Follow on FaceBook

Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019

So đo dịch vụ giao đồ ăn của Now, GoFood và GrabFood

Hoạt động mua bán giao nhận đồ ăn trực tuyến tại vn cũng như trong khu vực đang lớn mạnh mạnh mẽ. Một phân tích gần đây của GCOMM tại vietnam cho thấy, tần suất dùng các phục vụ đặt món trực tuyến của người thành phố hiện khá cao với 99% người tham gia dò la cho nhân thức dùng các dịch vụ đặt thức ăn trực tuyến ít ra 2-3 lần/04 tuần. Đáng để ý, có tới 39% người tham gia khảo sát đặt món chuẩn y ứng dụng khá nhiều lần 2-3 lần/tuần. Nhân tố này cho thấy tiềm năng hoành tráng của hoạt động mua bán này tại vn.

Không chỉ nở rộ hơn, hoạt động mua bán giao nhận đồ ăn tại vn hầu như đang rơi vào tay các tổ chức ngoại và là cuộc cạnh tranh khốc liệt của 3 cái tên đầu bảng là Now, GoFood và GrabFood.

So giá cước Now, GoFood, GrabFood

So kè dịch vụ giao đồ ăn của Now, GoFood và GrabFood - Ảnh 1.

So sánh giá cước các phục vụ giao nhận đồ ăn từ cùng một địa điểm.

Ko kể Now chỉ phát hành riêng trong ngành nghề gọi món online và giao nhận đồ ăn, cả GoFood, GrabFood đều là các phục vụ được tích hợp trên nền móng Áp dụng gọi xe. Một so sánh cho thấy giá bán cước cho các chuyến GoFood và GrabFood khá ổn định khi mà giá cước của Now đổi mới.

Cụ thể, phục vụ GrabFood có giá 15.000 đồng/2km trước tiên và 5.000 đồng/km tiếp theo. Nếu thay đổi lịch trình, khách hàng sẽ phải thêm phụ phí 5.000 đồng/km. Mức phí này tính thông thường cho tất cả các khu vực tại Thủ đô hoặc TP.HCM.

So kè dịch vụ giao đồ ăn của Now, GoFood và GrabFood - Ảnh 2.
Đối với phục vụ giao nhận đồ ăn GoFood, vận dụng GoViet tính giá nhàng nhàng 20.000 đồng/2km trước tiên (trong đó có 10.000 phụ thu). Từ km thứ 3 trở đi mức giá cước là 3.000 đồng/km.
So kè dịch vụ giao đồ ăn của Now, GoFood và GrabFood - Ảnh 3.

Hình như đó, Now chỉ đặt ra mức cước tối thiểu cho một đơn hàng là 15.000 đồng đối và giá tiền thay đổi linh động tùy theo khung giờ, vị trí. Vì vậy, giá thành đắt/rẻ phụ thuộc vào từng thời điểm và khu vực giao/kiếm được đồ ăn của khách hàng.

Với cách tính này, giá cước khi đặt đồ ăn qua ứng dụng Now ở các khu vực trọng tâm hoặc vào giờ cao điểm có giá cước cao hơn hẳn so với Grab hay GoViet. Bù lại, các khách hàng sử dụng phục vụ này lại liên tiếp được nhận những mã khuyến mãi hạ thấp giá cước giao đồ ăn.

Áp dụng gọi đồ ăn khó khăn bằng gì?

Giá cước không phải là điều lớn đối với dịch vụ giao kiếm được đồ ăn trực tuyến. Nghiên cứu công bố đầu năm nay của GCOMM cũng chỉ ra 5 tiêu chí cần thiết nhất được khách hàng lưu ý khi quyết định chọn dịch vụ đặt món, bao gồm: Vận tốc giao hàng lập cập (65%); Món ăn được đóng chai gọn nhẹ, sạch sẽ (58%); Món ăn được giao tới với chất lượng đảm bảo (56%); Món ăn được giao đúng đắn theo đơn hàng đã đặt (50%); Có phổ quát món ăn với giá cả phải chăng (45%).

Với thế mạnh về lượng đối tác tài xế đa số, chỉ sau hơn 1 năm mở bán tại Việt Nam, GrabFood phát hành mạnh bạo. Theo một lên tiếng gần đây của Grab, mảng dịch vụ GrabFood vững mạnh gấp 250 lần sau một năm mở bán và trở thành dịch vụ giao kiếm được quà bánh vững mạnh nhanh chóng nhất vn. Vận tốc này cũng đưa Grab vượt lên Now, dẫn đầu hoạt động mua bán đồ ăn dù "sinh sau đẻ muộn".

Tuy vậy, Now - ứng dụng được xem là đi đi đầu khai hoang hoạt động mua bán đặt món trực tuyến tại Việt Nam cũng có những ưu điểm riêng. Now có mặt tại thị trường vn trong khoảng năm 2016 và có một hệ sinh thái khá hoàn chỉnh về ngành nghề giao nhận và đặt món online. Áp dụng này đã phát triển được chuỗi hệ thống công ty đối tác nhà hàng khá um tùm và liên tục mang tới những chiến dịch khuyến mại cho đối tượng mua hàng.


Theo D.V

ICT News


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét