Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2019

Phân tách sức hấp dẫn hàng trăm năm không giảm của học tập tại nước ngoài châu Âu: Tại sao Pháp, Đức, Ý, Phần Lan, Tây Ban Nha luôn hấp dẫn hơn các non sông khác?

Thiên hướng du học châu Á đến những nước Nhật Phiên bản, Hàn Quốc, China, Singapore… bây giờ đang khá thịnh hành. Các nước này có nền văn hóa khá thích hợp và gần gụi đối với người Việt. Dù vậy, thiên hướng đi du học đến những nước phương Tây nói tiếng Anh bản địa như Anh, Mỹ, Úc, New Zealand, Canada,… vẫn rất bình thường. Đương nhiên phần lớn khi nhắc đến chuyện du học, nhiều người đều phải từ bỏ mong ước bởi tài năng vốn đầu tư không cho phép. Ví như không có học bổng và mái ấm không thuộc dạng khá giả thì việc đi du học tới những nước kể trên sẽ luôn là một bài toán kinh tế đau đầu cho các bậc phụ huynh.

Giữa những làn sóng ngần ngại và lo toan, vẫn có một hi vọng vừa vặn vẹo đáng cân nhắc nổi lên, đó chính là học tập tại nước ngoài châu Âu mà đại diện điển hình là Pháp, Đức, Ý, Phần Lan, Tây Ban Nha,… (Nước Anh không được liệt kê vào danh sách này vì nó thuộc danh sách những nước nói tiếng Anh bản địa). Có đầy đủ lí do khiến cho lục địa già này tuy đã gạo cội những vẫn đầy sức thu hút đối với người dưng và vẫn là một mảnh đất đáng ước mơ đối với phổ quát người nếu có thèm muốn được học hỏi, hưởng thụ hay tò mò.

Phân tích sức hấp dẫn hàng trăm năm không giảm của du học châu Âu: Tại sao Pháp, Đức, Ý, Phần Lan, Tây Ban Nha luôn thu hút hơn các quốc gia khác? - Ảnh 1.

Thứ nhất về giáo dục, châu Âu phát triển không kém cạnh gì các châu lục khác. Một số nền giáo dục ở các nước Bắc Âu còn đạt đến chừng hoàn hảo đến nỗi các nước bạn luôn luôn muốn học hỏi.

Hình như khi đi học ở các nước châu Âu, du sinh viên phần lớn sẽ luôn chiếm hữu khả năng song ngữ - một thứ tiếng phiên bản địa, và tiếng Anh. Người châu Âu học tiếng Anh như ăn cơm, trình độ tiếng Anh của người dân nhiều phần chí ít đều thực hiện được tới trình độ đủ để giao thiệp hoặc cao hơn.

Thêm một thế mạnh nữa là khi đi du học châu Âu, du học sinh vẫn có cơ hội đi học tập tại nước ngoài ở các nước khác chuẩn y các chương trình học mua bán, học tiếp lên thạc sĩ hay tấn sĩ ở các nước nói tiếng Anh bản địa, ở Nhật, Hàn hay China,… và phê duyệt đó nâng cao hưởng thụ cá nhân, mở rộng tò mò đến phổ quát nơi trên nhân loại.

Hơn nữa, ví như muốn nghiên cứu về văn hóa châu Á, Mỹ Latinh hay châu Úc, du sinh viên vẫn có thể lựa chọn đến châu Âu để học. Ở các trường đại học danh tiếng tại châu Âu vẫn luôn có những lĩnh vực phân tích về văn hóa các nước không giống nhau (ví dụ ngành Hán học, Nhật học, vietnam học...) Chất lượng của các đơn vị quản lý học này được đánh giá cao, học sinh tốt nghiệp ra trường trình độ học thức và hiểu biết sâu rộng, có nhiều thời cơ việc khiến. Có một sự thực không thể phủ nhận, là người nước ngoài thỉnh thoảng còn nắm bắt rõ về văn hóa đất nước hơn chính người bạn dạng địa giả dụ họ thật sự tìm hiểu và khám phá. Vì vậy chả hạn nếu như học ngành nghề Việt học thì sang Đức học cũng ko phải một chọn lựa tồi.

Phân tích sức hấp dẫn hàng trăm năm không giảm của du học châu Âu: Tại sao Pháp, Đức, Ý, Phần Lan, Tây Ban Nha luôn thu hút hơn các quốc gia khác? - Ảnh 2.

Thứ nhì về kinh tế, so với mặt bằng phổ biến thì học phí và chi phí sinh hoạt ở các nước châu Âu rẻ hơn các nước khác đông đảo. Một phần là do các chế độ khuyến học của chính phủ châu Âu khác biệt hỗ trợ học sinh và người đi học. Ví như không hỗ trợ thẳng bằng tài chính thì cũng là giảm thuế, vé tàu, chi tiêu ngân hàng, bảo hiểm, trả góp máy tính bảng, cung cấp sắm đồ dùng học tập.

An sinh phường hội ở các nước châu Âu đạt đến mức bất biến, nên mức sống cao và bảo đảm được cho cư dân không thiếu thốn. Hơn nữa, các nước châu Âu dân số ít nên nền kinh tế khác biệt thành lập cửa và tạo động lực người nước ngoài tới học và ở lại tìm việc. Trong thời gian đi học cũng có thể tự đi khiến tăng thu nhập hoặc thanh toán cuộc sống, sau khi tốt nghiệp được phép ở lại sắm việc trong vòng 18 04 tuần,…

Phân tích sức hấp dẫn hàng trăm năm không giảm của du học châu Âu: Tại sao Pháp, Đức, Ý, Phần Lan, Tây Ban Nha luôn thu hút hơn các quốc gia khác? - Ảnh 3.

Thứ ba về văn hóa, châu Âu là đại diện điển hình cho nền kinh tế tư bản, thượng nguồn của các thiên hướng thay đổi về kinh tế chính trị trên thế giới nhưng vẫn giữ được cho mình nét văn hóa truyền thống lâu đời. Âm nhạc cổ xưa phát hành mạnh bạo trong giới thượng lưu châu Âu thời xưa và cho tới hiện nay nó đã được bình dân hóa đi phần nào, người ta vẫn nghe nhạc cổ đại như một món ăn ý thức cần có trong cuộc sống. Hay văn hóa ẩm thực châu Âu Chẳng hạn như ẩm thực Ý, ẩm thực Pháp hoặc Tây Ban Nha vẫn mang đậm những dấu ấn không lẫn lộn, dù cho hội nhập thế giới cũng tác động nhiều đến chúng. Lịch sử ở châu Âu thu hút với những câu chuyện từ xa xưa thời Hy Lạp, La Mã, Vikings hay gần hơn thìa là Đoạn đường tơ lụa, Thế chiến I, II,… rất phù hợp với những khách hàng nào chuộng tò mò văn hóa phương Tây.

Một lợi thế cực lớn cho những ai đi du học châu Âu đó là đi ngao du còn rẻ hơn về quê hương! Thật vậy, tiền mua vé phi cơ khứ hồi về Việt Nam một chuyến đủ cho bạn đi ngao du châu Âu nhòe mấy nước. Chính sách thành lập cửa biên thuỳ của khối đoàn kết châu Âu chuẩn y di chuyển tự do giữa các nước thuộc khối Schengen mà không cần phải xin Visa, giống như kiểu người Việt được chuyển động hòa bình trong khối ASEAN vậy (nhưng mà Đức, Pháp, Ý, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Hungary, Áo, Thụy Điển,… nghe vẫn cool ngầu hơn là Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar,… đúng không?). Với cả từ châu Âu xin Visa ngao du tới các nước khác trên quả đât cũng đều dễ dàng hơn. Bởi bạn sẽ hữu dụng thế là hồ sơ của bạn sẽ được gửi từ một trong những nước thuộc dạng ưu tiên trong việc sử lí giấy tờ.

Phân tích sức hấp dẫn hàng trăm năm không giảm của du học châu Âu: Tại sao Pháp, Đức, Ý, Phần Lan, Tây Ban Nha luôn thu hút hơn các quốc gia khác? - Ảnh 4.

Nhân tố sau cuối, nhịp sống ở châu Âu thường không quá nhanh lẹ và sức ép. Ở những nước mà bạn phải trả phổ biến tiền cho việc học như ở Mỹ, bạn sẽ có sức ép phải học cho với tốc độ cao. Hay ở Nhật bạn sẽ gặp phải những trường phù hợp bị trầm cảm vì sức ép khiến cho việc tăng ca, hoặc ở Hàn thì những ca trầm mình do cả gánh nặng học hành, bươn trải đè nén. Tât nhiên không người nào bảo cuộc sống ở các nước châu Âu là thuận lợi và dễ chơi. Nhưng nhìn thông thường không gian châu Âu vẫn là một không gian ôn hòa, nữ tính, khá là dễ sống và hòa nhập, song song với đó vẫn sẽ có phổ biến cơ hội và yếu tố kiện để tìm hiểu, mở mang cho những người nào cần mẫn học hỏi và tậu tòi.

Du học ở đâu cũng sẽ có ưu và nhược điểm một mực. Tuy nhiên trong thời buổi mà thiên hướng học tập tại nước ngoài gia tăng lên, bác mẹ muốn cho con trẻ trong nhà có thời cơ đi xa để học hỏi, trải nghiệm và trưởng thành hơn, thì học tập tại nước ngoài châu Âu vẫn là một lựa chọn tiềm năng rất đáng cân nhắc.

Theo Nano Kwon

Helino


Xem tại: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét