Thứ Ba, 6 tháng 8, 2019

Động lực lớn mạnh của BĐS Long An | MuaBanNhaDat

Điểm sáng sản xuất hạ tầng

Với khoảng 100km chiều dài giáp Thành phố Hồ Chí Minh, những năm vừa qua, Long An dồn vào một chỗ phổ biến nguồn lực đầu tư hạ tầng cơ sở vật chất, trục đường xá góp phần tạo vùng đệm gắn kết Long An - TPHCM.

Nhìn trên bạn dạng đồ, có thể thấy các tuyến theo trục dọc giữa TPHCM và Long An đang được cải thiện. Long An đã kết thúc quy hoạch cho thời kỳ tới năm 2020, góc nhìn đến năm 2030.

Trong quy hoạch này, mạng lưới đường bộ thức giấc Long An gồm các tuyến cao tốc và quốc lộ. Cụ thể, quốc lộ 1A đã xong xuôi mở mang, quốc lộ N2 nối từ Củ Chi đi xuyên suốt vùng Đồng Tháp Mười sẵn sàng đưa tham gia khai thác. Ngoài ra đó, các tuyến quốc lộ 50 và quốc lộ 62 đã được nâng cấp và đang phát huy hiệu quả.

Được ví như dấu gạch nối giữa TPHCM và ĐBSCL, tỉnh Long An hưởng lợi lớn trong khoảng chuỗi hệ thống trục đường cao tốc cho ý tưởnrg tạo ra vừa đủ kinh tế - phường hội. Chi tiết, ngoài tuyến cao tốc TPHCM - Trung Lương đã hoạt động, Long An còn có tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành sẽ thông xe vào năm 2020. Tuyến các con phố này sẽ kết nối các quận Bến Lức, Cần Giuộc của Long An với quận Bình Chánh, Cần Giờ của Thành phố Hồ Chí Minh và Long Thành của Đồng Nai. Đồng thời, dự án cũng phát triển một trục phát hành mới gắn kết Long An với chuỗi hệ thống Cảng quốc tế Hiệp Phước, Cát Lái, Cái Mép – Thị Vải và sân bay quốc tế Long Thành…

Dường như, còn có ba nhà cửa trung tâm khác được khai triển trên địa bàn Long An như trục động lực TPHCM - Tiền Giang - Long An; con đường 830 trục Đức Hòa - Bến Lức; tuyến phố vòng đai thành phố Long An. Toàn bộ tạo dựng ra cho Long An cơ hội đột nhiên phá trong thú vị đầu cơ, phát triển công nghệ – dịch vụ và các khu thị trấn vệ tinh giúp Thành phố Hồ Chí Minh giãn dân về phía Tây và Tây Nam.

dong luc tang truong cua bat dong san long an

Khu đô thị Waterpoint của nhà đầu tư Nam Long vừa công bố mở đầu cho làn sóng đầu cơ khỏe khoắn của các “ông lớn” bất động sản tham gia Long An.

Thời cơ của “vùng trũng”

Tại hội thảo “Thành phố Hồ Chí Minh – Long An: Gắn kết phát triển” diễn ra bốn tuần 7 vừa mới đây, bà Đặng Thị Thúy Hà, Phó giám đốc Sở Xây dựng Long An, cho biết thời gian này đầu cơ vào Long An đã khởi sắc, thời cơ sản xuất đã tới. Đây là tác phẩm của việc hấp thụ nhiều công trình, trong đó khác biệt là thị trường BĐS đang tạo ra khỏe khoắn. Sắp đến, tỉnh giấc sẽ chú trọng đầu tư các công trình lớn, giữ vững các công trình gầy lẻ với chính sách chặt chẽ.

Theo các chuyên gia, bây chừ khuynh hướng giãn dân TPHCM về phía Long An khá rõ rệt. Trước sự sản xuất về mạng lưới liên lạc, cơ sở, vài năm trở lại đây, Long An sắp có làn sóng đầu cơ mạnh khỏe từ các doanh nghiệp như Vingroup, Nam Long, Vạn Phồn thịnh Phát, Thaco... Đơn cử cách đây không lâu Công ti cũ rích phần Đầu cơ Nam Long đã báo cáo công trình Waterpoint diện tích lên tới 355 héc ta nằm ngay mặt tiền Thức giấc lộ ĐT 830 và xung quanh ba mặt còn lại bởi 6 km sông Vàm Cỏ Đông. Cùng với sự nhập cuộc thích hợp tác của các nhà đầu tư, các nhà phát triển bất động sản quốc tế, hệ sinh thái BĐS của Waterpoint nổi bật với các khu nhà đất thấp tầng (nhà xã, vi la) và cao tầng (căn hộ chung cư); khu phức tạp văn phòng; khu buôn bán, phục vụ và giải trí; bệnh viện; khu giáo dục; khu tinh vi thể thao… và những nơi công cộng trọng điểm lên đến 21 héc ta liên hiệp với hệ thống kênh đào, cảnh quan thích mắt.

Sự sinh ra của rộng rãi dự án khu đô thị hàng trăm héc ta dự báo sẽ giúp hoạt động mua bán BĐS Long An ngày một thêm sôi động. Theo ông Phạm Lâm, Giám đốc điều hành DKRA vn, giá bất động sản Long An thời gian qua đã tăng rộng rãi nhưng vẫn chưa tương thích. Chả hạn, từ trung tâm thị xã 1 xuống Bến Lức, Cần Giuộc khoảng 20 km nhưng giá bất động sản chưa bằng một nửa của huyện Hóc Môn, vốn phải vận động xa hơn khá nhiều. Như vậy, có thể thấy việc kết nối hạ tầng tác động rất lớn đến trị giá bất động sản.

Ông Lâm nghĩ là, các khu vực Long An giáp giới TPHCM nên dồn vào một chỗ sản xuất các dự án nhà đất. Giả dụ Bình Dương, Đồng Nai quỹ đất lớn đang dần khan hãn hữu thì Long An quỹ đất vẫn còn phổ quát, tạo ra khu thị trấn sẽ dễ dãi. “Với ưu thế sông nước, Long An nên khai thác nhà đất gắn liền với thành phố xanh. Nếu khiến được nhân tố này, BĐS Long An vẫn thú vị chủ đầu tư trong 10 năm nữa. Thị trường BĐS điều hành theo quy luật “nước chảy về chỗ trũng”. Những khu vực có tiềm năng tạo ra thì nhà đầu tư sẽ dồn về”, ông Lâm nói.


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét