Follow on FaceBook

Thứ Hai, 26 tháng 8, 2019

Qua khúc đi ngang, BĐS Đà Nẵng dự đoán sẽ trỗi dậy

"Nếu như chỉ nhìn vào thị phần căn hộ, condotel và biệt thự nghỉ ngơi thì hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng đang đi qua một khoảng lặng với số lượng công trình mới công bố rất hạn dè bỉu. Tuy thế, hiện hoạt động mua bán vẫn ghi nhận những tình tiết rất tích cực, cho thấy tiềm năng lớn của thị trấn miền Trung này". chậm tiến độ là nhận định của bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc bộ phận Phân tích Savills Hà Nội trong lên tiếng vừa lên tiếng về hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng 6 04 tuần đầu năm 2019 của Savills vn.

Du lịch phát triển, BĐS đầy tiềm năng

Báo cáo của Savills cho thấy, khách sạn - phân khúc "anh cả" hướng dẫn thị trường BĐS Đà Nẵng đang hưởng lợi trực tiếp trong khoảng tình hình buôn bán khả quan của ngành ngao du.

Khách quốc tế tới Đà Nẵng nửa đầu năm 2019 đạt 1,8 triệu lượt, tăng 26% theo năm - đây là mức phát triển cao. Bên cạnh đó, nguồn cầu trong nước rất bình ổn với 2,5 triệu lượt khách, tăng 8,3% theo năm. Kĩ năng tiếp cận dễ ợt bằng trục đường hàng không trong thời gian qua đã và đang hỗ trợ lớn cho ngao du Đà Nẵng. Khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng qua con đường hàng không 6 04 tuần đầu năm 2019 đạt 1,5 triệu lượt khách, tăng 45,8% theo năm.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, tính tới tháng 7.2019 có tổng cộng 48 con đường bay quốc tế đến Đà Nẵng với tần suất 462 chuyến/tuần và 11 trục đường bay nội địa với tần suất 665 chuyến/tuần, 31 trục đường bay thuê chuyến 63 chuyến/tuần. Đà Nẵng vừa tạo dựng thêm trục đường bay charter mới Nga - Đà Nẵng. Theo đó, trong khoảng 04 tuần 3 tới bốn tuần 9/2020 trở đi, sẽ có chuyến bay charter Nga - Đà Nẵng hoạt động với tần suất 10 ngày/chuyến, số lượng khách dự kiến khoảng 3.000 khách/bốn tuần.

Sự gia nhập của các hãng hàng không và các con phố bay mới thúc đẩy nguồn cầu cho thị trường nơi nghỉ ngơi. Không chỉ tăng cường lượng khách vãn lai, thời điểm lưu trú bình quân của khách quốc tế tại Đà Nẵng khá định hình, đạt 2,7 ngày (theo Savills). Đây là những dữ liệu quan trọng cho thấy dư địa sản xuất của hoạt động mua bán nơi nghỉ ngơi là rất lớn.

Hình như, thực tiễn nguồn cung hoạt động mua bán khách sạn chưa đáp ứng đủ nhu cầu, nhất là thị phần nơi nghỉ ngơi tầm trung 3-4 sao.

Báo cáo của Savills cũng đánh giá: ngao du đã xúc tiến lĩnh vực bán từng cái tăng cường. Tổng nguồn cung mặt bằng bán từng cái tại Đà Nẵng tính tới nửa đầu năm 2019 đạt khoảng 212.000 m², tăng 20% theo năm. Hoạt động mua bán không chỉ dồn vào một chỗ vào trọng tâm thương mại mà sản xuất đa dạng, đồng đều ở cả trọng tâm thành phố và khu vực ven biển với sự gia nhập của ba công trình tại thị xã Hải Châu và Ngũ Hành Sơn. Thu nhập bán lẻ đạt 27,4 nghìn tỷ VNĐ, tăng 13% theo năm. Lĩnh vực hàng F&B đầy tiềm năng, phổ biến thương hiệu F&B chưa gia nhập thị trường Thủ đô, nhưng đã có mặt tại Đà Nẵng.

Bởi vậy, đây là thời điểm "vàng" để buôn bán khách sạn 3-4 sao cũng như các ngành hàng dịch vụ du lịch.

Tương lai mới của Đà Nẵng

Trong khi đó, thị trấn sông Hàn đang đón "làn gió mới" với phổ thông thông tin hăng hái. Quyết nghị số 43 của Bộ Chính trị về Xây dựng và sản xuất thị trấn Đà Nẵng tới năm 2030, tầm nhìn tới năm 2045 ban hành đầu năm nay đã tạo khí thế mới cho chính quyền, quần chúng. #, các nhà đầu tư ở Đà Nẵng.

Trong khi đó, Đồng thời với việc thuê đối tác Singapore khai triển lập lại quy hoạch phổ biến thành phố, ngày 19/8, Đà Nẵng đã tổ chức tọa đàm giới thiệu, kêu gọi hợp tác đầu tư với hơn 100 chủ đầu tư, công ty Mỹ tại Thung lũng Silicon.

Tại buổi tọa đàm, 3 phiên bản ghi nhớ phù hợp tác phát triển Khu công nghiệp cao và Khu kĩ nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng đã được ký kết, với chỉ tiêu biến nơi này thành "Thung lũng Silicon mở rộng" của Đà Nẵng. Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ toạ UBND thành phố Đà Nẵng cho nhân thức: hiện Mỹ là chủ đầu tư lớn thứ 3 tham gia Đà Nẵng với 63 dự án FDI. Cùng với Mỹ là các chủ đầu tư Nhật Bản, Singapore...

Yêu cầu sản xuất mới buộc Đà Nẵng phải mở rộng môi trường thành phố, thay vì chỉ tụ hội tham gia một khu vực trọng tâm như hiện nay. Theo xác định phương hướng, 2 mũi nhọn phát hành đến đây của Đà Nẵng là phía Đông Nam và Tây Bắc của đô thị. Với lợi thế chạy dọc theo bờ biển, đã quy hoạch một vài dự án bài phiên bản, hạ tầng đồng bộ như khu thành phố ven sông Nam Hòa Xuân,… phía Đông Nam đang được hy vọng sớm trở thành trọng điểm phát triển du lịch, dịch vụ tấp nập mới của Đà thành.

"Với quỹ đất ven biển hạn giễu cợt, và định hướng điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng với một trong hai hướng mũi nhọn là Đông Nam - khu vực bãi tắm Sơn Thủy, khu vực danh thắng Ngũ Hành Sơn và sông Cổ Cò, phân khúc biệt thự nghỉ ngơi trong tương lai, kế bên các biệt thự ven biển, dự định sẽ sắp có thêm các sản phẩm ven sông", báo cáo của Savills nêu rõ.

Phổ thông tin tức hăng hái của thị trấn "thủ phủ du lịch miền Trung" đang cộng hưởng, tạo đà cho hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng đi đúng quỹ đạo phát hành bền vững. Ở quá trình này, những dự án được quy hoạch bài bạn dạng, của các nhà đầu tư uy tín, nằm trong mũi nhọn phát hành phía Đông Nam thành phố dự báo sẽ được săn mua trong bối cảnh quỹ đất eo hẹp.


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét