Follow on FaceBook

Thứ Ba, 20 tháng 8, 2019

Ôm tiền về quê buôn đất, sốt giá tăng gấp 3 bốn tuần kiếm đôi tỷ

Đại gia BĐS đổ về tỉnh lẻ

Trong khoảng 2017 tới nay, sốt đất nền không còn là độc tôn tại các thị trấn lớn như Thủ đô, TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang,... mà đã sôi động trên rất nhiều các vùng miền, lan tỏa cả đến những vùng xa heo hút như Tây Nguyên, Tây Bắc,...

Theo công bố mới đây của JLL, vài nhà đầu tư và nhà phát triển đang đổi hướng mở mang dấu chân của họ tới các tỉnh phụ cận đô thị Hồ Chí Minh. Đơn cử, Novaland phát triển khu đô thị Aqua City tại thị trấn Long Hưng, Biên Hòa, Đồng Nai. Tổ chức Nam Long với dự án Đồng Nai Waterfront và khu thị trấn Đại Phước Paragon rộng 45 ha thuộc đảo Đại Phước, Nhơn Trạch, Đồng Nai, được công ti thâu tóm từ năm ngoái.

Ôm tiền về quê buôn đất, sốt giá tăng gấp 3 tháng kiếm đôi tỷ - Ảnh 1.

Giá đất phổ biến địa phương tăng cường


Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cũng có phổ thông ông lớn đổ bộ. UBND tỉnh Kiên Giang vừa trao Giấy đạt yêu cầu đầu cơ công trình Khu đô thị biển Sonasea Kien Giang City tại thị trấn Rạch Giá, tỉnh giấc Kiên Giang cho Tổ chức CEO. FLC chính thức khởi công Khu thành phố FLC La Vista Sadec tại thị trấn Sa Đéc, tỉnh giấc Đồng Tháp, khắc ghi bước bắt đầu cho thời kỳ đoạt được các vùng đất phương Nam.Phát Đạt cũng ko phải ngoại lệ, thậm chí đơn vị này còn đang phát triển hàng nghìn tỉ đồng trái khoán để bổ sung vốn cho dự án tại Quy Nhơn (Bình Định).

Ở khu vực Tây Nguyên, tổ chức FLC mới khởi công Khu thành phố FLC Legacy Kon Tum, công trình thị trấn cao cấp đầu tiên tại đô thị Kon Tum, tỉnh giấc Kon Tum. Với quy mô gần 18ha, dự án quy hoạch bài phiên bản thành 2 phân khu chức năng bao gồm: hệ thống shophouse, shop boutique, tổ hợp thông thường cư và nơi nghỉ ngơi 5 sao.

Ngoài ra đó, khu vực phía Bắc cũng tấp nập không kém. Đơn cử tại Bắc Ninh, tuổi lớn trong ngành bất động sản như Vinhomes, HUD, FLC, Him Lam... đang sản xuất một loạt dự án.

Thị trường bất động sản đất mỏ Quảng Ninh đã nóng lại càng hot hơn. Sun Group, Vingroup, FLC, HD Mon Holdings, Bim Group, Tuần Châu,... đều không bỏ qua những cơ hội để kiến lập dấu ấn của chính mình tại đây. Trong 2 năm qua, Quảng Ninh đã có hơn 100 công trình đầu cơ bất động sản, hàng loạt công trình mang tính trọng điểm.

Sau các đợt “sốt đất” cục bộ hồi đầu năm, giá đất ở phổ biến địa phương đang được đẩy lên cao. Tình trạng này còn hình thành cả ở những thị thành như Hưng Lặng, Huế, Đông Hà (Quảng Trị), Phan Thiết (Bình Thuận), Đà Lạt (Lâm Đồng) hay Cần Thơ,...

Cú huýnh mới

Theo bình chọn của JLL, quỹ đất “sạch sẽ” và đã bồi hoàn phóng thích mặt bằng cho các dự án nhà ở và thương mại trong khu vực trọng điểm hoặc khu vực đã tạo ra ngày càng khan hiếm, làm cho việc kiếm tìm những thời cơ đầu cơ bất động sản chất lượng cũng ngày càng gian khổ. Vấn đề này lý giải nguyên nhân các đại gia BĐS sắm miền đất mới.

Đánh giá về thị trường, mua bán với PV. VietNamNet, ông Đỗ Linh, Phó TGĐ Danko Group cho rằng, việc các đại gia bất động sản chuyển về các tỉnh giấc lẻ để tạo ra công trình là thiên hướng mới của hoạt động mua bán đầu năm 2019.

Ôm tiền về quê buôn đất, sốt giá tăng gấp 3 tháng kiếm đôi tỷ - Ảnh 2.
Diện mạo các thức giấc có sự đổi mới mạnh bạo
Trước bối cảnh thị trường bất động sản các đô thị lớn càng ngày càng khan hiếm nguồn cung, ngặt nghèo hơn trong chủ trương chấp thuận đầu tư; gian truân trong khoảng dòng vốn nguồn vốn vay; giá đất bị đẩy cao và quỹ đất nội đô càng ngày càng hạn hẹp,... thì trọng tâm đầu tư chuyển dần sang các dự án ở các tỉnh giấc phụ cận, khác lạ là các tỉnh có vận tốc phát triển kinh tế, kĩ nghệ, thị trấn hóa mạnh khỏe.


Hình như, các khu vực đó cũng đang được Nhà nước đầu tư vào chuỗi hệ thống hạ tầng giao thông thị trấn. Tại các thức giấc lẻ, ngày càng hình thành đa dạng công trình phát hành nhà ở và có lượng mua bán rất nhộn nhịp.

Theo ông Linh, khuynh hướng này sẽ giúp các tỉnh lẻ sinh ra các khu đô thị mới đồng bộ về nhân thể ích, hạ tầng liên lạc văn minh, góp phần phát hành kinh tế khu vực. song song, làn sóng đầu tư này không chỉ góp phần cho sự phát hành bất động sản tại các thức giấc lẻ, mà còn đóng góp cho sự phát hành chung về kinh tế - phố hội - văn hóa của tỉnh giấc đó.

Thêm tham gia đó, doanh thu của người địa phương tỉnh giấc lẻ cũng tăng lên hơn qua mỗi năm, việc sản xuất BĐS sẽ đáp ứng yêu cầu của người dân, trong khoảng đó thu hút thêm chủ đầu tư và đa dạng hóa hoạt động mua bán bất động sản tỉnh giấc. Còn cái được của công ty là phát triển được hoạt động mua bán mới, tiếp xúc thêm phổ quát đối tượng đối tượng mua hàng và nâng cao uy tín, trị giá của doanh nghiệp.

Hình như đó, các tổ chức địa phương cũng bày tỏ sự ảnh hưởng của các dự án BĐS. Bình chọn cao tầm quan trọng và ý nghĩa của công trình, ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Thức giấc ủy, Chủ toạ UBND thức giấc Kon Tum, thể hiện sự quan trọng, công trình hoàn thành sẽ tạo cú hích mạnh khỏe cho sự phát hành của hoạt động mua bán BĐS địa phương, xúc tiến hoạt động kinh doanh thương mại phục vụ - du lịch.

Trước làn sóng này, nhiều chuyên gia cũng đưa ra cảnh báo. Theo ông Nguyễn Văn Đính, nhu cầu của thị trường BĐS dựa vào vào chừng phát hành kinh tế và tiềm năng của từng vùng, từng tỉnh giấc và được phân bố có lí cho từng quá trình, từng quá trình sao cho thích hợp với chủ trương, kế hoạch, tiến độ, phát triển kinh tế của địa phương.

Tất nhiên, giả dụ không được tính toán, nghiên cứu kỹ càng sẽ làm các nhà phát hành bất động sản đầu tư vượt cầu, tạo khủng hoảng thừa, hoang toàng tài nguyên, dễ dẫn tới khủng hoảng kinh tế cho doanh nghiệp, ngân hàng và cả nền kinh tế khu vực.

Theo Duy Anh

Vietnamnet


Xem tại: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét