Thứ Ba, 6 tháng 8, 2019

Sầu riêng 'năm ngón' mới được lai giống tại Malaysia đột nhiên 'gây sốt' vì nguyên do này

Giống sầu riêng Malaysia mới được gieo trồng tại Melaka được cho rằng có múi chắc hơn những giống sầu riêng khác đến trong khoảng Pahang, Penang, Perak và Johor, tất nhiên nhân tố thu hút của nó không nằm trong hương vị độc đáo mà lại là trong tên gọi hàng ngày.

Giống sầu riêng mới này được đặt tên là Lima Jari (5 ngón tay), và đã dần biến thành đặc sản của bang Melaka tại Malaysia. Dù trông như loại sầu riêng được du nhập trong khoảng Thái Lan, nhưng Lima Jari lại là "công dân gốc" tại Malaysia với hương vị ngọt bùi, múi chắc nịch cùng hương thơm ngạt ngào. "Anh chàng đô con" này là một trong những giống sầu riêng nặng kí nhất hội với cân nặng "to đùng" trong khoảng 3kg đến 4kg, chuẩn bị đè bẹp những giống sầu riêng khác. Tuy "bự con" là vậy, nhưng giống sầu riêng này lại được bán với cái giá phải chăng chỉ hơn 3 đô la Mỹ cho 1kg, hứa hẹn hẹn một tương lai sáng lạn cho "cậu chàng" trong việc xuất khẩu. Hiện tại, sầu riêng năm ngón đang rất được người địa phương Malaysia yêu dấu.

Sầu riêng năm ngón mới được lai giống tại Malaysia bỗng gây sốt vì lý do này - Ảnh 1.

Dường như đó, một nhân tố quái dị là loại sầu riêng này còn được nhân thức tới với cái tên "The Rock" trong mua bán hàng ngày. Được biết, The Rock là tên diễn viên có tông tích đô vật WWE Dwayne Johnson vô cùng nổi tiếng. Hiện thời mà ra chợ Malay hỏi sầu riêng "The Rock" thì chắc chắn người nào cũng biết.

Về lý bởi vì sao lại gọi như thế, các nhà "suy đoán học" của World of Buzz cho rằng cái tên này có mối địa chỉ xa xôi nào đó với động tác giơ bàn tay năm ngón mang đầy tính tượng trưng của The Rock mỗi khi được chụp hình, bởi vậy "cậu chàng" sầu riêng năm ngón mới được cải biên tên họ một cách thức không chính thức tương tự. Mặt khác, cũng có thể là vì giống sầu riêng này cũng "vĩ đại lực lưỡng" hệt như diễn viên bom tấn Dwayne Johnson nên mới được gọi theo nickname của anh là "The Rock".

Sầu riêng năm ngón mới được lai giống tại Malaysia bỗng gây sốt vì lý do này - Ảnh 2.

Một nguyên nhân khiến món sầu riêng năm ngón này trở thành nhiều người biết đến như vậy là vì nó được gọi theo nickname của diễn viên đô vật nổi tiếng người Mỹ: The Rock Dwayne Johnson.

Mặc dầu cái tên này có khởi hành điểm rất kì khôi, nhưng cũng thật thú vị vì sự như nhau giữa "cậu chàng" Lima Jari và anh chàng The Rock lại chẳng hề bé. Không bạn nào có thể phủ nhận rằng, mặc cho bề ngoài vô cùng chông gai của The Rock, anh chàng lại cực kì được lòng người hâm mộ bởi những cử chỉ lịch thiệp và trái tim ngọt ngào của bản thân cũng như trái sầu riêng "năm ngón" gai nhọn đầy bản thân nhưng múi lại ngọt bùi cứng ngắc.

Vì có đa dạng điểm đồng nhất thú vị như vậy, có nhẽ cư dân Malaysia cũng mong rằng trong mai sau giả dụ có cơ hội đến đây, The Rock sẽ "gặp gỡ" sầu riêng "The Rock" và nếm thử mùi vị của nó để rồi có một hưởng thụ có một không hai tại nước nhà thiên đường "bánh kẹo vua" này.

Source (Nguồn): World Of Buzz

Theo Bảo Châu

Helino


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét