Follow on FaceBook

Thứ Tư, 21 tháng 8, 2019

Phá tuyến đường dây mang thai hộ giá nửa tỷ đồng tại Thủ đô

Ngày 21/8, Phòng CSHS – Công an Thủ đô đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt nhất thời giam 3 đối tượng về hành vi "Công ty có mang hộ vì mục đích thương mại". Nhóm đối tượng đã doanh nghiệp, môi giới 6 trường thích hợp mang thai hộ, thu hàng tỷ đồng.

Ba đối tượng gồm Hoàng Huy Quang (SN 1976, trú tại xã Định Công, thị xã Hoàng Mai, Thủ đô); Vũ Thị Liễu (SN 1990) và Phạm Thiên Thuấn (SN 1987) cùng trú tại phố Quang Hưng, quận Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

Theo thông tin ban sơ, duyệt các mối quan hệ phố hội, Hoàng Huy Quang quẻ biết rộng rãi người có yêu cầu sắm người mang thai hộ. Cho nên, Quang quẻ, Liễu và Thuấn đã bắt tay nhau hình thành con đường dây môi giới có mang hộ để lấy tiền tiêu xài.

Theo sự phân công, Liễu đã đăng tin tức “lăng xê” lên mạng xã hội để tìm kiếm những phụ nữ có tình cảnh gian nan, muốn kiếm tiền bằng việc mang thai hộ người khác. Sau khi những người phụ này giao thông, các đối tượng hứa hẹn chạm mặt trực tiếp để  ký hợp đồng giá và các đòi hỏi trong thời gian có mang hộ. Mỗi trường phù hợp đồng ý “ký thích hợp đông” có mang hộ sẽ được trả công từ 200 triệu đồng tới 220 triệu tiền việt và được nuôi ăn ở cho tới kỳ sinh đẻ.

Còn với những người có ý định thuê người có mang hộ, hàng ngũ đối tượng đưa ra giá trong khoảng 450 triệu tiền việt tới 550 triệu đồng. Những người muốn mang thai đôi, các gia đình phải trả thêm trong khoảng 30 triệu tiền việt đến 50 triệu đồng và phải trợ thời ứng trước chí ít 50% tổng số tiền. Sau đó, các gia đình này cung ứng phôi để nhóm đối tượng đưa đến bệnh viện bắt đầu cấy vào tử cung của người mang thai hộ.

Đơn cử, tháng 4/2019, mái nhà chị H, ở Hà Nội đã nhờ Quang tìm người mang thai hộ với giá 450 triệu tiền việt. Sau đó, Quang quẻ yêu cầu mái nhà tạm thời ứng trước 200 triệu, rồi đem phôi của cung phi chồng chị H cho Liễu để Liễu dẫn chị Đ.T.N (quê Sơn La) đến bệnh viện cấy phôi. Chị N được các đối tượng trả trước 18 triệu đồng, hiện chị N đang có mang đôi 4 tháng.

Một trường hợp khác là anh C, (ở Thủ đô) chưa lập mái nhà nhưng muốn có con nên Quang “hét giá” 550 triệu tiền việt. Sau khi chốt giá, anh C đưa trước cho  Quang quẻ 330 triệu tiền việt để tậu người hiến trứng và có mang hộ. Đến nay, người thiếu phụ có mang hộ anh C đã mang thai được 1 tháng.

Tại tập đoàn công an, các đối tượng khai nhận, trong thời điểm trong khoảng bốn tuần 4 đến tháng 8/2019, nhóm này đã thực hiện trót lọt 6 vụ môi giới có mang hộ với giá từ 450 triệu đồng đến 550 triệu đồng mỗi vụ.

Theo Dương Lê

Tiền phong


Tham khảo thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét