Follow on FaceBook

Thứ Hai, 26 tháng 8, 2019

Sống tốt chỉ với người tình thu nhập và dành dụm nửa còn lại, bạn thấy bất khả thi? 3 cách thức dễ chơi sau sẽ giúp bạn làm được yếu tố đó!

Bước trước tiên rõ ràng là bạn phải cắt giảm chi tiêu của bạn, và cách thức để có thể làm cho được nhân tố đó là lưu ý thật kỹ chi phí của bạn. Nhưng trước tiên, hãy xem nguyên do vì sao bất kỳ người nào cũng muốn dè xẻn người yêu thu nhập của chính mình.

Với những thách thức của nền kinh tế vừa mới đây, dè xẻn người tình thu nhập là một ý nghĩ đó mưu trí. Ngay cả khi bạn không thể dè xẻn được nửa kia, bạn vẫn nên cố gắng tiết kiệm khoảng khoảng đó. Chung cục, bạn không bao giờ biết khi nào bạn sẽ phải đương đầu với bốn tuần ngày túng thiếu do bị sa thải, bệnh tật, nhân tố xe pháo hay điều pháp lý...

Phổ biến người chỉ còn lại khoản lương lậu ít oi khi cần công việc. Sống bằng người ấy doanh thu sẵn sàng cho bạn một cuộc sống tiêu ít hơn và tiết kiệm nhiều hơn cho những ngày đó. Và bạn có thể khiến nhân tố này mặc dù đã kết hôn hay đơn lẻ. Thắc mắc được đặt ra là: Bạn có thể sống ít hơn để dành dụm rộng rãi hơn không?

Khiến sao để đạt được?

Giả dụ bạn đã kết duyên, hãy chọn lựa doanh thu của một người để chi tiêu hoặc dè xẻn người tình thu nhập của cả 2 hậu phi chồng. Nếu bạn cô quạnh, hãy dè xẻn một nửa doanh thu của bản thân.

1. Theo dõi số tiền chi phí trong 30 ngày

Hãy nghĩ về 30 ngày tiếp theo như một cuộc rà soát các loại chi phí của bạn. Như với trường thích hợp bạn ăn kiêng, trước khi khởi đầu, bạn phải xem xét lề thói thưởng thức hiện nay của bản thân mình và quyết định phải đổi mới những gì để đạt được chỉ tiêu của mình. Gần giống, bạn có thể vận dụng cách thức để cải thiện tình hình tài chính của mình. Theo dõi lề thói chi tiêu của bạn trong 30 ngày.

Trên cơ sở hàng tuần, hãy xem xét lại chi tiêu của bạn, kiểm kê những món hàng quan trọng, và xem có bất cứ những thứ không quan trọng trong danh sách đó không. Cắt giảm các chi phí không đáp ứng vào tuần sau và bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc mới về đúng mực số tiền tài bạn đi đâu.

2. Bắt đầu hình thức không chi phí

Trong 30 ngày tiếp theo, hãy thử thách phiên bản thân tiêu chí tiền tham gia những thứ cần thiết. Đây là lúc bạn cần ý chí mạnh bạo. Bạn có thể giới hạn chính mình chỉ sử dụng những thứ quan trọng? Hay là một ly Latte hàng ngày, khuông giờ quà hàng tuần hay mua sắm hàng 04 tuần sẽ mang đến vấn đề tốt nhất cho bạn? Giả dụ bạn chiến thắng thì trương mục ngân hàng của bạn sẽ cảm ơn bạn.

3. Tự động hoá account dè xẻn

Sau khi bạn theo dõi chi tiêu và giới hạn chi tiêu chỉ ở mức cần thiết, giờ bạn đã sẵn sàng khởi đầu. Mở một tài khoản và đặt số tiền tiết kiệm hàng tuần, hàng 04 tuần hoặc nhị tuần một lần. Lý tưởng nhất là tiền không nên chi phí - nó sẽ được tự động chuyển thành tiền dè xẻn.

Giảm thiểu những trở lực

Nhà: Vấn đề đó sẽ "vui" tới mức nào nhưng ồ, dự án DIY có thể khiến bạn tốn bao nhiêu tiền? Vậy một cái loa lớn cho phòng khách thì sao? Tấm rèm cửa sổ mới cho phòng ăn? Bạn có đủ kỹ năng để chi trả cho những chi phí can dự đến công trình? Trước khi cung cấp tiền mặt để tăng cấp ngôi nhà, hãy quyết định xem chúng có thực thụ cần thiết hay không.

Xe hơi: Hãy xem các chi phí can hệ tới chiếc xe của bạn: Xăng, bảo hiểm và bảo trì. Bạn có thể tiện lợi cắt giảm chi tiêu này bằng cách thức đến những nơi bán xăng rẻ hơn. Bạn cũng nên gọi cho tổ chức kinh doanh bảo hiểm và hỏi về các lựa chọn sẽ giúp bạn dành dụm tiền phí bảo hiểm hàng 04 tuần. Bạn có thể tăng mức khấu trừ và điều chỉnh phạm vi bảo hiểm tới mức tối thiểu không? Hãy đi mua công ty nào có tỷ trọng thấp hơn, so sánh giá cả và xem công ti nào có thể giúp bạn tiết kiệm tiền.

Kết quả

Bạn sẽ có một kết quả hoàn hảo nếu bạn có thể thực hiện nhiệm vụ vốn đầu tư này. Yêu cầu một gia đình dè xẻn người yêu doanh thu của họ hiện giờ cũng giống như đòi hỏi họ cắt đứt tay trái của bản thân mình. Cam đoan phải nghĩ suy kỹ thắc mắc: việc này sẽ xảy ra như thế nào và phải hy sinh những gì. Dù vậy, phần thưởng ở phía cuối con đường giúp bạn dành dụm tiền và giúp bạn luôn tỉnh giấc táo vượt lên mọi cảnh huống gian truân nhất.

Theo Mai Phương

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét