Thứ Năm, 29 tháng 8, 2019

Đồng Nai bố trí 1.000 lô đất tái định cư, chuẩn bị xây 4 dự án lớn ở Biên Hòa | MuaBanNhaDat

Bốn công trình tuyến phố trọng điểm trên khu vực TP. Biên Hòa do UBND TP. Biên Hòa làm nhà đầu tư gồm:

  1. Dự án tuyến đường trục Trọng tâm TP. Biên Hòa (đoạn từ tuyến đường Võ Thị Sáu đến tuyến phố Đặng Văn Suôn sẻ - cầu Thống Nhất và tuyến phố kết nối 2 đầu cầu);
  2. Dự án đường ven sông Cái (đoạn từ tuyến đường Hà Huy Giáp đến trục đường Trằn Quốc Toản);
  3. Công trình xây dựng Hương lộ 2 (quá trình 1);
  4. Dự án đường ven sông Đồng Nai (đoạn từ cầu Hóa An đến giáp giới thị xã Vĩnh Cửu).

Một trong những công việc cần thiết tác động tới tiến độ xây dựng các nhà cửa này là phóng thích mặt bằng (GPMB), bồi thường và tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng. Để kịp tiến độ khởi công dự án tham gia năm 2020, theo cổng tin tức điện tử thức giấc Đồng Nai, TP. Biên Hòa vừa có một số kiến nghị UBND thức giấc. Nội dung kiến nghị như sau:

  • Hài lòng cho thị trấn được tách phần đền bù, GPMB và tái định cư tại 4 dự án này thành các tiểu dự án và giao cho UBND TP. Biên Hòa khiến nhà đầu tư. Các tiểu dự án này sẽ thực hiện Đồng thời với các hạng mục khác của các dự án.
  • Chấp thuận cho thành phố được được phép ký hợp đồng với tổ chức chuyên môn là Trọng tâm Khoa học địa chính thức giấc để đo quy mô, vị trí các thửa đất nằm trong diện thu hồi để làm cho cơ sở vật chất ra lên tiếng thu hồi đất.

Phó Chủ toạ UBND TP. Biên Hòa Huỳnh Tấn Lộc lý giải, ký thích hợp đồng trước để thực hiện việc đo đạc phục vụ vẽ bản đồ khiến cho cơ sở ra lên tiếng thu hồi đất. Ví như như được chấp thuận thì quá trình này giảm được 2.5 tháng đối với giai đoạn bồi thường. Bây chừ, việc đền bù căn cứ tham gia Luật Đất đai thì việc đo đạc từng thửa đất sẽ được triển khai sau khi công trình được phê phê chuẩn hướng tuyến. Đương nhiên, nếu tuân theo trật tự này thì làm tiến độ của công trình bị chậm rãi.

dong nai bo tri 1.000 lo dat tai dinh cu, chuan bi xay 4 du an lon o bien hoa

Đồng Nai sắp xếp hơn 1.000 lô đất tái định cư để sẵn sàng cho công tác GPMB

TP. Biên Hòa cũng kiến nghị việc xác định giá đất cụ thể song song với việc kiểm đếm, xác định nguyên cớ đất thuộc diện giải tỏa tại các công trình. Theo luật pháp của Luật Đất đai, việc xác định giá đất cụ thể từng dự án phải chấp hành sau khi xong xuôi xác định nguyên cớ đất. Nhưng trên thực tại, công việc xác định duyên do đất của một công trình giả dụ tập trung khiến cũng phải mất từ 2 - 3 bốn tuần mới xong xuôi.

Tương tự, nếu sau khi hoàn thành việc kiểm đếm, xác định nguồn gốc đất mới chấp hành xác định giá đất cụ thể thì thời gian triển khai dự án sẽ bị kéo dài thêm. Còn giả dụ khiến Đồng thời các công việc này thì thời gian sẽ giảm xuống khoảng 4-5 bốn tuần.

Để chuẩn bị cho công việc GPMB, TP. Biên Hòa đã sắp xếp được hơn 1.000 lô đất tái định cư tại 4 khu tái định cư thuộc địa bàn phố Thống Nhất, Hiệp Hòa, Bửu Long, Bình Đa và Tam Hiệp. Ngoài ra, TP cũng đang chú ý quy hoạch thêm để phòng ngừa các trường thích hợp phát sinh.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh giấc Đinh Quốc Thái, các công trình giao thông trọng tâm nói trên có ý nghĩa rất lớn phục vụ cho việc tạo ra TP. Biên Hòa cũng như sản xuất dung mạo thị trấn mới. Bởi vậy, việc đẩy với tốc độ cao tiến độ thực hiện là rất cần thiết. Tuy nhiên, Chủ toạ UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, khiến cho với tốc độ cao nhưng phải đúng các quy định của qui định.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét