Thứ Hai, 19 tháng 8, 2019

Đồng Nai sắp xây 4 tuyến đường lớn trên địa bàn TP Biên Hòa, sắp xếp hơn 1.000 nền đất tái định cư

4 dự án tuyến phố trọng điểm này gồm: dự án trục đường trục Trọng tâm TP. Biên Hòa   (đoạn từ tuyến phố Võ Thị Sáu đến trục đường Đặng Văn Trót lọt - cầu Thống Nhất và trục đường gắn kết 2 đầu cầu); công trình tuyến phố ven sông Cái (đoạn trong khoảng đường Hà Huy Giáp tới tuyến phố Trần Quốc Toản); dự án xây đắp Hương lộ 2 (giai đoạn 1) và công trình đường ven sông Đồng Nai (đoạn từ cầu Hóa An đến giáp giới thị xã Vĩnh Cửu). UBND TP Biên Hòa được giao khiến chủ đầu tư.

Một trong những công tác cần thiết ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng các công trình này là việc GPMB, đền bù và bố trí tái định cư cho các hộ dân bị tác động.

Để kịp tiến độ khởi công công trình tham gia năm 2020, theo cổng thông tin điện tử tỉnh giấc Đồng Nai, TP Biên Hòa vừa có vài kiến nghị UBND thức giấc:

Chấp thuận cho đô thị được tách phần bồi thường, GPMB và tái định cư tại 4 dự án này thành các tiểu dự án và ủy quyền UBND TP Biên Hòa khiến nhà đầu tư. Các tiểu dự án này sẽ thực hiện Đồng thời với các hạng mục khác của các dự án.

Hài lòng cho đô thị được được phép ký hợp đồng với tổ chức chuyên môn là Trọng điểm Công nghệ địa chính tỉnh để đo quy mô, vị trí các thửa đất nằm trong diện thu hồi để làm cho hạ tầng ra báo cáo thu hồi đất.

Theo lý giải của ông Huỳnh Tấn Lộc, Phó Chủ tịch UBND TP. Biên Hòa, ký phù hợp đồng trước để chấp hành việc đo đạc phục vụ vẽ bản đồ làm cơ sở ra lên tiếng thu hồi đất. Nếu như được chấp nhận thì công đoạn này giảm được 2 04 tuần rưỡi đối với giai đoạn bồi hoàn. Việc đền bù hiện nay căn cứ vào Luật Đất đai thì việc đo đạc từng thửa đất sẽ được làm cho sau khi công trình được phê chuẩn y hướng tuyến, tất nhiên, làm theo quy trình này sẽ dẫn tới tiến độ của dự án bị chậm.

TP Biên Hòa cũng kiến nghị việc xác định giá đất chi tiết song song với việc kiểm đếm, xác định nguồn gốc đất thuộc diện giải tỏa tại các công trình. Theo qui định của Luật Đất đai, việc xác định giá đất cụ thể từng công trình phải khiến sau khi xong xuôi xác định căn nguyên đất. Tất nhiên, trên thực tế, công việc xác định căn do đất của một dự án nếu như tập trung khiến cho cũng phải mất 2 - 3 04 tuần mới kết thúc.

Tương tự, giả dụ sau khi khiến hoàn thành việc kiểm đếm, xác định nguyên nhân đất mới chấp hành xác định giá đất chi tiết sẽ khiến cho kéo dài thời điểm. Giả dụ làm cho Đồng thời thời gian sẽ giảm khoảng 4-5 bốn tuần.

Để sẵn sàng cho công việc GPMB, TP.Biên Hòa đã bố trí được hơn 1.000 lô đất tái định cư tại 4 khu tái định cư ở phường Thống Nhất, Hiệp Hòa, Bửu Long, Bình Đa và Tam Hiệp. Trong khi thị trấn cũng đang chú ý quy hoạch thêm để đề phòng các trường thích hợp phát sinh.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét