Thứ Tư, 21 tháng 8, 2019

Quỹ Hỗ trợ tăng tốc khởi nghiệp của FPT và Dragon Capital cùng thành lập kiếm tìm các startup tiềm năng

Việt Nam Innovative Startup Accelerator (VIISA) là một chương trình tăng tốc và quỹ đầu cơ quá trình hạt giống được xây đắp bởi FPT Ventures và Dragon Capital, diện tích khoảng 6 triệu đô la. VIISA chuyên dồn vào một chỗ đầu tư và xây đắp các công ty khởi nghiệp toàn cầu với phát xuất điểm trong khoảng vietnam.

Hiện VIISA đang kêu gọi các startup tham gia chương trình VIISA Accelerator Program Batch 6 nhằm hỗ trợ vốn và nguồn lực cho các startup. Theo đó, các đội sẽ chiếm được khoản vốn khoảng 15.000 đô la Mỹ, kiếm được hướng dẫn và hỗ trợ trong khoảng hơn 150 thương lái, chủ đầu tư, chỉ huy đồng đội và công ty đối tác công ty thế giới. Ngoài ra, các startup sẽ được đào tạo thực hành sâu về chuyên môn, giúp nhà sáng lập phát hành phẩm chất lãnh đạo. Các khóa huấn luyện dồn vào một chỗ tham gia hoạch định ý tưởnrg, khiến cho việc với chủ đầu tư, tạo ra đội ngũ và điều hành đơn vị với các tác động / kết quả được đo lường chi tiết. Trong khi đó, các startup cũng sẽ được hỗ trợ công nghệ giá trị hơn 100.000 đô la Mỹ, tiếp cận với hàng ngũ cố vấn/trả lời CNTT, tài khoản ngân hàng và quản trị, phục vụ kế toán và đa dạng hơn nữa.

Các công ti tốt nghiệp có triển vọng sẽ có thể chiếm được khoản đầu tư tiếp theo lên đến 200.000 đô la Mỹ Mỹ trong khoảng VIISA, nếu như họ có được chắc chắn đầu tư ở vòng sau đó.

Các bên đơn vị của VIISA có thể giúp các startup gặp gỡ, xúc tiếp và buộc phải hợp tác với các doanh nghiệp, những người có tài năng đưa ra quyết định thích hợp tác một cách thức gấp rút.

Để tham gia chương trình này của quỹ đầu tư VIISA, các startup phải là đơn vị có người sáng lập Việt Nam HOẶC công ty có thị trường vietnam là nguồn gốc / thị trường trọng tâm; Phải có ít nhất Vật phẩm khả thi tối thiểu (MVP) và  phải có lực lượng và sản phẩm công nghệ của riêng bản thân mình.

Tính đến thời điểm hiện tại chương trình VIISA Accelerator Program đã chấp hành được 5 vòng, hỗ trợ hơn 28 startup với vốn chắc chắn khoảng 5 triệu đô la Mỹ. Top 8 công ty nhân 5 doanh thu sau khi tốt nghiệp chương trình.

Quỹ Hỗ trợ tăng tốc khởi nghiệp của FPT và Dragon Capital đồng sáng lập tìm kiếm các startup tiềm năng - Ảnh 1.

Kết quả của chương trình VIISA sau 5 vòng đào tạo startup

Trong danh mục đầu cơ của VIISA hiện có 7 công ti trong đó có vài gương mặt quen thuộc như WeFit, Wisepass, TheBank, Ella, CyHome, UrBox, Base.vietnam. Wefit là nền móng giúp người dùng có thể trải nghiệm kiếm tìm và tập tành tại 500 phòng tập khác biệt, trong hệ thống công ty đối tác của WeFit ở Thủ đô và thị trấn Hồ Chí Minh; Wisepass một startup về tiếp thị các nhãn hiệu duyệt bán hàng offline tại kênh Horeca (nơi nghỉ ngơi, nhà hàng, café), theo đó nền móng này sẽ thu phí 264$ mỗi bốn tuần của mỗi người mua để có thể thử một chai rượu, bữa trưa, bữa tối mỗi ngày tại các nhà hàng khách sạn khác nhau. …

Chủ tịch kiêm CEO của VIISA là ông È cổ Hữu Đức, hội đồng thành viên có ông Lê Hồng Việt, CTO của FPT, ông Võ È cổ Đinh Hiếu và bà Dương Đỗ Quyên của Dragon Capital.

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét