Follow on FaceBook

Thứ Hai, 12 tháng 8, 2019

Sắm điểm sáng cho hoạt động mua bán BĐS Tp.HCM 6 tháng cuối năm

Mặc cho thị trường bất động sản Tp.HCM 6 bốn tuần cuối năm được dự đoán không có quá phổ quát khởi sắc, phân khúc căn hộ hạng A vẫn sẽ tiếp diễn dẫn dắt hoạt động mua bán, thế nhưng yếu tố này không đồng nghĩa với việc giới đầu cơ đều "quăng lưới" bất cứ công trình nào được ra mắt.

Yêu cầu tăng, nguồn cung giảm

Thị trường bất động sản Tp.HCM 6 04 tuần đầu năm 2019 đang tạo nên một bức ảnh bi quan ở số đông các thị phần.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM cho biết, trong 6 bốn tuần đầu năm 2019, cả Tp.HCM chỉ có 3 dự án nhà đất thương nghiệp mới được Sở Xây dựng buộc phải UBND thành phố thừa nhận với diện tích 924 căn hộ, giảm 16 công trình so với cùng kỳ năm 2018.

Bên cạnh đó, sở Xây dựng cũng đã yêu cầu Ủy ban Dân chúng thị trấn chấp thuận đầu tư 10 công trình nhà đất thương nghiệp, giảm 46 dự án (~ 82,2% so với cùng kỳ năm trước).

Đáng để ý, số công trình đủ điều kiện bán xuất hiện trong mai sau là 24 với tổng số 7.313 căn hộ, giảm 10 dự án (~29,4%). Suốt trong khoảng đầu năm tới nay, chỉ có hơn 4.100 căn hộ được chính thức mở bán trên thị trường Tp.HCM - đây là mức thấp kỷ lục kể trong khoảng khi thị trường bình phục năm 2014.

Đương nhiên, bình chọn về tiềm năng hoạt động mua bán 6 tháng cuối năm, chuyên gia DKRA Việt Nam dự báo, đối với căn hộ, nguồn cung có thể tăng nhưng không mạnh. Trong đó, vật phẩm hạng A vẫn tiếp tục là thị phần dẫn dắt thị trường.

Cội nguồn được lý giải là do Việt Nam đang trên đà phát hành với vận tốc vững mạnh kinh tế cao trong thập niên qua. Nửa đầu năm 2019, lớn mạnh GDP đạt 6,71% và cuối năm tiêu chí đạt 6,6-6,9%.

Sự phát triển kinh tế kéo theo thu nhập của người dân tăng cao, nhu cầu về một tổ ấm với chất lượng sống xứng tầm ngày một được đề cao. song song việc nới lỏng chính sách chiếm hữu bất động sản cho người nước ngoài cũng đã thu hút được lượng lớn người mua và biến thành bàn đạp cho các căn hộ hạng A tiếp tục thống lĩnh thị trường năm nay.

Đâu là điểm sáng vực dậy hoạt động mua bán?

Bình chọn là vậy, song ko phải bất kỳ dự án căn hộ hạng A nào bung ra hoạt động mua bán cũng có thể khiến cho giới đầu cơ và đối tượng mua hàng "hồ hởi" chạy theo đặt tậu.

Bởi trên thực tiễn, so với 10 năm trước đây, tâm lý khách hàng nhà đã đổi mới. Thay vì lựa chọn những công trình nhà đất cao cấp trong những quận nội thành đắt đỏ, rộng rãi mái ấm trẻ có thiên hướng ly tâm, chấp thuận đi xa hơn để có thể để có môi trường sống thoáng đạt với hệ sinh thái tiện ích nội khu hoàn chỉnh mà vẫn bảo đảm các mục tiêu về bình an và chất lượng sống.

Hơn thế nữa, các dự án được chọn phải nằm tại vị trí đắc địa, thuận lợi cho việc chuyển động, cơ sở vật chất hạ tầng đồng bộ, hoàn toản xa trọng tâm để giảm thiểu sự xô bồ, chật hẹp, đầy đủ gần để thuận tiện cho công việc và những thị hiếu khác lạ.

Trong khi đó, tiện thể ích sống được bình chọn là chỉ tiêu chẳng thể bỏ lỡ để "xếp thứ hạng" cho một công trình căn hộ hạng A. Khác lạ đối với các gia đình trẻ tân tiến, họ coi trọng các nhân thể ích đồng bộ mang tiêu chuẩn quốc tế với môi nhà thờ tập, làm cho việc, hưởng thụ hoàn hảo cho mỗi thành viên, để mỗi tổ ấm là nơi kết nối, thương cảm và biểu lộ bạn dạng sắc cá nhân qua cách thưởng thức cuộc sống.

Thực tiễn cho thấy, không chỉ đối tượng mua hàng chờ mong những căn hộ hạng A "xứng tầm để sống" mà ở khía cạnh đầu tư, những chuyên gia cũng mong đợi các công trình nhắm đúng tham gia nhu cầu sống thực, sống mới, sống sang và sống sành cho cư dân vì đây vốn là phương hướng vững bền cho các thị trường BĐS của mai sau.

Tái khởi động trên hoạt động mua bán thị phần cao cấp tham gia quý 2/2019, BĐS khu Tây Sài Gòn quay về với căn hộ hạng A (tăng từ 0%-16% công bố của DKRA Vn) hẹn hứa hẹn sẽ có những bỗng nhiên phá vực dậy hoạt động mua bán. Nhất là khi công trình hạng A khu vực này được thừa hưởng các nhân tố "vàng mười" nhờ quy hoạch liên lạc, một thể ích với quy hoạch cụ thể Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất công đoạn 2020 và định hướng 2030 mở rộng, quy hoạch phổ thông tuyến các con phố nằm trên trục khu Tây tới Sân bay Tân Sơn Nhất như tuyến con đường trục nối trong khoảng Trần Quốc Hoàn tới đường Cộng Hoà, tuyến Hoàng Hoa Thám và Thân Nhân Trung hay tuyến phố 8E,…

Bên cạnh, sự sinh ra liên tiếp của các tiện thể ích văn minh như AEON Mall lớn nhất Tp.HCM, MM Mega Market, BigC, Coopmart, Bệnh viện quốc tế CIH, bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, các trung tâm Anh ngữ ILA, VUS, Trường Măng non Quốc tế Canada Maple Bear… cũng là "bàn đạp quan trọng" nâng tầm dự án căn hộ hạng A khu vực này nói riêng và toàn thành phố nói chung.

Có thể thấy, phân khúc căn hộ hạng A tại Tp.HCM là miếng bánh béo bở cho giới đầu tư nhưng lựa chọn "rót vốn" sau cùng lại cần đến những công trình mang đến giá trị sống xứng tầm, không chỉ đơn giản là sự hào nhoáng bên ngoài. Đây cũng là cơ hội để các dự án căn hộ hạng A khu Tây nói riêng và Tp.HCM nói bình thường chứng minh được sức lôi cuốn cũng như tài năng vực dậy hoạt động mua bán vốn dĩ trầm lắng bằng những giá trị sống đặc biệt, trị giá sinh lời lớn trong tương lai.


Tham khảo thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét