Thứ Tư, 21 tháng 8, 2019

Quy định quy mô tối thiểu của lô đất nhà đất liên kế | MuaBanNhaDat

Pháp luật về diện tích tối thiểu nhà ở liên kế

Để phù hợp với thực tại, UBND TPHCM sẽ ban hành mới Quy định về kiến trúc nhà liên kế trong khu thành phố hiện hữu trên địa bàn TP, trên cơ sở vật chất kế thừa Quyết định số 135/2007/QĐ-UBND và Quyết định số 45/2009/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, Thành phố Hồ Chí Minh giữ nguyên theo quy định trước đó về quy mô tối thiểu của lô đất nhà liên kế không gầy hơn 36m2 và có chiều rộng mặt tiền không tí hon hơn 3m; song song tìm hiểu thêm quy định về hệ số sử dụng đất, chiều cao tối đa, mật độ xây đắp, khoảng lùi nhà liên kế cho thích hợp với tình trạng thực tại của thị trấn hiện hữu (hoặc không luật pháp khoảng lùi xây dựng đối với khu vực nhà liên kế có chiều dài lô đất quá ngắn, chỉ cho phép xây đắp trong khuôn khổ chỉ giới xây dựng kể cả ban công, sê-nô); bắt buộc bí quyết tính số tầng đối với tầng lửng, mái che thang, khoa học trên sân thượng...

Bên cạnh, pháp luật này cũng sẽ được lấy quan niệm của UBND 24 quận-huyện trước khi trình UBND Thành phố Hồ Chí Minh ban hành.

quy dinh dien tich toi thieu cua lo dat nha o lien ke

Nhà ở liên kế có qui định rõ về quy mô tối thiểu của lô đất xây đắp

Vài qui định khác cần biết của loại nhà đất liên kế

Nhà đất liên kế là loại nhà đất đơn lẻ của các hộ mái ấm, tư nhân được xây đắp liền nhau, thông phổ thông tầng được xây đắp sát nhau thành dãy trong những lô đất nằm liền nhau và có chiều rộng gầy hơn so với chiều sâu (chiều dài) của nhà, cùng dùng thông thường một hệ thống cơ sở của khu vực thành phố.

- Theo luật xây đắp nhà ở liền kế, các công trình liền kề xây mới hoặc có ý tưởnrg cải tạo phải đảm bảo kết hợp với kiến trúc tổng thể tuyến xã và bảo đảm mỹ quan riêng của nhà cửa.

- Các tòa tháp phải phù hợp với quy hoạch phổ biến, quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị khu vực.

- Xây đắp nhà ở liền kề phải đảm bảo các yếu tố như: An toàn phòng cháy chữa cháy, không gian, giao thông.

+ Đối với lô đất xây dựng nhà liền kề có chiều rộng không gầy hơn 4m và chiều sâu không bé dại hơn 9m, mật độ xây đắp không lớn hơn 60%.

+ Đối với lô đất xây dựng nhà ở liền kề có quy mô tối thiểu 36m, được phép xây dựng với mật độc 100%.

+ Nhà phố liên kế sâu trên 18m phải sắp xếp sân trống, giếng trời ở giữa với kích thước không gầy hơn 6m2 để đảm bảo thông gió và chiếu sáng

+Nhà ở liên kế được phép xây dựng sát chỉ giới trục đường đỏ hoặc có khoảng lùi tuỳ theo quy hoạch chi tiết của từng tuyến tuyến phố xã.

+ Mặt tiền tài nhà thị trấn liền kề có sân vườn phải lùi tham gia một khoảng tối thiểu là 2,4m so với chỉ giới xây dựng.

+ Khoảng bí quyết đầu hồi của hai dãy nhà quy định tối thiểu là 4m, được thành lập cửa sổ cho các phòng tính năng nhưng phải bảo đảm tính đơn lẻ của mỗi ngôi nhà.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét