Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019

Shark Thái Vân Linh: Một vài công tác trước tiên thường không hề là công việc ước mơ. Hãy bằng lòng làm cho việc khó nhọc!

Công tác ước mong là gì? Theo định nghĩa của rộng rãi giới trẻ, đó là một công việc chính mình yêu thích, thu nhập khá, sếp tâm lí, đồng nghiệp tốt bụng, môi trường làm cho việc có rộng rãi yếu tố kiện để phát hành khả năng bạn dạng thân.

Nhưng để tìm công việc mong ước không phải dễ. Ước mong mà, đâu phải ai cũng chạm được tới giấc mơ của mình, đâu phải ai cũng được Thần hên phù trì. Có những người mất tới vài năm đầu đi làm cho nhưng cũng có người đã sớm tìm được công tác mong ước. Tuy nhiên, may mắn chỉ là một phần, trải nghiệm mới là thứ dẫn lối bạn đến với nhân tố bạn muốn sắm.

Gần đây, trên trang cá nhân của bản thân mình, Shark Thái Vân Linh đã san sẻ những suy nghĩ và hướng dẫn của bản thân về công tác ước mong đối với quý khách trẻ. Ngay tức tốc, chia sẻ này đã chiếm được phần lớn đánh giá hăng hái vì chủ đề "đánh trúng" tâm lý khách hàng MXH.

Shark Thái Vân Linh hiện là Giám đốc Công ti Cũ kĩ phần Vingroup Ventures chuyên hỗ trợ công ty thành lập công ty để khởi nghiệp. Trước đây, chị được nhân thức đến là một trong bốn nhà đầu tư chính của chương trình truyền hình thực tại nổi tiếng Shark Tank vietnam - Vụ mua bán bạc tỷ.

Shark Thái Vân Linh: Vài công việc đầu tiên thường không phải là công việc mơ ước. Hãy chấp nhận làm việc vất vả! - Ảnh 1.

Nội dung bài chia sẻ của Shark Linh:

"Khiến cho thế nào để có được công việc ước mơ của bạn?

1) Hãy hiểu rằng một số công việc đầu tiên trong sự nghiệp của hầu hết quần chúng đều sẽ không hề là công tác ước mong của họ. Vì sao? Bởi vì bạn cần kinh nghiệm trước khi bạn có thể đến được đó. Hãy chấp nhận sự thực rằng bạn cần phải khiến việc khó nhọc trong khoảng những vị trí trước tiên.

2) Ngay khi bạn có đủ trình độ để thực hiện công việc ước mong của bản thân, hãy phân tích ưu và nhược điểm của công việc đó và cả công ty bạn muốn xin việc. Bạn đã cân nhắc những gì bạn sẽ hi sinh (như thời điểm, sự cân bằng giữa công tác và cuộc sống...) khi làm cho ở địa điểm đó chưa? Bạn sẽ có môi trường tạo ra?

3) Khi bạn quyết định theo đuổi công tác mong ước, bạn cần đầu tư tổng thể thời điểm và công phu của mình vào việc này. Bạn nên cập nhật CV của bản thân theo từng yêu cầu của vị trí đó. Nếu CV của bạn chiếm được sự nhiệt tình, bạn nên tạo lịch và vạch ra thời gian chi tiết để gửi email follow-up. Ngay cả khi bạn bị thoái thác, hãy gửi email cảm ơn để duy trì mối quan hệ tốt cho tương lai. Hãy chủ động!"

Shark Thái Vân Linh: Vài công việc đầu tiên thường không phải là công việc mơ ước. Hãy chấp nhận làm việc vất vả! - Ảnh 2.

Trước khi nắm giữ vị trí cần thiết ở Vingroup Ventures như hiện thời, Shark Linh cũng có những đổi mới công việc. Giữa năm 2006, Shark Linh khiến việc tại ngân hàng đầu cơ Bank of America Securities, một tổ chức kinh doanh con của Bank of America. Sau gần 2 năm làm việc tại ngân hàng này, đến bốn tuần 7/2008, Shark Linh quyết định về vietnam khiến cho việc tại quỹ VinaCapital.

Đừng chỉ nhìn vào thành quả hiện tại mà bỏ lỡ những cố gắng của người khác. Shark Linh dường như chưa bao giờ mách nhỏ chính mình đã chạm được tới công việc bản thân mình ước mong hay chưa nhưng bản thân chị luôn nỗ lực không xong. Shark Linh luôn đặt tiêu chí "work hard, play hard" lên đầu và chỉ nghĩ là mình có 1% lanh lợi nên chị thường cố gắng tạo nên kì tích bằng 99% chuyên cần. Shark Linh không ngập ngừng cho biết thế mạnh của bản thân mình là siêng năng, là sự cố gắng. Khi chị đi thi Thạc sĩ, điểm GMAT cần phải đạt 700, tất nhiên, khi làm thử bài test chị chỉ đạt 500.

Vì vậy, trong suốt 6 bốn tuần, để ôn luyện, chị ép bản thân phải làm 2 bài test mỗi ngày. Buổi sáng, chị đến tổ chức kinh doanh trong khoảng 6h để làm cho bài test, đến 9h quay về công việc. Giờ tan làm, sau khi đồng nghiệp về hết, chị tiếp diễn ở lại làm cho bài test tới khoảng 10h tối rồi trở về nhà. Trước khi đi ngủ, chị cũng không quên ôn lại bài. Sau cuối, chị thực hiện được 720 điểm.

Theo P.V

Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét