Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2019

Shark Hưng cho rằng “Chiến thắng không có công thức” nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ lại khẳng định “có” và đáp án bất thần của Warren Bufett

Thuật ngữ "kẻ thua cuộc" phần nhiều trở thành một sự kỳ thị đối với người đó. Và yếu tố đó không có gì đáng không thể tinh được khi quần chúng đều muốn giảm thiểu bị gọi như vậy và lao vào công cuộc trở thành một người chiến thắng.

Không thể phủ kiếm được những lợi thế của việc được công nhận như có phổ biến cơ hội việc làm, mức lương cao hơn, được các chuyên gia và đối tượng mua hàng đánh giá cao. Thành công thường tương quan trực tiếp với việc có lòng tự tôn cao hơn và có một cuộc sống êm ấm hơn. Thế nhưng liệu có công thức nào để đi đến thành công hay không vẫn là nghi vấn bàn cãi.

Shark Hưng: Thành công không có công thức

Shark Hưng cho rằng Thành công không có công thức nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ lại khẳng định có và đáp án bất ngờ của Warren Buffet - Ảnh 1.

Trong chương trình talk show Cà phê thành lập công ty để khởi nghiệp, shark Phạm Thanh Hưng từng cho rằng thắng lợi không có công thức. Theo thương gia này, người trẻ không nên lấy các shark hay bất kỳ khách hàng nào bạn quý mến làm chuẩn mực sống cho mình.

"Nghi vấn tôi thu được với tần suất rộng rãi nhất đó là "Em rất muốn khởi nghiệp, thắng lợi, shark chỉ cho em phải làm thế nào?". Thực sự những thắc mắc như thế rất không dễ dàng tư vấn. Có thể chúng ta phải khái niệm lại một tẹo thế nào là thành công nữa. Thắng lợi là cái chúng ta đạt được hy vọng của chính mình. Đơn giản thế thôi chứ không phải trở nên rất giàu sang.

Thắng lợi không có công thức, mỗi người phải tự sắm công thức cho riêng chính mình. Nếu như có một công thức nào đó để chiến thắng thì cả quả đât thắng lợi rồi, tại sao chỉ có vài ít người chiến thắng.

Trước tiên các bạn phải nhân thức người mua muốn gì đã. Trước khi các bạn muốn hỏi các nghi vấn tiếp theo. Biết bản thân mình muốn gì sẽ quyết định những thắc mắc tiếp theo, việc xác định phương hướng tiêu chí cho chúng ta trong cuộc sống. Vậy nên đó là câu hỏi không dễ dàng trả lời nhất. Chưa bao giờ tôi nghĩ rằng tôi có câu giải đáp bằng lòng tất cả các bạn cả nó phải tùy từng tình huống cụ thể.

Thành công là một sự nỗ lực. Chiến thắng là một giai đoạn chứ không hề một sớm một chiều hay nghe một lời nhắn nhủ, gặp một người nào đó hay có một vốn đầu tư mà chiến thắng được. Có một câu quote của tôi đó là: Nghĩ suy là cần thiết nhưng hành động mới là cần thiết. Vậy nên người mua cứ hành động đi rồi các bạn sẽ sắm ra công thức thành công cho riêng chính mình", shark Hưng chia sẻ quan niệm của mình.

Chủ toạ tổ chức Trung Nguyên: Có công thức thắng lợi nhưng ‘Qua chưa trao’

Shark Hưng cho rằng Thành công không có công thức nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ lại khẳng định có và đáp án bất ngờ của Warren Buffet - Ảnh 2.

Shark Hưng khẳng định với những người trẻ thiêu đốt ý tưởng thành lập công ty để khởi nghiệp không có công thức thắng lợi nhưng nếu như bạn nào từng theo dõi chủ toạ tổ chức Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ thì câu tư vấn lại ngược lại. Trong buổi gặp mặt tạp chí ngày 8/6, khi chạm chán câu hỏi gần giống về thành lập công ty để khởi nghiệp thắng lợi, đây là câu tư vấn của chủ toạ cơ quan Trung Nguyên::

"Nó hơn thời của Qua khởi nghiệp, được đa dạng thứ nhưng còn thiếu so với các quốc gia khác, tất cả thứ. Nên khi Qua nói với người đồng đội và bản thân mình phải cho nó cái lòng tin, phải có cái khao khát. Hồi giờ Qua cung cấp cho nó cuốn sách, cuốn phiên bản đồ để cho nó đọc, để tìm kiếm. Công thức chiến thắng thành lập công ty để khởi nghiệp Qua cũng có công thức riêng cho anh em nó nhưng Qua chưa có trao lại. Mỗi gia đình Qua đều có 1 thứ bản đồ riêng, mỗi cá thể Qua có phiên bản đồ riêng.

Bây chừ hiểu cái thành lập công ty để khởi nghiệp của các người bạn bè là khởi nghiệp trong kinh tế. Phải hiểu trong mọi mặt, trong kỹ thuật, trong nghệ thuật, trong chính trị, trong mọi thứ chứ chẳng hề thành lập công ty để khởi nghiệp như hiện thời đại chúng đang nắm bắt. Mà thôi trong kinh tế cũng được. Trong kinh tế có những bước đi để tới ngày hôm nay. Mấy đứa nhỏ dại không có những bước như vậy.

Nay bản thân mình nói về chiều rộng nhưng chiều sâu Qua cũng có. Qua có luôn cho nó, một phiên bản đồ cho nó, dẫn cho nó cần loại gì loại gì, tri thức nền tảng, tri thức chuyên sâu. Qua đưa cẩm nang khởi nghiệp cho nó luôn từ dân cày đến các thứ. Không khách hàng nào khiến cho chuyện đó. Vì vậy nói cái duyên đưa Qua đến quyển "Thành lập công ty để khởi nghiệp tâm". Từng hộ nông dân Qua sẵn sàng cho nó nuôi con gì, cây gì.

Thực chất trong đời sống phải tự chủ kinh tế, tự cung, tự cấp, tự quản luôn trong đó. Tự chủ là tự chủ cái gì, Qua chuẩn bị đến luôn cho từng hộ như vậy. Không khách hàng nào khiến được chuyện đó. Qua được dạy để kiện toàn những tiêu chí cao đẹp. Còn mấy đứa ốm đi chiều rộng cái đã.

Cũng giống mấy đứa bé thành lập công ty để khởi nghiệp, đầu tiên đừng có nói cho nó nhiều. Nó phải có cái chí cái đã. Trên đoạn đường đi rồi mới dẫn nó đi. Ban sơ đã khó khăn quá rồi, chỉ bản đồ tư duy cho nó để hạn chế nhạo thất bại, hạn chế thấp nhất có thể. Còn lúc đầu sức ép phổ thông lắm nào vốn, nào các thứ, Qua trải qua Qua biết. Nhà Qua có bạn nào rụng tóc đâu nhưng đến năm thứ 4 nó trụi đầu vì khởi nghiệp, chính mình phải nghĩ phương pháp, đêm nào cũng phải nghĩ, trắng đêm. Nghĩ cách thức từng li từng chút. Mấy đứa ốm hiện nay phổ thông chuyện hơn, nó thiếu điều đó."

Công thức của Warren Buffett: Chọn lựa đúng bạn trăm năm

Shark Hưng cho rằng Thành công không có công thức nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ lại khẳng định có và đáp án bất ngờ của Warren Buffet - Ảnh 3.

H. Jackson Brown Jr., một tác giả nhiều người biết đến tại Mỹ với cuốn sách Life’s Little Instruction Book từng được New York Times bình chọn là sách bán nhanh nhất từng đưa ra 21 gợi ý giúp quần chúng dẫn đến thành công. Dĩ nhiên đây cũng không hề là công thức kín đáo nhưng đáng không thể tinh được khi Warren Buffett cũng từng chắc chắn tương tự.

Vị tỷ phú từng giữ ngôi vị số 1 quả đât từng chia sớt với Bill Gates: "Yếu tố quan trọng cố định định thắng lợi của bạn chính là người bạn đời của bạn. Tôi ko phải nói quá về tầm cần thiết của họ chút nào".

Warren Buffett đã sống với người bà xã đầu của bản thân mình cho đến khi bà chết thật vào năm 2004. Lúc trước, bà là người phụ nữ giàu thứ 17 trên trái đất, giữ địa điểm giám đốc trong Berkshire Hathaway và cùng lúc là chủ toạ của Quỹ Buffett. Susan đã dạy ông tất cả điều về đầu tư. Bà cũng là người đã dạy cho ông bí quyết để thành lập lòng với trái đất.

21 gợi ý của Brown Jr. cũng có phổ biến điểm như nhau với cuộc đời của những lái buôn nhiều người biết đến như Warren Buffett hay Bill Gates:

1. Kết duyên đúng người. Quyết định này sẽ quyết định 90% êm ấm hay đau khổ của bạn.

2. Làm cho thứ bạn mến mộ và đó là vấn đề xứng đáng với thời gian và khả năng của bạn.

3. Đem tới cho công chúng đa dạng hơn họ đợi mong và làm cho yếu tố đó một cách vui lòng.

4. Trở thành người hăng hái và nhiệt tình nhất mà bạn nhân thức.

5. Hãy lượng thứ cho bản thân và người khác.

6. Độ lượng.

7. Có một trái tim biết ơn.

8. Kiên định, dai sức, kiên định.

9. Kỷ luật phiên bản thân để dè xẻn tiền ngay cả với mức lương khiêm tốn nhất.

10. Đối xử với mọi người bạn chạm chán như bạn muốn được đối xử.

11. Cam kết với bản thân để sản xuất liên tục.

12. Chắc chắn với bạn dạng thân về trị giá của bản thân.

13. Nắm bắt rằng hạnh phúc không dựa trên của cải, quyền lực hay uy tín, mà dựa trên mối quan hệ với những người bạn nâng niu và tôn trọng.

14. Thủy chung.

15. Hãy chân thực.

16. Hãy là người tự bắt đầu.

17. Hãy quyết đoán ngay cả khi điều đó có nghĩa là thỉnh thoảng bạn sẽ sai.

18. Ngừng đổ lỗi cho người khác. Chịu nghĩa vụ cho mọi ngành của cuộc sống của bạn.

19. Hãy mạnh dạn và can trương. Khi bạn nhìn lại cuộc sống của bản thân, bạn sẽ hối hận tiếc về những điều bạn đã không làm phổ biến hơn những điều bạn đã khiến cho.

20. Chú tâm tốt những người bạn nâng niu.

21. Đừng làm cho bất kỳ điều gì sẽ không khiến cho mẹ bạn tự hào.

Theo Thảo Nguyên

Trí Thức Trẻ


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét