Thứ Ba, 6 tháng 8, 2019

Phương pháp nhận diện phong thủy đất đai tốt xấu giúp bạn “ăn nên khiến cho ra” | MuaBanNhaDat

Ba bước xem đất căn bản trước khi xác định phong thủy đất đai

Theo kiến trúc sư, chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, Phó viện trưởng Viện Lý học phương Đông, có 3 bước để kiến tạo một dự án bao gồm:

Bước 1: Chọn lựa đất. Ở bước này, trong phong thủy đất đai, người ta thường xem thế đất theo môn phái Loan Đầu, thuộc về phần Dương, hay còn gọi là Dương trạch.

Bước 2: Lưu ý tuyến phố Âm. Tức là kiểm tra về các con phố Long mạch (hay còn gọi là Âm trạch), coi đất có nhân tố gì thất thường can dự đến phần âm hay không. Khái niệm về Âm trạch thường được hiểu như vấn đề can dự tới mộ phần, nhưng bản chất Âm trạch có nửa kia thuộc về phong thủy đất đai. Kiểm tra Long mạch giúp gia chủ biết được vùng đó phồn thịnh hay suy.

Ngày trước, khi xây dựng các khu dân cư, bao giờ người xưa cũng nhờ tới những bậc thầy về phong thủy đất đai mua những nơi địa linh hay có Long mạch chạy qua, để cầu mong sự cực thịnh và phát hành bền vững. Khác biệt là việc đặt kinh thành một quốc gia, vấn đề này càng được coi trọng.

Bước 3: Sau khi mua được vùng đất tốt theo địa lý, tiếp tới là bố trí từng khu đất nhỏ tuổi, từng công trình công dụng đơn nhất theo thế đất, phương hướng thích hợp phong thủy.

cach nhan biet phong thuy dat dai tot xau giup ban an nen lam ra

Long mạch khu đất

Trong phong thủy đất đai, khi nói đến Long mạch, mọi người thường chỉ có cái nhìn phổ biến tầm thường và khá mơ hồ vì ít được tiếp xúc thực tiễn. Chuyên gia Hoàng Trà lý giải, Long mạch là từ gọi bình thường của 3 nhân tố: Khí mạch, Sơn mạch và Thủy mạch.

Định nghĩa: Sơn là cốt của Long (Rồng), đất là da giết thịt; Thủy là huyết mạch; Khí mạch là Thiên khí mà đất kết nạp từ trời cao và còn gọi là Tiên khí. Khí chuẩn y Thủy mà vận hành, Thủy ẩn tàng trong Sơn, không tách rời nhau, là phần hồn của Long và cũng là năng lượng của Long.

Trong đó, Long mạch có Can long và Chi long, thường các nhà phong thủy đất đai sẽ tìm Can long, nhưng Long của chủ Can vốn không kết huyệt, mà phải trở thành phân chi mới kết huyệt được. Sự xuất hiện của Long phải có Thái tổ sơn, Thiếu tổ sơn, Phụ mẫu sơn, cùng các tiểu trướng sơn nổi lên. Nếu Địa mạch của chi long phân ra từ Tiểu trướng sơn, thì đó là Chi của Can Long, giả dụ phân ra trong khoảng góc núi của Tiểu trướng sơn, thì đó là Bàng chi của Can Long.

Long kết huyệt ở đầu gọi là Thiếu Long, ở ngực gọi là Sơ Long, ở eo lưng gọi là Trung Long và ở đuôi gọi là Tận Long. Các địa điểm kết huyệt thường người ta sẽ xây những công trình cần thiết, có tầm ảnh hưởng tới cả khu vực, thậm chí cả vùng đất.

“Nếu ví trong thực tế, chuỗi hệ thống Long mạch được hiểu như chuỗi hệ thống cơ sở vật chất của một đất nước, gồm liên lạc, tuyến phố điện, con đường nước. Một khu vực mà ở đó không có con đường đi, không có điện nước cấp tới, thì đương nhiên dân cư khu đó không phát triển. Gần giống như vậy, vùng đất không có Long mạch của địa lý phong thủy chạy qua, tất nhiên vùng đó dân cư cũng ít vượng phát”, kiến trúc sư Hoàng Trà diễn giải.

cach nhan biet phong thuy dat dai tot xau giup ban an nen lam ra

Cũng theo ông Trà, nhà đầu tư các khu dự án hay các công trình hiện thời thường chỉ đon đả khiến sao để chiếm hữu được các khu đất có vị trí địa lý tốt, dễ ợt và nghĩ rằng khi sở hữu được các yếu tố này, thắng lợi của công trình đã đạt trên 50%.

Tất nhiên, có những khu đất dù vị trí rất đẹp nhưng các con phố Âm và Long mạch lại xấu, thì dù nhà đầu tư có đổ phổ quát tiền vào xây dựng, phát hành dự án đều có nguy cơ bị thua lỗ. Thậm chí, bao lăm của cải đổ vào đó đều bị phân tán ngược ra ngoài.

Thực tiễn, có những chủ đầu tư có tiềm lực mạnh, hay có thể huy động được vốn từ các nguồn không giống nhau, công đoạn xây dựng công trình cũng theo đúng tiến độ. Tuy nhiên, khi đi vào hoạt động thì lại không hiệu quả, nhiều trường hợp khiến nhằm nhè lỗ và rồi bị siết nợ, phát mại…

Những trường hợp này, xét về mặt phong thủy đất đai, là do vướng phải khu đất hãm tài lộc (hay còn gọi là đất nghịch). Như vậy, bước đầu tiên để làm một công trình bất động sản tốt, theo chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, là phải nhìn chiếm được điều hưng thịnh - suy của khu đất như đã đề cập bên trên.

Khoa học đã chứng minh rằng, chuỗi hệ thống sông ngòi, mạch nước, núi non được xuất hiện trong khoảng những cơn biến đổi địa chất, diễn ra trong khoảng hàng triệu năm về trước trong lớp vỏ thế giới. Quá trình này chia thành hệ mạch, tương tự như mạch máu trong thân thể con người. Việc xác định được Long mạch của khu đất sẽ giúp gia chủ có thể đưa ra những hướng giải quyết tốt cho việc bố trí các khu công năng khi xây dựng.

Đối với những vùng đất không có Long mạch hoặc có thế đất xấu, người đầu cơ có thể vận dụng phong thủy đất đai như một chìa khóa để hóa giải, làm mới để có được hiệu quả đầu cơ tốt hơn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét