Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2019

Phố cổ lỗ 'hoàng kim' của Tokyo: Nơi 300 nhà hàng cùng nhau 'trốn' nhân loại văn minh, chen chúc trong diện tích bằng nửa sân bóng

Golden Gai với quy mô bằng nửa sân bóng đá là nơi "trú ẩn" của 300 quán bar và nhà hàng giữa Tokyo, đại thành phố đông dân bậc nhất châu Á. Mọi thứ ở đây nhịn nhường như nhỏ bé hơn và hẹp hơn - gồm 6 con hẻm, được kết nối với nhau bằng chỉ lối đi chỉ có 1 người lách qua được. Đương nhiên đây không chỉ là chỗ để "chill" của các cặp đôi, hàng ngũ bạn mà còn là điểm chụp ảnh siêu độc đáo. Bởi lẽ cuộc sống ở đây toát lên vẻ sống động rất riêng - ồn ã mà đầm ấm chứ không hề hỗn loạn hay quá náo nhiệt. Hãy cùng khám phá khu phố mang cái tên "hoàng kim" - Golden Gai qua chùm ảnh dưới đây của tác giả Jae C Hong.

Phố cổ hoàng kim của Tokyo: Nơi 300 nhà hàng cùng nhau trốn thế giới hiện đại, chen chúc trong diện tích bằng nửa sân bóng - Ảnh 1.

Goldan Gai thuộc huyện Shinjuku, là một mê cung với những lối đi nhỏ bé tẹo để chạm tới các quán bar hay nhà hàng cũng có quy mô khiêm tốn.

Phố cổ hoàng kim của Tokyo: Nơi 300 nhà hàng cùng nhau trốn thế giới hiện đại, chen chúc trong diện tích bằng nửa sân bóng - Ảnh 2.

Đại chúng cười nói rộn ràng khi nghe nghệ sĩ Tadashi Yokoda (bìa trái) kể chuyện trong quán bar.

Phố cổ hoàng kim của Tokyo: Nơi 300 nhà hàng cùng nhau trốn thế giới hiện đại, chen chúc trong diện tích bằng nửa sân bóng - Ảnh 3.

Ánh đèn ở khu xã này nhường như cũng say xỉn, biến lối bậc thang dẫn lên quá bar trở thành ma mị và bí ẩn hơn.

Phố cổ hoàng kim của Tokyo: Nơi 300 nhà hàng cùng nhau trốn thế giới hiện đại, chen chúc trong diện tích bằng nửa sân bóng - Ảnh 4.

Nữ viên chức pha dè bỉu trong quán bar với y phục thường thấy trong tiểu thuyết hay manga Nhật.

Phố cổ hoàng kim của Tokyo: Nơi 300 nhà hàng cùng nhau trốn thế giới hiện đại, chen chúc trong diện tích bằng nửa sân bóng - Ảnh 5.

Ở một quán bar khác thì tiết mục tiêu khiển là âm nhạc - khu phố không ngủ này cũng chưa bao giờ nhân thức buồn phiền?

Phố cổ hoàng kim của Tokyo: Nơi 300 nhà hàng cùng nhau trốn thế giới hiện đại, chen chúc trong diện tích bằng nửa sân bóng - Ảnh 6.

Ví như là người không thân thuộc, bạn sẽ dễ đi lạc trong mê cung này mất, nhất là khi đã chếnh choáng say.

Phố cổ hoàng kim của Tokyo: Nơi 300 nhà hàng cùng nhau trốn thế giới hiện đại, chen chúc trong diện tích bằng nửa sân bóng - Ảnh 7.

Thưởng thức cũng là thưởng thức chẳng thể bỏ lỡ khi đến Golden Gai.

Phố cổ hoàng kim của Tokyo: Nơi 300 nhà hàng cùng nhau trốn thế giới hiện đại, chen chúc trong diện tích bằng nửa sân bóng - Ảnh 8.

Anh bartender đang pha dè bỉu giữa phông nền là hàng ngàn mảnh giấy nhắn của du khách.

Phố cổ hoàng kim của Tokyo: Nơi 300 nhà hàng cùng nhau trốn thế giới hiện đại, chen chúc trong diện tích bằng nửa sân bóng - Ảnh 9.

Lối vào Golden Gai.

Phố cổ hoàng kim của Tokyo: Nơi 300 nhà hàng cùng nhau trốn thế giới hiện đại, chen chúc trong diện tích bằng nửa sân bóng - Ảnh 10.

Hộp tiền tip có đủ loại tiền từ rộng rãi nước trên thế giới - nói lên tính quốc tế của con phố cũ kĩ nhỏ bé này.

Phố cổ hoàng kim của Tokyo: Nơi 300 nhà hàng cùng nhau trốn thế giới hiện đại, chen chúc trong diện tích bằng nửa sân bóng - Ảnh 11.

Một du khách chen chân tìm món đồ cần sắm ở tiệm chợ nhanh.

Phố cổ hoàng kim của Tokyo: Nơi 300 nhà hàng cùng nhau trốn thế giới hiện đại, chen chúc trong diện tích bằng nửa sân bóng - Ảnh 12.

Hàng ngũ bạn xếp hàng chờ ăn mì ramen.

Phố cổ hoàng kim của Tokyo: Nơi 300 nhà hàng cùng nhau trốn thế giới hiện đại, chen chúc trong diện tích bằng nửa sân bóng - Ảnh 13.

Chủ quầy bar Marie Yoshida chuyện trò cùng vị khách của mình.

Phố cổ hoàng kim của Tokyo: Nơi 300 nhà hàng cùng nhau trốn thế giới hiện đại, chen chúc trong diện tích bằng nửa sân bóng - Ảnh 14.

Ông cụ cẩn thận bước xuống bậc thang dốc trong đêm muộn.

Golden Gai từng là "xã đèn đỏ" trước thập niên 60, sau đó mại dâm bị cấm và các nhà hàng, quán bar mọi lên thế chỗ. Thập niên 80, các băng đảng Yakuza từng đốt phá đa dạng khu cư dân để lấy đất bán. Thế nhưng thị trấn Golden Gai đã tồn tại nhờ người địa phương và những người ủng hộ nó đã thường trực canh gác hàng đêm. Hiện giờ, khu thị trấn này vẫn mang tính tây riêng rất cao, du khách không được quay phim tự sướng trừ khi có sự cho phép.

Theo Đạt Lê

Helino


Tham khảo thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét