Follow on FaceBook

Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2019

Phi trường Đồng Hới mở rộng – “Cú hích” cho địa ốc Quảng Bình

Bước chuyển chính mình

UBND tỉnh giấc Quảng Bình đã chính thức đồng thuận cho ACV mở rộng sân bay Đồng Hới. Theo đó, Quảng Bình sẽ biến thành điểm đến bậc nhất trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương quá trình 2025 – 2030.

Theo quy hoạch, dự án được đầu tư xây dựng với tổng số vốn khoảng 2.320 tỷ đồng, đưa trường bay này tham gia top 3 diện tích nhất miền Trung, chỉ sau Cam Rực rỡ và Đà Nẵng. Công suất kiến tạo đạt 3 triệu hành khách/năm. 

Như vậy, với việc điều chỉnh tăng cấp và mở rộng sân bay lên cấp 4C (chuẩn công ty hàng không dân dụng quốc tế ICAO), Đồng Hới sẽ là Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế với 12 tuyến đường băng cất và hạ cánh có kích thước 2.400x45 m cho phép các máy bay lớn có thể hạ cánh.

Khi nhà cửa đi tham gia hoàn thành sẽ chuẩn bị đón thêm hàng triệu lượt khách quốc tế đến Quảng Bình mỗi năm. Ngoài ra đó, phổ thông chuyến bay thẳng từ Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia, Hàn Quốc, Hong Kong... tới Đồng Hới cũng đang và tiếp diễn được tạo dựng thêm hẹn hứa sẽ tạo nên sự bỗng nhiên phá cho vùng đất này.

Với sức hot của phi trường Đồng Hới, Quảng Bình được dự báo sẽ sớm trở thành thiên đàng du lịch của miền Trung, điểm tới hút khách vãn lai trong và ngoài nước. Cam đoan lên tiếng ngao du năm 2020 sẽ vượt xa con số 3,9 triệu lượt khách của năm 2018.

Trong khoảng đây, kinh tế xã hội Quảng Bình nói phổ biến và thị trường địa ốc nói riêng sẽ có bước chuyển bản thân khỏe khoắn và giới đầu cơ hoàn toàn được quyền hy vọng vào một hoạt động mua bán đầy tiềm năng, lợi nhuận, một thị trường như "hổ mọc thêm cánh" sẵn sàng dẫn đầu ngôi vương BĐS trong mai sau gần.

Thời cơ cho những chủ đầu tư đi trước

Cơ sở giao thông được đầu tư hoàn thiện sẽ biến thành đòn bẩy quan trọng mở ra cơ hội cho BĐS sản xuất.

Hiện nay, du lịch Quảng Bình đã và đang lớn mạnh mạnh, thế nhưng, các công trình nghỉ dưỡng hạng sang ở Quảng Bình vẫn chưa đáp ứng nhu cầu du khách. Theo thống kê, Quảng Bình tới nay chỉ có khoảng gần 1.000 phòng nơi nghỉ ngơi 4-5 sao, con số vô cùng khiêm tốn so với Khánh Hòa (19.000), Đà Nẵng (17.500) hay Quảng Ninh (khoảng 6.000).

Thêm tham gia đó, Quảng Bình hiện thu hút toàn bộ kỹ sư, công nhân và người nước ngoài về sinh sống, học tập và khiến việc, kéo theo yêu cầu chiếm hữu BĐS tăng lên, khi mà đó, item bất động sản ở đây rất ít, khác biệt, khan hiếm những item chất lượng, xây đắp bài bạn dạng với hoàn toản một thể ích, đây là thời cơ tiến thưởng cho các tổ chức đầu tư dự án.

Khảo sát của các tổ chức nghiên cứu hoạt động mua bán cho biết, ngoài các ông lớn như FLC, Vingroup, Trường Thịnh, Fusion, Quảng Bình còn hấp dẫn các chủ đầu tư ốm lẻ và nhà đầu tư cá nhân đổ về kiếm tìm cơ hội mới. Đây được cho là sự chuyển dịch thế tất trong bối cảnh hoạt động mua bán BĐS như bây giờ. Theo đó, ví như tại các hoạt động mua bán như Đà Nẵng hay Nha Trang, nhà đầu tư không dễ dàng có thể tìm vào với tầm giá 1-2 tỷ đồng/nền thì với số tiền này, họ lại có rộng rãi chọn ở các dự án tại hoạt động mua bán mới như Quảng Bình.

Các chuyên gia nêu ra 5 nguyên cớ dẫn đến xu hướng này, đó là Quảng Bình hiện chiếm hữu tiềm năng du lịch lớn, là trọng điểm mới của BĐS ven biển miền Trung, có chuỗi hệ thống giao thông dễ ợt, giá nhà còn đất rẻ so với các hoạt động mua bán đồng nhất như Đà Nẵng và hồ sơ hành chính tại Quảng Bình cũng mau lẹ, dễ dàng hơn so với ở các thị thành lớn.

Sân bay Đồng Hới mở rộng – “Cú hích” cho địa ốc Quảng Bình - Ảnh 1.

Thiên hướng dịch chuyển dòng tiền tham gia Quảng Bình.

Thực tế cho thấy, Quảng Bình đang tập kết những ưu điểm khỏe khoắn, sẵn sàng biến thành điểm dừng chân lý tưởng cho các chủ đầu tư. Tính đến giữa năm 2019, có hơn 550 công trình đầu cơ tham gia Quảng Bình với tổng số vốn ước tính khoảng 10 tỷ đô la, trong đó có 24 công trình FDI với tổng vốn đăng ký đầu cơ là 782,2 triệu USD.

Đáng để ý, sự đổ bộ store loạt cái tên quen thuộc trên thị trường BĐS như FLC, Vinroup, Trường Hưng thịnh, Fusion, Đất Xanh… với chuỗi dự án diện tích đã góp phần đổi mới diện mạo đô thị biển, hẹn hứa hẹn những dấu mốc bỗng nhiên phá tiếp theo của thị trường tiềm năng này trong thời gian tới.

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét