Thứ Năm, 8 tháng 8, 2019

SonKim Land vận động thành công 121 triệu đô la trong khoảng các quỹ ngoại - VnExpress Kinh Doanh

Tổ chức sẽ phát hành thêm các công trình cao cấp bao gồm BĐS nhà ở, thương mại và nghỉ dưỡng tại TP HCM.

Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần Bất động sản Sơn Kim (SonKim Land) cho nhân thức 121 triệu đô la Mỹ vốn huy động lần này đến trong khoảng nhóm nhà đầu tư EXS Capital, ACA Investments và Credit Suisse AG - chi nhánh Singapore (Credit Suisse).

Trong đó, các nhà đầu tư hiện hữu như ACA Investments và Lemongrass Master Fund (một quỹ đầu cơ do EXS Capital điều hành) chắc chắn gia tăng vốn đầu tư trong đợt vận động lần này. Đây là lần góp vốn thứ hai từ ACA Investments và thứ ba của Lemongrass Master Fund.

Bên cạnh đó, SonKim Land đang là đối tác làm ăn với những chủ đầu tư mới khác trong đợt huy động vốn lần này như Skymont Capital - nhóm quản lý đầu tư tại châu Á, và Credit Suisse - một trong những định nhạo báng nguồn vốn toàn cầu hoạt động tích cực tại Việt Nam.

Bên cạnh, Son Kim Investments, công ti mẹ của SonKim Land vẫn tiếp diễn chi tiền để tiếp tục xúc tiến sự phát hành của công ty. Lực lượng nhà đầu tư cùng với Son Kim Investments thi hành đầu tư bằng cả công cụ vay biến đổi và vốn cổ lỗ phần.

Lãnh đạo SonKim Land và các nhà đầu tư quốc tế.

CEO (trước tiên bên trái) và Chủ toạ HĐQT SonKim Land (thứ sáu trong khoảng trái sang) cùng các nhà đầu tư quốc tế.

Với lần vận động vốn này, doanh nghiệp cho nhân thức sẽ tiếp tục tập trung phát triển các công trình bất động sản cao cấp tại vietnam, trong đó có BĐS nhà đất, thương nghiệp và nghỉ dưỡng tại TP HCM.

Ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị SonKim Land khẳng định chiến thắng của đợt vận động 121 triệu đô la lần này khắc ghi ngoặt lớn của tổ chức."Chúng tôi ước muốn tiếp diễn khẳng định vị thế của một nhà phát hành bất động sản cao cấp hàng đầu tại vietnam, song song mở mang kinh doanh các dự án bất động sản nhà ở, thương nghiệp, nghỉ dưỡng có diện tích lớn hơn nữa", ông Tuấn thể hiện sự quan trọng.

Đánh giá về lần cung cấp tiền này, ông Hiroyuki Ono, thành viên chiếm hữu của ACA Investments cho biết, khoản đầu cơ tham gia SonKim Land đã tăng hơn 5 lần từ năm 2016. Lực lượng điều hành dưới sự chỉ huy của Chủ toạ Nguyễn Hoàng Tuấn và Giám đốc điều hành Andy Han góp phần không bé bỏng trong chiến thắng của đợt vận động vốn lần này.

"Chúng tôi rất vui khi góp phần giúp SonKim Land ngày càng tăng vốn đầu cơ cùng nhà đầu tư mới như Credit Suisse. ACA Investments luôn ủng hộ tổ chức kinh doanh và mong chờ những thành công sắp tới", ông Hiroyuki Ono nói.

Dự án The Metropole Thủ Thiêm

Dự án The Metropole Thủ Thiêm.

Là đối tác của EXS Capital từ năm 2013, SonKim Land tiếp diễn đạt được nhiều thành tựu, chắc chắn địa điểm là một trong những nhà phát triển BĐS bậc nhất tại Việt Nam. Đây là lần đầu tư thứ ba EXS Capital đầu tư tham gia đơn vị Việt thông qua quỹ Lemongrass Master Fund.

Ông Eric Solberg, Giám đốc điều hành EXS Capital cũng kỳ vọng có thể giúp SonKim Land hấp dẫn đa dạng chủ đầu tư mới. Lúc trước, EXS Capital cũng giúp đơn vị Việt huy động 37 triệu đô la vào năm 2013 và 46 triệu đô la tham gia năm 2016.

Từ năm 2013, SonKim Land đã phát triển nhanh chóng, làm được các quà tặng BĐS uy tín bao gồm công trình Serenity Sky Villas và The Metropole Thủ Thiêm. Những công trình này đã được vinh danh tại một vài giải thưởng uy tín tại Việt Nam và quốc tế như "Dự án căn hộ xuất sắc nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương" và "Công trình căn hộ tốt nhất nhân loại" tại lễ trao giải International Property Awards 2018, London, Anh quốc. Tổ chức cũng đạt giải thưởng "Best Boutique Developer" tại Việt Nam và châu Á.

Tâm Anh


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét