Follow on FaceBook

Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2019

Startup khác lạ của 2 chàng thanh niên Việt: Sản xuất loại sneaker chống nước nước trong khoảng rác thải trước tiên trên trái đất, mỗi đôi giày khiến trong khoảng 21 cốc cà phê và 6 chai nhựa!

Jesse Khánh Nai lưng là một doanh nhân người Việt ở Phần Lan. Anh học Đại học Aalto năm 2012 và mở màn hành trình khởi nghiệp 3 năm sau đó. Nhóm khiến việc tại startup trước tiên của anh đã giành thành công trong chương trình Mùa hè thành lập công ty để khởi nghiệp 2016 của Phần Lan.

Tổ chức kinh doanh hiện tại của Khánh È vừa bán ra một chiến dịch gọi vốn số đông trên nền móng Kickstarter tham gia tháng 6, giới thiệu "đứa con ý thức" được họ ủ ấp trong 2 năm qua: Giày chống thấm nước nước đầu tiên trên trái đất bằng nguyên liệu tái chế giễu trong khoảng cà phê và nhựa.

Startup đặc biệt của 2 chàng trai Việt: Sản xuất loại sneaker chống thấm nước từ rác thải đầu tiên trên thế giới, mỗi đôi giày làm từ 21 cốc cà phê và 6 chai nhựa! - Ảnh 1.

Jesse Khánh Trằn, nhà cùng thành lập Rens.

Ý nghĩ đó về những đôi sneaker của Rens bắt nguồn trong khoảng hy vọng về một đôi giày sport vừa đẹp vừa thân thiện với môi trường của nhị nhà cùng thành lập Khánh Trằn và Sơn Chu.

Trên thực tiễn, loài người tiêu thụ 2 tỷ cốc cà phê mỗi ngày và 3 triệu chai nhựa mỗi giờ. Bã cà phê phát hành khí mê-tan, một trong những nhân tố chính gây ra chuyển đổi khí hậu và trái đất của chúng ta đang chìm trong rác thải nhựa.

Bế tắc về sự không vững bền của ngành nghề kĩ nghệ thời trang, Rens được thiết kế để khai thác sức mạnh của vật liệu tái giễu cợt. Mỗi đôi giày của hãng được tạo nên từ 300 gram buồn phiền cà phê (tương đương khoảng 21 cốc cà phê) và 6 chai nhựa tái chế nhạo dung tích 500 ml.

Startup đặc biệt của 2 chàng trai Việt: Sản xuất loại sneaker chống thấm nước từ rác thải đầu tiên trên thế giới, mỗi đôi giày làm từ 21 cốc cà phê và 6 chai nhựa! - Ảnh 2.

Item của Rens được khiến cho từ các nguyên liệu tái chế nhạo như buồn bực cà phê và nhựa.

Sử dụng công nghiệp và nguyên liệu vững bền, Rens đã sản xuất những đôi sneaker thân mật với không gian nhưng cũng không kém phần đẳng cấp. Vật phẩm được khiến từ hỗn hợp sợi cà phê (trong khoảng bã cà phê đã qua dùng) và nhựa tái chế. Lớp lót bên trong cũng là nguyên liệu siêu nhẹ, thoáng khí và thân thiết với môi trường.

Một điều đặc biệt là giày của Rens hoàn toàn không thấm nước và thích hợp với phổ thông hoạt động hàng ngày không giống nhau của khách hàng. Hoàn hảo hơn nữa, tính kháng khuẩn tự nhiên của cà phê giúp những đôi giày có kĩ năng khử mùi trong toàn bộ vòng đời của chúng.

Item của Rens thích hợp với đối tượng khách hàng theo chủ nghĩa tối giản và có phổ quát mẫu mã cũng như màu sắc không giống nhau để lựa chọn. Bạn có thể sử dụng sneaker của Rens để đi học, đi khiến cho, đi chơi hay thậm chí là tham gia tham gia các hoạt động thể chất như số đông dục hay leo núi.

Startup đặc biệt của 2 chàng trai Việt: Sản xuất loại sneaker chống thấm nước từ rác thải đầu tiên trên thế giới, mỗi đôi giày làm từ 21 cốc cà phê và 6 chai nhựa! - Ảnh 3.

Những đôi giày của Rens theo phong cách tối giản.

Bên cạnh, nó còn có đặc tính ngăn chặn tia cực tím và nhờ đó trở thành bền màu hơn. Hơn nữa, lớp ngoài của giày có thể khô nhanh gấp 200% so với nguyên liệu chung, chưa kể tới tài năng chống thấm nước của chúng. Tuy thừa hưởng được khá rộng rãi lợi ích trong khoảng buồn bực cà phê nhưng giày của Rens đáng tiếc nuối là không có mùi giống loại đồ uống này.

Vài đặc điểm nổi bật của Rens bao gồm: Nở nang 4 chiều, có thể giặt bằng tay, đế có thể dỡ rời (cũng khiến trong khoảng buồn bực cà phê) và thiết kế trung tính phù hợp cho cả nam lẫn nữ. Nhờ nguyên liệu trương nở, khách hàng vẫn cảm thấy thoải mái khi đi giày mà không đi tất.

Startup đặc biệt của 2 chàng trai Việt: Sản xuất loại sneaker chống thấm nước từ rác thải đầu tiên trên thế giới, mỗi đôi giày làm từ 21 cốc cà phê và 6 chai nhựa! - Ảnh 4.

Item của Rens là loại sneaker không thấm nước nước làm cho trong khoảng rác thải trước tiên trên nhân loại.

Theo tin tức trên Kickstarter, Rens dự trù sẽ giao hàng vào bốn tuần 11 năm nay. Với việc dùng item của Rens, người dùng đã góp phần giảm lượng chất thải nhựa và chất thải hữu cơ sản xuất khí mê-tan tại các bãi chôn lấp chất thải.

Chờ đợi sẽ càng ngày càng có phổ thông startup xanh như Rens để cải thiện chất lượng môi trường và cuộc sống của chúng ta trong tương lai!

Theo Duni

Trí thức trẻ


Đọc thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét