Follow on FaceBook

Thứ Sáu, 23 tháng 8, 2019

Quảng Ninh thu hồi dự án của Sudico tại Vân Đồn vì 15 năm không ngừng

UBND tỉnh giấc Quảng Ninh vừa ban hành kết luận của Phó chủ tịch UBND thức giấc ông Cao Tường Huy về việc thu hồi dự án của Sudico tại Vân Đồn để chọn lựa nhà đầu tư khác chấp hành.

Trước đây, UBND tỉnh giấc Quảng Ninh đã có cuộc họp với Tổ chức kinh doanh cổ phần đầu tư phát hành đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà - Sudico (mã chứng khoán SJS) về dự án Khu du lịch sinh thái Sông Đà - Ngọc Vừng (công đoạn 1) và chấp hành quy hoạch phân khu 1/2.000 khu vực đảo Ngọc Vừng, quy hoạch chi tiết 1/500 phân khu B của Khu dịch vụ và nghỉ ngơi khu vực đảo Ngọc Vừng, Vân Đồn.

Theo kết luận này, giai đoạn 2000 - 2005, Sudico và các tổ chức kinh doanh thành viên đã được UBND tỉnh giấc Quảng Ninh chấp thuận khai triển một số công trình trên địa bàn tỉnh. Mặc dầu được tỉnh tạo nhân tố kiện, cung cấp trong giai đoạn chấp hành nhưng phần lớn các công trình này đều không hiệu quả hoặc hiệu quả thấp.

chả hạn như các công trình khu cơ sở nhà ở cho cán bộ công viên chức ở phố Thống Nhất, quận Hoành Bồ; công trình khách sạn Sông Đà - Hạ Long tại Bãi Cháy, Thành phố Hạ Long và cả dự án Khu du lịch sinh thái Sông Đà - Ngọc Vừng ở Vân Đồn.

Riêng tại dự án Khu ngao du sinh thái Sông Đà - Ngọc Vừng được UBND thức giấc giao Sudico triển khai từ năm 2004 với tổng quy mô 28,7ha. 

Tới năm 2017, sau 13 năm triển khai chấp hành, công trình mới đưa vào khai thác quá trình một (quy mô 2,52ha) với 10 căn Bugalow (một tầng), tổng diện tích xây dựng 675 m2; lượng khách vãn lai lưu trú tại dự án rất ít. Cốt yếu là khách nội bộ của tổ chức kinh doanh, hiệu quả đầu tư của dự án rất thấp, chưa cân xứng với tiềm năng của đảo Ngọc Vừng.

Thành ra, tỉnh giấc Quảng Ninh đề xuất Sudico hợp tác, trả lại công trình Khu du lịch sinh thái Sông Đà - Ngọc Vừng để tỉnh giấc Quảng Ninh hấp dẫn, chọn nhà đầu tư có năng lực, trải nghiệm đầu cơ phát hành khu ngao du nghỉ dưỡng cao cấp đạt đẳng cấp quốc tế, phát huy, khai thác được tiềm năng, điểm hay du lịch của đảo Ngọc Vừng, Vân Đồn.

Chỉ huy UBND thức giấc Quảng Ninh cũng cho nhân thức, để bảo đảm lợi quyền của Sudico khi trả lại dự án, UBND tỉnh giấc Quảng Ninh chuẩn bị trình bày địa điểm khác để công ty này tìm hiểu, đầu cơ tại Cẩm Phả, Quảng Yên ổn, Hoành Bồ hoặc các địa phươg khác mà Sudico có nhu cầu và còn qũy đất phù hợp với phương án kinh doanh của tổ chức kinh doanh.

Lãnh đạo UBND tỉnh giấc Quảng Ninh đề xuất Sudico phân tích thực hiện các nội dung này và có phúc đáp tỉnh Quảng Ninh trước 30/8/2019.


Xem tại: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét