Follow on FaceBook

Chủ Nhật, 25 tháng 8, 2019

Phạm Thùy Dung: Khiến cho gì có thắng lợi nào trải sẵn hoả hồng

Ca sĩ Phạm Thùy Dung chia sớt, là người của mọi người, được người theo dõi yêu mến là yếu tố đáng quý nhưng có những khán giả cư xử chưa đúng, cô vẫn phải khôn khéo từ chối. 

Có thanh và có sắc, ca sĩ Phạm Thùy Dung đang là gương mặt ca sĩ triển vọng của dòng thính phòng khi ngày một có những MC ca nhạc ghi dấu ấn. Lần đầu hình thành trong chương trình Nhân tố Còn Mãi 2019, nữ ca sĩ vừa tự hào vừa có chút lo lắng bởi sẽ có thời cơ được hát cùng Dàn nhạc Giao hưởng nước nhà vn.

Phạm Thùy Dung: Làm gì có thành công nào trải sẵn hoa hồng
Ngày 2/9 đến đây, ca sĩ Phạm Thuỳ Dung sẽ lần trước tiên tham gia chương trình Hoà nhạc Vấn đề Còn Mãi 2019 doanh nghiệp tại Hí trường Lớn, Thủ đô. 


Cứ bước đi rồi bạn sẽ đến đích

- 6 năm ôm ấp Phạm Thuỳ Dung mách nhỏ gì về concert thính phòng mang tên “Trăng hát” trước tiên của bản thân sắp đến?

6 năm “nằm lỳ” quả thật đã mang đến cho tôi được khá phổ quát bài học cũng như trải nghiệm. Đã tới lúc tôi phải bỏ ra món tiến thưởng mà chính mình đã "nợ" các người theo dõi từ lâu. Concert "Trăng hát" kỷ niệm 9 năm trong sự nghiệp ca hát của tôi từ lúc mở đầu học Nhạc viện. Chương trình sẽ có sự góp mặt của 2 nghệ sĩ bè phái anh Tùng Dương và Đăng Dương là khách mời.

Tôi hên vì còn có thêm sự đồng hành của nhạc sĩ Trằn Mạnh Hùng người tôi yêu thích và tin cậy ở vai trò Giám đốc âm nhạc và Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời với sự chỉ đạo của nhạc trưởng người Pháp Olivier Ochanine và các nhạc công tham gia là tôi xin được tài trợ và đúng đắn có 65 nhạc công trong nước và quốc tế sẽ góp mặt. Cũng trong 04 tuần 9 này, tôi sẽ cho mở bán album “Moon” khiến với nhạc sĩ Dương Cầm và sự sinh ra của nhị khách mời ca sĩ Đăng Dương và Tùng Dương.

- Lâu nay ca sĩ khiến show đều kêu lỗ, vậy ngoài việc được dàn nhạc được tài trợ ra chị cũng phải tự bỏ nhiều chi tiêu đầu tư? Việc nhạc trưởng lãnh đạo dàn nhạc là người nước ngoài có làm cho chị run sợ?

Lãnh đạo dàn nhạc là người nước ngoài, anh ấy khiến việc trang nghiêm nên tôi cũng phải hết bản thân mình để luyện kỹ. Tôi nghĩ dù hát nhạc Việt hay nhạc nước ngoài thì âm nhạc đều có tiếng nói của nó và người chỉ đạo đều cảm chiếm được. Họ có thể không nắm bắt tiếng nói vietnam nhưng những ký hiệu trong âm nhạc người nhạc trưởng sẽ nắm rất rõ và chỉ cần làm cho lẽ ra tinh thần bài hát.

Làm cho chương trình riêng chi tiêu phải bỏ ra thậm chí bị lỗ là chuyện phổ biến dễ nắm bắt, nhưng nếu cứ lo âu vì quá thì tôi sẽ không thể bước qua được cột mốc cho bản thân mình. Tôi thầm nghĩ, hãy cứ bước đi rồi bạn sẽ đến đích. Người nghệ sĩ yếu tố đáng sợ nhất là không chạm được đến trái tim người theo dõi hoặc bị quên béng. Bản thân mình hãy nỗ lực bằng tâm sức, tình yêu và sự tâm huyết, cam đoan người theo dõi sẽ không phụ lòng chính mình.

- Là học sinh cưng của ca sĩ Anh Thơ, tại sao chị không mời cô giáo trong chương trình quan trọng của bản thân mình? 

Ngày xưa đi học không chỉ tôi mà khách hàng nào cũng mong muốn các thầy cô dễ tính, vì tuổi xanh lúc nào cũng tấp nập và ít rộng rãi có phần mải chơi nhưng hiện nay khi đã khôn lớn rồi mới nhân thức đúng là “thương cho roi cho vọt”.(cười).

Tôi hên vì suốt 4 năm đại học được dìu dắt và chỉ bảo dưới sự chỉ dẫn của cô Anh Thơ. Với tôi thì cô là một người rất khác biệt, khác biệt về giọng hát hồ hết mọi người đều thấy, đều biết nhưng hơn thế cô là một người có tâm hồn đồng cảm, luôn san sớt và chỉ bảo để tôi hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Cô như một người chị, người bạn tâm can với tôi. Cô Anh Thơ là một người rất dễ chịu với học sinh ngoài giờ lên lớp nhưng khi đã tham gia làm việc cô là một người khó tính và đòi hỏi sự làm cho việc trang nghiêm với nghề. Đấy không gọi là khó chịu mà chính là sự “chỉn chu” mà người nghệ sĩ nào cũng cần có.

Kỷ niệm với cô thì phổ biến lắm, nhưng đáng nhớ nhất là khi thi ra trường đại học. Tháng 5, bốn tuần 6 trời rất nắng, giữa bao ngổn ngang công việc nhưng cô vẫn bỏ ra rộng rãi thời gian để ôn luyện cho tôi thi tốt nghiệp. Có những hôm 2 cô trò học quên ăn, học dứt cả cô trò người đều thấm đẫm mồ hôi, thế nhưng cô vẫn cười và bảo: “Đã ra quân là phải chiến thắng nên em phải nỗ lực thật phổ biến”.

Tới giờ khi nghĩ lại tôi vẫn cảm thấy xúc động vô cùng vì những tình yêu thương của cô dành cho bản thân, bỏ ra cho nghề. Cô là tấm gương để tôi học tập cũng như sau này truyền lửa nghề cho các thế hệ sau.

Concert lần này của tôi cô Anh Thơ không góp mặt là vì tôi muốn bỏ ra sự khác biệt cho người thầy của chính mình vào một chương trình khác, khác lạ hơn, thích hợp hơn.

Phạm Thùy Dung: Làm gì có thành công nào trải sẵn hoa hồng
Ca sĩ Phạm Thùy Dung chia sẻ, là người của quần chúng, được khán giả mến mộ là điều đáng quý nhưng có những người theo dõi cư xử chưa đúng, cô vẫn phải khéo léo từ chối.


Không có chiến thắng nào trải đầy hoả hồng!

- Opera thính phòng là dòng nhạc khá kén người nghe và không hề nghệ sĩ nào cũng đeo đuổi bởi sự đầu cơ tốn kém. Chị đã khiến như thế nào để có đủ tiềm lực đeo đuổi?

- Quả thật dòng nhạc Opera thính phòng được nhân thức đến là dòng nhạc kén người nghe và đầu tư khá tốn chi phí cao. Tôi đã xác định nhân tố đó từ những ngày còn là học sinh trong Nhạc viện (nay là Học viện Âm nhạc Giang sơn Việt Nam). Chính cho nên nên tôi đã nỗ lực đi diễn và thu chi hợp lý để có thể thu thập cho các công trình âm nhạc.

Hơn thế, tôi thấy bản thân mình là một người cực kì hên khi được thế cuộc gieo duyên cho chạm mặt những người thầy, người anh, người chị luôn ủng hộ tôi theo nghệ thuật một cách thức nghiêm chỉnh và hết mình.

- Nhìn chị bình thản đón chờ mọi thứ và khiến nghề, tôi có cảm giác, con đường đi tới nghệ thuật của chị được trải hoa hồng?

Theo tôi, trong đông đảo các ngành khác nói thông thường và nghệ thuật nói riêng, không có đoạn đường nào dẫn tới thắng lợi mà trải đầy huê hồng cả. Tôi đã hoạt động nghệ thuật một cách thức rất nghiêm trang, thậm chí rất hà khắc. Có cả mồ hôi, nước mắt và rộng rãi hắc búa để có những hình ảnh long lanh trên MV, hay những giọng hát cao nhòng trên sàn diễn, tôi cho rằng đó là thành quả của bạn dạng thân và của các thầy cô anh chị đã luôn bên cạnh tôi.

- Một ca sĩ có cả thanh và sắc, từng bị nhầm là hoa hậu á hậu, chắc hẳn Phạm Thuỳ Dung cũng chiếm được sự niềm nở của đa dạng đại gia. Có lời mời đánh đổi nào cho chị từ những người có tiền chưa?

Cảm ơn chị đã bỏ ra lời khen ngợi cho tôi. Tôi cũng như người dùng đồng nghiệp trong giới nghệ sĩ, đều là người của công chúng, được mọi người mến mộ và bỏ ra phổ quát sự nhiệt tình. chậm tiến độ là vấn đề mà ca sĩ nào cũng hy vọng, bên cạnh những lời có cánh, sự quan tâm, dĩ nhiên cũng có những khán giả có những cư xử chưa đúng.

Tất nhiên tôi cũng không trách họ với những suy nghĩ thực dụng của một bộ phận những người tương tự. Tôi khôn khéo từ chối, không để họ không dễ dàng xử cũng như nghĩ không hay về tôi. 

Phạm Thùy Dung: Làm gì có thành công nào trải sẵn hoa hồng
Ca sĩ Phạm Thuỳ Dung đang rất đợi mong để được đứng trên sàn diễn Hí trường Lớn - hát những nhạc điệu về tổ quốc trong Hoà nhạc Yếu tố Còn Mãi 2019.

- 10 năm Hòa nhạc tổ quốc Vấn đề Còn Mãi 2019 sẽ ghi lại vấn đề khác biệt gì khi chị nhập cuộc trình diễn lần đầu tiên?

Dù rằng tôi từng nhập cuộc hát ở đa dạng sự kiện lớn nhỏ bé khác biệt, nhưng được hát ở Nhân tố Còn Mãi 2019 tham gia đúng thời khắc lịch sử 2/9, tôi cảm thấy rất xúc động, vui vẻ và kiêu hãnh vì được tiếng rằng hát tới cho quần chúng vào một ngày khác lạ với toàn bộ những nhân loại Việt - ngày Tết Độc lập.

Ví như không có ngày này của 74 năm về trước, cam kết tôi cũng không có thời cơ được gửi lời ca tiếng hát của bản thân mình đến công chúng. Bây giờ tôi đang rất náo nức và mong đợi bạn dạng phối trong khoảng anh Mai Kiên - người sẽ hoà âm phối khí cho bài hát của tôi.

Vì là lần trước tiên được mời hát trong chương trình cần thiết của non sông nên tôi muốn mình phải tập luyện kỹ càng và chỉn chu. Tôi cũng muốn được gặp nhạc trưởng Lê Phi Phi - người chỉ huy tổng thể chương trình Vấn đề Còn Mãi cũng là đàn ông của chưng Hoàng Vân - tác giả bài hát "Hà Nội - Huế - Sài Gòn" mà tôi sẽ biểu thị trong Vấn đề Còn Mãi năm nay để được anh chỉ dẫn hiểu thêm về nội dung cũng như cách bộc lộ bài hát theo ước muốn của tác giả.

Tình Lê

Dương Cầm hết lời ca ngợi ca sĩ Phạm Thùy Dung

Dương Cầm hết lời ngợi ca ca sĩ Phạm Thùy Dung

- Nhạc sĩ Dương Cầm từng được dân cư mạng đặt lên bàn cân khi đưa ra những lời nhận xét khắt khe cho các đồng nghiệp. Đương nhiên, anh vừa bỏ ra sự ưu ái cho Phạm Thùy Dung khi hết lời truyền tụng nữ ca sĩ.


Đọc thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét