu L. vào phòng cấp cứu trong hiện trạng cơ thể tím tái. Nhân viên y tế khiến giải pháp sơ cấp cứu, sau đó giáo viên đưa cháu vào Bệnh viện E. Dĩ nhiên cháu L. đã tử chiến.

Công ty cung cấp xe xác thực để quên học sinh trên xe. Nhà trường đã gặp gia đình và kiếm được trách nhiệm.

Theo Thảo Anh

Lao động


Xem tại: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét